Chính thức: All-Star 2021 sẽ bị hủy bỏ vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/12/2021 10:20 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Giải đấu All-Star 2021 - 1 trong 3 sự kiện lớn nhất mùa giải này của làng LMHT sẽ bị hủy bỏ vì Covid-19.

Cách đây ít giờ, Riot Games đã chính thức thông báo: giải đấu All-Star 2021 - 1 trong 3 sự kiện lớn nhất của làng LMHT trong mùa giải 2021 này sẽ bị hủy bỏ vì diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.

Chính thức: All-Star 2021 sẽ bị hủy bỏ vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 1.

Sự kiện All-Star 2021 sẽ bị hủy bỏ vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19

Phía Riot cho biết: “Chúng tôi rất hài lòng với công tác tổ chức MSI 2021CKTG 2021 tại Iceland. Nhưng sau khi cân nhắc thật cẩn thận, chúng tôi quyết định hủy bỏ All-Star 2021 vì những hạn chế đi lại do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Quyết định này thực sự không hề dễ dàng bởi vì bản thân chúng tôi và chúng tôi tin là tất cả cộng đồng LMHT đều mong muốn kết thúc mùa giải 2021 một cách trọn vẹn với giải All-Star.”

Riot cũng cho biết các yêu cầu về kiểm dịch chính là yếu tố lớn nhất khiến “cha đẻ” LMHT đi đến quyết định hủy bỏ All-Star 2021 vì thời gian cách ly chắc chắn sẽ lâu hơn thời gian diễn ra sự kiện. Căn bản, sự kiện All-Star chỉ diễn ra có 3 ngày, nhưng thời gian cách ly theo quy định ít nhất đã lên tới 14 ngày.

Chính thức: All-Star 2021 sẽ bị hủy bỏ vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 2.

Thời gian cách ly chắc chắn sẽ lâu hơn thời gian tổ chức sự kiện khi All-Star thông thường chỉ kéo dài khoảng 3 ngày

Ngoài ra, Riot cũng bỏ luôn phương án tổ chức All-Star theo hình thức online như năm 2020. Theo đại diện của Riot lập luận: “Tổ chức All-Star theo hình thức trực tuyến sẽ không thể phát huy tinh thần của sự kiện này: một sự kiện để cho tất cả mọi người, từ các tổ chức, tuyển thủ, người hâm mộ ngồi lại với nhau và kỷ niệm một mùa giải nữa đã qua.”

All-Star là 1 trong 3 sự kiện quốc tế lớn nhất năm của làng LMHT, bên cạnh MSI và CKTG. Đây là giải đấu quy tụ những ngôi sao của mỗi khu vực, thường sẽ diễn ra trong khoảng 3 ngày. Các giải All-Star luôn rất được người hâm mộ yêu thích vì họ sẽ lại được chứng kiến những tuyển thủ giỏi nhất của mỗi khu vực tập hợp lại trong 1 đội và thi đấu với các khu vực khác. Năm 2020, VCS cũng được tham dự All-Star nhưng đáng tiếc là SofM và các đồng đội tại Suning năm đó đều không tham dự All-Star LPL.

Chính thức: All-Star 2021 sẽ bị hủy bỏ vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 3.

All-Star 2020 tổ chức dưới hình thức online và nhận về nhiều ý kiến trái chiều cũng như bị Riot đánh giá là không phản ánh được mục tiêu của sự kiện All-Star

Với tình hình hiện tại, việc hủy bỏ All-Star 2021 của Riot Games được đánh giá là hoàn toàn hợp lý khi dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp và một số quốc gia đã xuất hiện biến chủng mới. Ở mùa giải 2020, Riot Games đã thử nghiệm All-Star theo hình thức online và cũng nhận về những phản ứng trái chiều từ phía người hâm mộ. Do đó, hủy bỏ All-Star 1 mùa giải và chờ khi mọi việc ổn định hơn có lẽ là phương án vẹn toàn nhất ở thời điểm này.