Chinh chiến nhiều năm, ShowMaker nói lời phũ với LMHT

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 18/02/2023 03:48 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

ShowMaker đưa ra nhận định bất ngờ về Liên Minh Huyền Thoại dù tuổi nghề vẫn còn khá trẻ.

Trong làng LMHT chuyên nghiệp, việc một tuyển thủ đang ở giai đoạn đỉnh cao bất ngờ bày tỏ sự mệt mỏi, chán nản rồi tạm rời xa các trận đấu là chuyện không còn hiếm. Những áp lực trong trận đấu và đến từ cả khán giả, sức khỏe giảm sút vì giờ giấc sinh hoạt thất thường... tất cả những yếu tố đó đều ảnh hưởng đến tâm lý của các tuyển thủ.

Công việc tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp không hề dễ dàng - nguồn: LoL Esports

Công việc tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp không hề dễ dàng - nguồn: LoL Esports

Mới đây, trong một bài phỏng vấn, ShowMaker bất ngờ cũng chia sẻ tâm trạng của anh sau một thời gian dài thi đấu chuyên nghiệp. Cụ thể, Đường Giữa của Dplus KIA cho biết: "Khi mới ra mắt với tư cách tuyển thủ chuyên nghiệp, tôi dành 100% tình yêu cho LMHT. Khi đó, tôi thi đấu vì tôi yêu LMHT. Còn hiện tại, tôi nghĩ rằng đó là 100% công việc".

Không quá ngạc nhiên khi ShowMaker đưa ra những nhận xét này ở thời điểm hiện tại. Cùng DK đi từ giải hạng dưới lên LCK, rồi sau đó vô địch CKTG 2020, có lẽ chỉ còn mỗi vinh quang MSI là ShowMaker chưa chạm tới. Tuy nhiên, cũng trong từng ấy năm, ShowMaker phải mang áp lực từ sự kỳ vọng anh sẽ trở thành một tượng đài như Faker. Nhất là khi DK xưng vương và chứng tỏ sức mạnh trong làng LMHT.

Từng có một thời gian dài ShowMaker được xem là người kế thừa Faker - nguồn: Twitter

Từng có một thời gian dài ShowMaker được xem là người kế thừa Faker - nguồn: Twitter

Nhiều khán giả và chuyên gia từng nhận định rằng, chính áp lực đã khiến ShowMaker thi đấu không tốt ở trận Chung kết của CKTG 2021. Sau đó, DK và chính ShowMaker cũng không còn là chính mình. Hiện tại, họ không còn được xem là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch LCK nữa.

Bản thân ShowMaker cũng thừa nhận: "Luôn phải đứng đầu trong nhiều năm thật khó khăn. Tôi không nghĩ mình là một người khỏe mạnh. Bây giờ tôi lại càng có nhiều vấn đề về sức khỏe hơn. Nhưng bản chất của công việc này là bào mòn dần sức khỏe tinh thần, vì vậy cũng có rất nhiều khó khăn về mặt tinh thần".

ShowMaker thừa nhận sức khỏe và cả tinh thần anh hiện tại không thực sự tốt - nguồn: LoL Esports

ShowMaker thừa nhận sức khỏe và cả tinh thần anh hiện tại không thực sự tốt - nguồn: LoL Esports

ShowMaker có thể cũng bắt đầu trở thành "khách quen" của CKTG khi anh đã góp mặt 4 lần tại giải đấu này. Hiện tại, có thể ShowMaker chỉ xem LMHT là công việc nhưng nếu anh thi đấu tốt và cùng DK giành nhiều vinh quang, khi đó tình yêu với LMHT sẽ trở lại với Đường Giữa trẻ tuổi, tài năng này.