Chỉnh sửa tới lui, cuối cùng Riot Games lại biến game thành "Liên Minh Chinh Phục"

A Đồi  - Theo Helino | 03/12/2019 03:20 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Riot Games chỉ với một chỉnh sửa nhỏ đã khiến cho ngọc Chinh Phục xuất hiện tràn lan trong LMHT.

Mặc dù chúng ta có thể than phiền rằng mùa 9 vừa rồi ngọc Đạo Chích "ung thư" quá nhưng về cơ bản thì nó chỉ dùng ở một vài vị tướng hay trường hợp đặc biệt. Trong mùa vừa rồi chúng ta không có điểm ngọc nào quá áp đảo cả nhưng chỉ với một vài chỉnh sửa của Riot Games, tiền mùa giải 2020 (ít nhất là thời điểm hiện tại) đang ngập tràn người dùng Chinh Phục.

Chỉnh sửa tới lui, cuối cùng Riot Games lại biến game thành Liên Minh Chinh Phục - Ảnh 1.

Một trận LMHT bình thường ở Thách Đấu Hàn, một nửa số người chơi cầm Chinh Phục

Nhiều người có thể nói rằng Chinh Phục mới tương tự với Nhiệt Huyết Chiến Đấu cũ mà, có gì quá bá đạo đâu. Thế nhưng chúng ta quên mất rằng, cơ chế thì giống nhau nhưng Nhiệt Huyết Chiến đấu chỉ cho cộng dồn từ đòn đánh thường, tức là điểm này chỉ phát huy sức mạnh trên những vị tướng sử dụng nhiều đòn đánh tay. Bên cạnh đó nó chỉ cho sát thương mà thôi, các bạn muốn hồi phục ư, hãy mua đồ hút máu.

Chỉnh sửa tới lui, cuối cùng Riot Games lại biến game thành Liên Minh Chinh Phục - Ảnh 2.

Nhiệt Huyết Chiến Đấu cũ chỉ cho cộng dồn từ đòn đánh thường và điểm then chốt này chỉ cho sát thương thuần túy mà thôi

Còn Chinh Phục hiện tại thì sao? Bên cạnh việc tích cộng dồn từ đòn đánh thường, ngọc này cũng tính luôn cộng dồn từ kỹ năng, thậm chí là 2 điểm bất kể bạn là tướng tay ngắn hay tay dài. Kỹ năng gây sát thương thì mọi tướng LMHT đều có, vì thế mà chuyện tích Chinh Phục thể loại tướng nào cũng làm được. Hơn nữa điểm vượt trội so với Nhiệt Huyết Chiến Đấu đó là nó cho 15% hồi máu dựa trên sát thương.

Chỉnh sửa tới lui, cuối cùng Riot Games lại biến game thành Liên Minh Chinh Phục - Ảnh 3.

Việc cho cả sát thương lẫn hồi phục chỉ với một điểm ngọc khiến cho nhà nhà dùng Chinh Phục

Để dễ hiểu, thì khi sử dụng ngọc Chinh Phục, tướng của bạn gần như sở hữu một món đồ lớn với công dụng hoàn hảo là cho sát thương và hồi phục, thậm chí hai chỉ số này còn tương tác tốt với nhau. Vậy là chỉ cần bạn cầm ngọc này là đã vượt trội hoàn toàn so với đối thủ về mặt sức mạnh, điều này ép cho kẻ địch cũng phải cầm ngọc này, nó như một hiệu ứng domino và làm cho nhà nhà phải cầm Chinh Phục nếu không muốn thất bại.

Chỉnh sửa tới lui, cuối cùng Riot Games lại biến game thành Liên Minh Chinh Phục - Ảnh 4.

Chinh Phục cho bạn, Chinh Phục cho tôi, Chinh Phục cho tất cả mọi người

Mỗi điểm ngọc đều sinh ra có mục đích riêng của mình, tuy nhiên với những thay đổi của tiền mùa giải 2020 thì chỉ khi bạn không có khả năng gây sát thương mới bỏ qua Chinh Phục mà thôi. Điều này ngăn cản sự sáng tạo từ phía người chơi và câu chuyện chỉ là có thêm vị tướng nào khác ngoài meta cầm Chinh Phục hay không.

Nhắc cho các bạn nhớ thì vị tướng chống chịu, đa dụng thuần túy cuối cùng mà Riot Games cho ra mắt là Ornn, đã cách đây 2 năm. Tướng dạng Hỗ Trợ thuần túy khác là Rakan thì hơn Ornn vài tháng, toàn bộ những vị tướng mới ra mắt, kể từ sau Ornn tới nay, đều có khả năng gây sát thương mạnh (Yuumi lọt top sát thương tại CKTG 2019).

Chỉnh sửa tới lui, cuối cùng Riot Games lại biến game thành Liên Minh Chinh Phục - Ảnh 5.

Ornn là tanker thứ thiết cuối cùng được ra mắt và vị tướng này đã tồn tại trong LMHT hơn 2 năm rồi

Trong một trò chơi mà ai cũng có thể gây sát thương tốt, thì chuyện người ta dùng điểm ngọc hỗ trợ tốt cho điều đó là chuyện cực kì bình thường. Dù vậy chuyện ngọc Chinh Phục tràn lan như hiện tại là khó có thể chấp nhận được, có lẽ Riot Games nên có những điều chỉnh hợp lý vào điểm ngọc đang quá bá đạo này.