Chỉnh sửa tính năng, PUBG cho phép người chơi "nghe tiếng bước chân" rõ hơn mà không cần đầu tư tai nghe quá xịn

Mặt Trứng  - Theo Helino | 15/01/2019 05:00 PM

Bây giờ thì anh em game thủ bớt sợ bị móc lốp trong PUBG rồi.

Đối với mọi tựa game FPS, tai nghe luôn là công cụ cực kỳ hữu hiệu, giúp người chơi có thể xác định được phương hướng cũng như có thêm các thông tin cần thiết trong suốt quá trình chơi. Và PUBG cũng không phải là ngoại lệ. Bên cạnh việc nhận biết được hướng đạn, tiếng xe, người chơi PUBG cũng cần cực kỳ nhạy cảm khi lắng nghe tiếng bước chân để tránh những trường hợp "hóa thùng" một cách đầy tiếc nuối. Đó cũng là lý do khiến nhiều người không tiếc tiền đầu tư những chiếc tai nghe xịn nhất để có những trải nghiệm tuyệt với trong game.

Chỉnh sửa tính năng, PUBG cho phép người chơi nghe tiếng bước chân rõ hơn mà không cần đầu tư tai nghe quá xịn - Ảnh 1.

Việc điều chỉnh tiếng bước chân to hơn giúp game thủ hạn chế những pha chết nhảm khi bị móc lốp

Và có vẻ thấu hiểu với nỗi niềm của các game thủ, Bluehole đã có biện pháp khắc phục khá tinh tế. Nhiều người nhận thấy rằng sau bản cập nhật bản đồ tuyết Vikendi, tiếng bước chân trong PUBG giờ đây có thể nghe rõ hơn, thậm chí còn nghe xa hơn nữa. Không hổ danh là một fan cuồng của PUBG, Youtuber nổi tiếng WackyJacky10 đã chiều lòng các fan và làm một clip thử nghiệm.

Video test tiếng bước chân của Youtuber nổi tiếng WackyJacky101

Và theo như WackyJacky101, Bluehole tuy không đề cập nhưng cũng đã có một số chỉnh sửa với hệ thống âm thanh trong game. Cụ thể, với mechanic hồi đầu năm 2018, người chơi chỉ có thể nghe được tiếng bước chân trong phạm vi khoảng 40m xung quanh vị trí đứng. Tuy nhiên sau lần test của mình, WackyJacky101 đã phát hiện ra cự ly giờ đây đã rộng hơn, lên tới gần 56 mét, áp dụng cho mọi kiểu chuyển động của người chơi trong PUBG. Từ trườn, bò, đi ngồi, chạy hay đi bình thường, tất cả đều được hiển thị qua hệ thống âm thanh rõ nét hơn bao giờ hết.

Chỉnh sửa tính năng, PUBG cho phép người chơi nghe tiếng bước chân rõ hơn mà không cần đầu tư tai nghe quá xịn - Ảnh 3.

Âm thanh mỗi khi người chơi chuyển động đều tăng to hơn, bất kể là với tư thế nào

Chắc chắn rằng thay đổi nhỏ này sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới cách tiếp cận lối chơi của nhiều game thủ. Giờ đây, những tình huống "nhẹ chân" móc lốp đối thủ chắc chắn sẽ khó xuất hiện hơn khi mà tiếng âm của footstep to hơn khiến cho ai cũng trở nên thính nhạy. Chưa kể, mọi chuyển động đều phải được tính toán một cách khá kỹ lưỡng, đặc biệt là nếu bạn nhảy dù vào những khu vực nổi tiếng là "đẫm máu" như Rozhok, School trong map Erangel hay Hacienda Del Patrol hoặc San Martin như với bản đồ Miranmar. Còn với Sanhok thì khỏi nói, tính chất đẫm máu còn cao hơn rất nhiều.