Chỉnh sửa 1 vị tướng out-meta, Liên Quân Mobile bất ngờ nhận vô vàn lời cay đắng

Thế Anh  - Theo Đời sống Pháp luật | 10/03/2024 03:24 PM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Liệu rằng đây có phải một nước đi đúng đắn của Liên Quân Mobile.

Vài ngày qua, cộng đồng Liên Quân Mobile đang “đứng ngồi không yên” trước thông tin mới về vị tướng Điêu Thuyền. Được biết trong thời gian tới, cô nàng này sẽ được thay thế toàn bộ kỹ năng giống hệt với vị tướng Vương Chiêu Quân ở Vương Giả Vinh Diệu. Cụ thể như sau:

- Nội tại Nữ Hoàng Băng Tuyết loại bỏ cơ chế miễn thương, miễn khống, bổ sung thêm khả năng nổ lan, giảm tốc đánh sau khi lớp giáp ảo biến mất.

- Chiêu 1 Sương Giá cho thêm tầm nhìn khi thi triển.

- Chiêu 2 Tuyết Liên hủy bỏ cơ chế tích trữ 2 lần thi triển.

- Chiêu cuối Bão Tuyết chuyển thành cơ chế chỉ định vị trí, tái tạo lại giáp ảo từ nội tại ngay sau khi thi triển.

Chỉnh sửa 1 vị tướng out-meta, Liên Quân Mobile bất ngờ nhận vô vàn lời cay đắng - Ảnh 1.

Điêu Thuyền sắp có bộ kỹ năng giống hệt với phiên bản gốc ở Vương Giả Vinh Diệu.

Nhìn chung, những thay đổi này là cần thiết và rất đáng chú ý. Bởi lẽ, Điêu Thuyền đang là một vị tướng out-meta nặng ở các phiên bản gần đây. Dù sở hữu khả năng khống chế tuyệt vời cùng lượng sát thương dồi dào, song cô nàng vẫn ít được trọng dụng và đem vào thi đấu ở các trận xếp hạng quan trọng.

Việc thay mới bộ kỹ năng kém cơ động hiện tại sẽ giúp Điều Thuyền trở nên đa dụng hơn. Thậm chí, khả năng cung cấp tầm nhìn và thi triển chiêu cuối tầm xa còn giúp vị tướng này phù hợp với cả lối chơi Hỗ trợ thay vì chỉ Pháp sư thuẩn túy.

photo-1710042162934

Điêu Thuyền hứa hẹn sẽ xuất hiện trong vai trò mới với bộ chiêu thức đa dụng giống Vương Chiêu Quân. (Nguồn: NOX AOV NEWS)

Dù vậy, rất nhiều game thủ Liên Quân cảm thấy không thoải mái với quyết định này của Garena. Họ cho rằng, Điều Thuyền đang bị giảm sức mạnh đáng kể nếu chỉnh sửa theo bộ kỹ năng mới. Việc xóa cơ chế miễn khống, miễn thương sẽ làm cô nàng này trở nên cực kỳ mỏng manh. Cùng với sự kém cơ động, Điêu Thuyền sẽ chẳng khác nào một “bao cát di động” cho các sát thủ “ăn thịt” nhắm tới.

Bên cạnh đó, chiêu 2 bị mất đi cơ chế tích trữ cũng đang khiến người chơi Liên Quân phải quan ngại. Bởi lẽ, khả năng cầm chân kẻ địch của chiêu thức này là vô cùng quan trọng, vừa cho phép Điêu Thuyền có thêm thời gian gây sát thương, lại vừa giúp cả đội lấy thêm lợi thế khi giao đấu với đối thủ.

Chỉnh sửa 1 vị tướng out-meta, Liên Quân Mobile bất ngờ nhận vô vàn lời cay đắng - Ảnh 3.

Rất nhiều game thủ đang tỏ ra không mấy vui vẻ với quyết định sửa đổi Điêu Thuyền của Garena.

Quan trọng nhất, việc để Điêu Thuyền “lột xác” trở nên giống hệt Vương Chiêu Quân cũng khiến người chơi lo lắng về tương lai sát nhập. Sau rất nhiều màn chuyển giao trang phục thì giờ đây, tướng của đang là đối tượng bị nhắm tới để thêm thắt vào quá trình “đồng hóa” hai trò chơi. Tới nay, các ý kiến bất bình vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”, khiến cộng đồng Liên Quân ngày càng hỗn loạn và bất ổn.

https://gamek.vn/chinh-sua-1-vi-tuong-out-meta-lien-quan-mobile-bat-ngo-nhan-vo-van-loi-cay-dang-178240310110002557.chn