Chiến thuật Chung Kết Thế Giới năm nay sẽ là gì? Liệu đội tuyển nào sẽ có lợi thế?

Thoại 247  Tổ Quốc | 13/09/2022 10:45 AM

(Tổ Quốc) - Chiến thuật tại bất cứ giải đấu Liên Minh Huyền Thoại nào cũng nhận được sự chú ý đến từ cộng đồng bởi họ sẽ quan tâm tới đội tuyển họ thích!

Như vậy là phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 12.17 đã được ra mắt ở hầu hết tất cả các máy chủ trên toàn thế giới. Chỉ còn một phiên bản nữa, giải đấu được mong chờ nhất mang tên Chung Kết Thế Giới chính thức được khởi tranh. Mặc dù nhà phát hành Riot Games chưa công bố cụ thể nhưng cộng đồng game thủ đã dự đoán được phiên bản thi đấu sẽ là 12.18. Và ở phiên bản 12.18, nếu không có gì thay đổi nhiều, chúng ta đã bắt đầu có thể định hình được chiến thuật (Meta) của chung kết thế giới năm nay.

Chiến thuật Chung Kết Thế Giới năm nay sẽ là gì? Liệu đội tuyển nào sẽ có lợi thế? - Ảnh 1.

Chung kết thế giới năm nay "Siêu hấp dẫn"

1. Đường trên

Đường trên năm nay không có nhiều đột biến, chúng đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Đầu tiên, khu vực rồng bây giờ quá quan trọng, trong khi khu vực Sứ Giả Khe Nứt không được quan tâm nhiều nữa, điều này sẽ khiến cho đồng đội ít được chăm sóc ở đường trên hơn. Thứ hai, các tướng thiên về gánh team như nhóm đấu sĩ sát thương vật lí hay chủ lực đường trên đều không quá khỏe nên tiêu chí ổn định được đặt lên hàng đầu.

Chiến thuật Chung Kết Thế Giới năm nay sẽ là gì? Liệu đội tuyển nào sẽ có lợi thế? - Ảnh 2.

Khu vực Sứ Giả Khe Nứt giờ ít quan trọng hơn xưa quá nhiều!

Từ tất cả các điều trên, các đội (team) mạnh ở đường trên đều không được Meta ủng hộ trong năm nay, đơn cử như T1, Damwon KIA,…

2. Đi rừng

Hiện tại, Graves đang được tăng sức mạnh và bắt đầu khỏe trở lại, trong khi các tướng đỡ đòn và thiên về kiểm soát như Trundle, Volibear, Poppy cũng đã bị giảm sức mạnh hoặc không còn vị thế như trước. Do đó, vị trí đi rừng sẽ có xu hướng khá đa dạng, chủ lực cũng khỏe mà bao quát bản đồ, làm nền cho team cũng tốt.

Chiến thuật Chung Kết Thế Giới năm nay sẽ là gì? Liệu đội tuyển nào sẽ có lợi thế? - Ảnh 3.

Graves sẽ là tướng cực hot ở CKTG ở vị trí đi rừng

Bởi vậy, những đội có người chơi đi rừng mang thiên hướng ngôi sao trong team sẽ có đất diễn mạnh mẽ, đặc biệt với những anh chàng sở hữu lối đánh đa dạng. Năm nay, Meta dự kiến sẽ ủng hộ đội tuyển Jindong Gaming nhất ở vị trí đi rừng bởi họ có người chơi đi rừng rất uy tín: Kanavi, ngoài ra còn có Damwon KIA.

Chiến thuật Chung Kết Thế Giới năm nay sẽ là gì? Liệu đội tuyển nào sẽ có lợi thế? - Ảnh 4.

Kanavi có lẽ là người chơi đi rừng gánh đội uy tín nhất nhì!

Meta này sẽ bất lợi cho các team bị yếu vị trí đi rừng trong team so với các vị trí khác, T1 là một ví dụ. Riêng với GAM và SGB, Meta này được coi tạm ổn.

3. Đường giữa

Nếu nói về vị trí đường giữa thì sẽ phải luôn hướng tới vị trí đi rừng. 2 vị trí này luôn luôn phải tương hỗ lẫn nhau nên đường này gánh thì đường kia phải làm nền hoặc ít nhất cùng có tố chất hỗ trợ hoặc chủ lực. Với việc đi rừng thiên về gánh đội hơn, đường giữa năm nay sẽ có thiên hướng hỗ trợ nhiều hơn cho team, tất nhiên vẫn có thể chơi các tướng gánh đội được. Các tướng gánh đội tốt nhất ở chung kết thế giới năm nay sẽ là: Corki, Viktor, Ryze,… sau khi Azir bị giảm sức mạnh.

