Chiều lòng game thủ, Blizzard chính thức hồi sinh lại “Battle.net”

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/08/2017 03:47 PM

Sau nhiều nỗ lực từ cộng đồng game thủ, cuối cùng, Blizzard đã phải thỏa hiệp khi quyết định hồi sinh lại tên gọi huyền thoại “Battle.net”.

Battle.net là một ứng dụng quản lý trò chơi của Blizzard và được xuất hiện lần đầu vào năm 1996. Ngay từ khi ra mắt, Battle.net đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ game thủ. Tuy nhiên, không có bữa tiệc nào là không tàn, cuộc vui nào cũng có lúc phải chia tay, sau hơn 2 thập kỷ tồn tại và phát triển, cuối cùng tên gọi Battle.net cũng đã bị Blizzard “khai tử” vào ngày 25/3/2017. Thay vào đó, công cụ quản lý trò chơi của họ chỉ được gọi với một cái tên đơn giản là Blizzard (app) mà thôi.

Sau khi Battle.net bị đổi tên, Blizzard đã vấp phải nhiều phản ứng tiêu cực từ cộng đồng game thủ. Hầu hết các ý kiền đều cho rằng đây là việc làm thừa thãi và bất hợp lý. Không những vậy, cái tên Battle.net đã rất quen thuộc với game thủ trong nhiều năm qua. Vì thế không cần phải thay đổi tên gọi huyền thoại này.

Sau nhiều nỗ lực từ cộng đồng game thủ, cuối cùng, Blizzard đã phải thỏa hiệp khi quyết định hồi sinh lại tên gọi huyền thoại “Battle.net”. Tuy nhiên, nó sẽ không đứng một mình như trước mà được gắn thêm từ “Blizzard” để tạo thành cụm từ “Blizzard Battle.net”.

Như vậy, từ nay ứng dụng trò chơi của Blizzard sẽ được gọi bằng một cái tên mới “Blizzard Battle.net”. Theo nhà phát hành, tên gọi này thể hiện được sự thống nhất, đồng bộ và khiến game thủ sẽ không bị nhầm lẫn giữa các thương hiệu của hãng. Ngoài việc đổi tên, mọi hoạt động khác của ứng dụng đều diễn ra bình thường như trước đây.