Chính thức chia tay SwordArt, tương lai của Suning lại bị hoài nghi

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 25/11/2020 04:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Liệu Suning có thể duy trì được mạch thành công như hiện tại sau khi chia tay đội trưởng của mình?

Mới đây, Suning đã chính thức công bố việc chia tay tuyển thủ Hỗ trợ Hu "SwordArt" Shuo-Chieh, khép lại 2 năm gắn bó cùng đội tuyển Á quân CKTG của ngôi sao sinh năm 1996. Thông báo này cũng đồng nghĩa với việc SwordArt sẽ không ký hợp đồng mới với SN, và khả năng cao sẽ gia nhập một đội tuyển khác tại thị trường chuyển nhượng Tiền Mùa Giải 2021.

Chính thức chia tay SwordArt, tương lai của Suning lại bị hoài nghi - Ảnh 1.

Trong bài đăng trên Twitter của Suning, Andy "Reginald" Dinh - Chủ sở hữu của Team SoloMid cũng để lại bình luận động viên SwordArt, và động thái này có thể coi là một sự khẳng định ngầm về về việc cựu tuyển thủ Flash Wolves sẽ gia nhập TSM, đúng như những thông tin đồn đoán trước đó.

Chính thức chia tay SwordArt, tương lai của Suning lại bị hoài nghi - Ảnh 2.

Nhiều khán giả cho rằng SwordArt là mắt xích yếu nhất của Suning, chỉ vì họ đã chứng kiến không ít tình huống xử lý "mù mặt" của anh. Tuy nhiên, nếu là một người theo dõi Suning đủ lâu và đủ sâu, các fan hâm mộ đều có thể cảm nhận được tầm quan trọng của SwordArt với đội tuyển này.

Anh là đội trưởng và cũng là người call team chính. Không những vậy, SwordArt cũng là người kết nối các thành viên trong đội và là điểm tựa tinh thần của đồng đội. Cả 4 thành viên còn lại của SN, kể cả SofM, đều có tính cách khá khép kín và hiếm khi chủ động giao tiếp, thế nên người hâm mộ SN mới nói vui rằng mỗi khi xem mic-check của đội thì "chỉ thấy cái miệng của SwordArt oang oang".

Chính thức chia tay SwordArt, tương lai của Suning lại bị hoài nghi - Ảnh 3.

Dù có một vài tình huống làm "đau mắt" khán giả, nhưng SwordArt luôn xứng đáng với vai trò của một người anh cả tại Suning

Hay nói cách khác, việc mất đi SwordArt thực tế không phải là một động thái chủ động thay máu từ phía Suning, mà chính xác là một tổn thất lớn về mặt lực lượng đối với đội tuyển này. Thời điểm hiện tại, tương lai của SofM vẫn còn là một dấu hỏi, nhưng có lẽ cùng với việc gia hạn hợp đồng của Duy Cầu Giấy, công tác tìm kiếm một tuyển thủ Hỗ trợ đẳng cấp để thay thế SwordArt cũng sẽ trở thành một nhiệm vụ cấp thiết của SN, nếu họ muốn tiếp tục chinh phục những đỉnh cao vinh quang trong tương lai.