Chiến thuật Chung Kết Thế Giới năm nay sẽ là gì? Liệu đội tuyển nào sẽ có lợi thế? - Ảnh 5.

Chovy - người chơi đường giữa được mong chờ nhất năm nay với lối đánh đa dạng

Do đó, Meta đường giữa năm nay tương thích với mọi game thủ và đặc biệt hợp với những người chơi có thể chơi tốt cả 2 vai trò: Gánh đội hoặc hỗ trợ.

4. Xạ thủ

Tất nhiên rồi, sau khi mà Riot Games thay đổi về vị trí rồng, xạ thủ chắc chắn sẽ được chú ý hơn cả, hơn nữa các tướng chủ lực đang quá khỏe ở hiện tại thì chắc chắn Meta năm nay sẽ xoay quanh xạ thủ. Thậm chí, xạ thủ hot năm nay sẽ thuộc nhóm sát thương chủ lực chứ không phải xạ thủ tấn công như Kalista, Draven,... hay xạ thủ làm nền như Senna.

Chiến thuật Chung Kết Thế Giới năm nay sẽ là gì? Liệu đội tuyển nào sẽ có lợi thế? - Ảnh 6.

Xạ thủ năm nay sẽ được gọi tên mạnh mẽ, chúng ta có Shogun và Style đều "Uy tín"

Với việc Miss Fortune chí mạng mới được thay đổi, vị tướng này chắc chắn sẽ rất "Hot" trong các trận đấu tại chung kết thế giới. Ngoài ra, chúng ta sẽ có Sivir vẫn chơi tốt, Aphelios ảo diệu trong tay game thủ đẳng cấp, Ezreal đã được "nâng cấp" chiêu E, Tristana đang có dấu hiệu thăng hoa hoặc cặp đôi Kog’Maw Lulu xuất hiện. Do đó, năm nay Meta sẽ ưu đãi các xạ thủ tay to ở vị trí đường dưới như: Ruler, Viper, Gala, Hope,… Gumayusi cũng thuộc mẫu xạ thủ có kĩ năng cá nhân cao nhưng phong độ của anh chàng này khá phập phù khiến fan T1 lo lắng.

Chiến thuật Chung Kết Thế Giới năm nay sẽ là gì? Liệu đội tuyển nào sẽ có lợi thế? - Ảnh 7.

Gumayusi vẫn khiến fan T1 lo lắng vì phong độ phập phù

5. Hỗ trợ

Với việc các tướng đỡ đòn mạnh lên, hỗ trợ của giải đấu sẽ thiên về thuật sư tạo khiên hồi máu chứ không phải tướng tấn công. Các tướng đỡ đòn có vai trò kéo dài giao tranh, các thuật sư có chiêu thức hồi chiêu ngắn, càng sống lâu càng có tác dụng trong giao tranh nên tướng đỡ đòn sẽ tương tác rất tốt với thuật sư, thuật sư lại khỏe về cuối trận nếu kết hợp xạ thủ chủ lực. Do đó, các đội tuyển có hỗ trợ có tư duy và kĩ năng tốt sẽ không phát huy được ưu thế một cách tối đa. Meta này ủng hộ các team có hỗ trợ non tay nhất trong team, hạn chế sức mạnh của các đội tuyển có ngôi sao chơi ở vị trí hỗ trợ.

Chiến thuật Chung Kết Thế Giới năm nay sẽ là gì? Liệu đội tuyển nào sẽ có lợi thế? - Ảnh 8.

Ming năm nay sẽ là nạn nhân Meta, anh chàng này sở hữu tư duy và lối chơi tấn công mạnh mẽ

Lời kết

Đội tuyển gặp bất lợi lớn nhất ở Meta lần này mang tên T1, họ gần như không đáp ứng được những lợi thế của Meta năm nay. Trong đó, Meta lại cực kì ủng hộ các team như Gen.G, Jindong Gaming, EDG, RNG, các team còn lại tạm ổn như Damwon KIA, các đại diện châu Âu và Bắc Mĩ. Riêng với 2 đại diện của Việt Nam, Meta này khá ủng hộ bởi GAM và SGB đều có xạ thủ xuất sắc, đường giữa và đi rừng phối hợp chặt chẽ với nhau.