Chiến thắng đồng đội cũ, Marin tiết lộ lý do chính khiến SKT T1 thua sấp mặt trước Afreeca Freecs

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/02/2017 07:25 PM

Marin và Afreeca Freecs đã làm được một chuyện động trời, không thể tin nổi đó chính là hạ gục đương kim vô địch thế giới - SKT T1 với tỷ số không thể hoàn hảo hơn, 2-0 trong loạt trận bo3.

Như bạn đọc đã biết, vào ngày hôm qua tức ngày thi đấu thứ 13 của LCK mùa Xuân 2017, Marin và Afreeca Freecs đã làm được một chuyện động trời, không thể tin nổi đó chính là hạ gục đương kim vô địch thế giới - SKT T1 với tỷ số không thể hoàn hảo hơn, 2-0 trong loạt trận bo3. Với việc đoạt được danh hiệu MVP trong cả 2 ván đấu, Marin đã thể hiện sự trở lại LCK, đối mặt với các đồng đội cũ không thể tốt hơn.

"Tôi nghĩ rằng vấn đề duy nhất chúng tôi gặp phải trong trận đấu vừa rồi đó là chúng tôi đã có quá nhiều người kêu gọi cùng một lúc ở giai đoạn đầu,” Marin nói. “Từ giữa đến cuối trận, tôi là người phụ trách dẫn dắt, kêu gọi cả đội.

Sự bất nhất về phong độ của Afreeca Freecs chính là điều bị chỉ trích rất nhiều. Ngay chính Marin cũng phải thừa nhận thực tế đó.

"Chúng tôi đã có những trận đấu với phong độ không ổn định,” Marin nhận định. “Khi chúng tôi chơi tốt, chúng tôi có thể đủ sức đánh bại hầu hết các đội tuyển, nhưng khi cả đội chơi không tốt, chúng tôi chẳng thể làm gì cả. Tất cả đang tập luyện rất chăm chỉ, vì vậy trong trận đấu vừa rồi, chúng tôi đã chơi ổn hơn.

Chắc hẳn bạn đọc còn nhớ, Marin từng là người chơi đường trên cũ của SKT T1. Ở trận đấu này, Marin đã có cuộc đụng độ với người mới của SKT trong tư cách đàn anh, đó là Heo “Huni” Seung-hoon. Ở cả hai ván đấu, Marin đều áp đảo Huni, và anh cũng chia sẻ những suy nghĩ của mình về điều này.

Tôi nghĩ rằng hôm nay Huni đã thi đấu rất khác so với phong cách thông thường của mình, nên thực sự không khó để đối phó với cậu ấy. Có lẽ, cậu ấy đã quá cố gắng để băng trụ đường trên mặc dù các tình huống đều không thực sự thuận lợi. Phần lớn đó chính là lý do tại sao chúng tôi không gặp quá nhiều khó khăn.“

Giai đoạn cấm chọn tập trung chủ yếu ở đường trên, nhưng Marin đã cho thấy trình độ, kỹ năng của mình tốt đến như thế nào trong việc sử dụng các vị tướng chống chịu ở đường trên trong cả 2 ván đấu.

"Tôi nghĩ rằng SKT T1 để thua trận đấu đầu tiên bởi vì họ không có một vị tướng chống chịu khi lựa chọn Jayce ở vị trí đường trên. Ở ván thứ 2, chúng tôi đã lấy đi Maokai, và sau đó cấm Poppy vì Huni có thể sử dụng rất tốt, chúng tôi cũng không biết rằng lựa chọn của cậu ấy là gì. Chúng tôi đã quyết định như vậy vì ở thời điểm hiện tại, không có vị tướng chống chịu ở đường trên nào tốt bằng Maokai. Những tướng như Cassiopeia, Graves và Sivir có thể gây một lượng sát thương rất lớn nếu như có một bức tường chống chịu cho họ. Vì vậy, chúng tôi đã có những lựa chọn nhằm hướng tới các giao tranh tổng."