Chiến thắng, ông chủ của T-Series cất cao 'tiếng gáy', đá đểu Pewdiepie

Mặt Trứng  - Theo Helino | 05/05/2019 12:00 PM

Chúng tôi không ngại trở thành số một, chúng tôi chỉ cần một lý do. Và Pewdiepie đã tạo ra lý do ấy.

Cuộc chiến nào rồi cũng phải tới hồi kết thúc, và không nằm ngoài dự đoán của các chuyên gia, Pewdiepie sau quãng thời gian giãy giụa cuối cùng cũng đã phải quỳ gối khuất phục và nhận thua trước tốc độ gia tăng phi mã tới từ lượng sub của T-Series. Và xuyên suốt cuộc chiến, chúng ta có thể thấy "khẩu chiến" là một chiến thuật mà Pewdiepie áp dụng rất thường xuyên, thậm chí còn sáng tác cả bài hát mỉa mai đối thủ, trong khi T-Series thì cực kỳ kín tiếng và gần như không có phát ngôn gây sốc nào.

Điều này cũng đúng thôi, khi xuyên suốt quãng thời gian nửa cuối của năm 2018 cho tới đầu năm 2019, Pewdiepie vẫn luôn giữ vững được vị thế của mình. Nhưng kể từ lần truất ngôi của Pewdiepie vào tháng 4, sau đó bỏ cách Youtuber này một con số gần như không thể san lấp, T-Series đã bắt đầu có một động thái khác.

Cũng theo lẽ thông thường, ngay sau khi trở thành người chiến thắng, chủ tịch của T-Series, ông Bhushan Kumar đã cất cao tiếng gáy, không chỉ mỉa mai Pewdiepie mà còn giải thích lý do tại sao họ dù không muốn bị lôi vào cuộc chiến giành ngôi vương trên Youtube, nhưng cuối cùng cũng buộc phải tham gia. Tất cả là do Pewdiepie.

Chiến thắng, ông chủ của T-Series cất cao tiếng gáy, đá đểu Pewdiepie - Ảnh 1.

Theo lời Bhushan, Pewdiepie chính là nguyên nhân khiến T-Series quyết tâm cạnh tranh

Trong một cuộc phỏng vấn với Quartz Ấn Độ, chủ tịch Bhushan Kumar đã tiết lộ lý do tại sao mình chỉ đao nhân viên bằng mọi giá phải lật đổ Pewdiepie, cũng như hé lộ những gì ông đã đạt được sau chiến thắng.

"Chúng tôi chưa bao giờ cố gắng để cạnh tranh với ai đó cho vị trí số một hay số hai. Nhưng rồi những bình luận mỉa mai vô cớ từ phía Pewdiepie xuất hiện. Và đây là cách mà tôi đáp trả anh ta. Đó cũng là lúc mà tôi khởi động chiến dịch #BharatWinsYouTube nhằm tìm kiếm thêm những lượng sub mới ở Ấn Độ".

Chiến thắng, ông chủ của T-Series cất cao tiếng gáy, đá đểu Pewdiepie - Ảnh 2.

Gương mặt của người chiến thắng

Ông chủ của T-Series cũng đồng thời nhấn mạnh rằng việc lật đổ ngôi vương của Pewdiepie hoàn toàn không thay đổi gì tới công việc hiện có của kênh Youtube này, nhưng lại thay đổi nhận thức của công ty, khi phát triển sang cả việc thu hút khán giả trên toàn cầu thay vì chỉ giới hạn phạm vi trong Ấn Độ như trước. Điều này xét cho cùng cũng rất cần thiết với T-Series, khi nó không chỉ làm tăng thêm giá trị thương mại của kênh Youtube này mà còn trở thành chìa khóa để duy trì thành công, giúp nó trở thành ông hoàng mới của Youtube trong một tương lai lâu dài.

Bản thân Pewdiepie thì cũng đã hết bài, khi động thái mới nhất của anh chàng là kêu gọi các fan dừng gây chiến, cũng như bỏ hẳn khẩu hiệu #SubscribetoPewdiepie trước đó. Và khi đã thua cuộc, có lẽ Pewdiepie nên kín tiếng hơn trước đoạn gáy khét vừa rồi của chủ tịch T-Series.