CHÍNH THỨC: Dia1 bị cấm thi đấu 1 năm, Quản lý SBTC bị cấm khỏi VCS 2 năm vì "đi đêm", vi phạm hợp đồng với GAM Epsorts

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/05/2021 09:16 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Thông báo chính thức đã được Ban tổ chức VCS đưa ra cách đây ít phút.

Như chúng tôi đã đưa tin, Dia1 mới đây đã dính vào những cáo buộc liên quan đến việc vi phạm hợp đồng và "đi đêm" trong quãng thời gian khoác áo GAM Esports. Và cách đây ít phút, án phạt chính thức đã được Ban tổ chức giải đấu Vietnam Championship Series (VCS) thông báo trong bài đăng mới nhất. Cụ thể như sau:

"THÔNG BÁO XỬ PHẠT

1. HLV HỒ "IRIS" MINH TRIỆU

Chi tiết: Huấn luyện viên Iris thuộc đội tuyển Burst The Sky đã có hành vi không đúng mực trong thi đấu ở máy chủ Hàn Quốc.

Quyết định xử phạt từ Ban Tổ Chức VCS:

- Khóa tài khoản ở máy chủ Hàn Quốc của Iris đến hết năm 2021.

- Cấm Iris tham gia Cấm - Chọn 1 trận tại Vòng Thăng Hạng VCS Mùa Hè 2021.

2. TUYỂN THỦ LÊ "DIA1" PHÚ QUÝ VÀ ÔNG CAO LÊ TUẤN TÚ

Chi tiết: VĐV Lê Phú" Dia1" Quý trong thời gian Hợp đồng với Gam Esports đang còn hiệu lực đã có hành vi đi đêm với Ông Cao Lê Tuấn Tú, cụ thể như sau:

Trong cuộc họp với Quản Lý GAM Esports, Lê Phú" Dia1" Quý đã mời và giới thiệu ông Cao Lê Tuấn Tú là đại diện quản lý mới của mình. Ông Tú cũng có hành vi thương thảo về nội dung hợp đồng của Dia1 và GAM Esports tại thời điểm đó khi chưa được sự đồng ý của GAM.

Lỗi vi phạm: Điều 8.2.11 Không dụ dỗ, "đi đêm":

Không thành viên hay bên liên quan nào của một đội có quyền được chèo kéo, dụ dỗ hay đưa ra lời đề nghị gia nhập đội với bất kỳ tuyển thủ, HLV nào đã có ký kết với 1 đội tuyển ở VCS, hay khuyến khích những người đó rời khỏi, vi phạm hợp đồng với đội sở tại. Một HLV hay tuyển thủ đã có ký kết chính thức có quyền công khai thông báo ý định muốn rời đội tuyển và khuyến khích những bên có nhã ý liên lạc đến quản lý của HLV/tuyển thủ này. Nhưng để nói rõ hơn, HLV và tuyển thủ không được trực tiếp nhờ vả 1 đội khác liên lạc với ban quản lý của mình, hay là chủ động vi phạm nghĩa vụ hợp đồng. Vi phạm điều luật này sẽ chịu hình phạt theo quyết định của BTC giải đấu VCS. Để đặt câu hỏi về tình trạng của một tuyển thủ hay HLV của đội khác, các quản lý đội phải liên lạc với quản lý của đội mà tuyển thủ/HLV đó đã ký kết với. Bên hỏi phải chứng minh sòng phẳng với BTC VCS trước khi thảo luận hợp đồng với tuyển thủ.

Quyết định xử phạt từ Ban Tổ Chức VCS:

- Cấm Dia1 tham gia các giải đấu VCS trong 01 năm.

- Cấm ông Cao Lê Tuấn Tú tham gia sở hữu và vận hành bất kỳ đội tuyển nào thuộc hệ thống giải VCS trong 02 năm."

CHÍNH THỨC: Dia1 bị cấm thi đấu 1 năm, Quản lý SBTC bị cấm khỏi VCS 2 năm vì đi đêm, vi phạm hợp đồng với GAM Epsorts - Ảnh 1.

Ngoài Dia1, Quản lý của SBTC Esports - Cao Lê Tuấn Tú cũng bị cấm tham gia mọi hoạt động Esports thuộc khuôn khổ hệ thống giải đấu VCS trong vòng 2 năm. Trong một án phạt khác, HLV Iris bị khóa tài khoản tại máy chủ Hàn Quốc và cấm chỉ đạo ban/pick 1 trận tại VCS Mùa Hè 2021 vì lỗi hành vi.

Dia1 gia nhập GAM Esports vào kỳ chuyển nhượng đầu năm 2020, trải qua 2 mùa giải, tuyển thủ này đã cùng đội tuyển vàng - đen về nhì 2 lần tại các giải VCS Mùa Xuân 2020 và VCS Mùa Hè 2020.

Cuối năm 2020, Dia1 bị "xướng tên" trong vụ drama HLV Tinikun và Zeros tố GAM Esports nợ lương. Tuy không lên tiếng trực tiếp, nhưng anh cũng đã có những động thái ngầm xác nhận thông tin này. Rời GAM Esports, Dia1 gia nhập SBTC Esports vào kỳ chuyển nhượng tiền mùa giải 2021, nhưng tuyển thủ này cùng đội tuyển chủ quản đã không có được một mùa giải như ý khi chỉ về đích ở vị trí top 5, mất tấm vé tham dự Playoffs VCS Mùa Xuân 2021.

Trước Dia1, Zeros, Venus và Yijin là những cái tên được xác nhận sẽ "không thi đấu" trong màu áo SBTC Esports tại VCS Mùa Hè 2021. Yijin đã được SE đưa vào danh sách chuyển nhượng, Venus được cho là bị Thầy Giáo Ba sa thải, trong khi Zeros thì bị ban vĩnh viễn vì phát ngôn nhạy cảm liên quan đến COVID-19.