Chiến lược khó hiểu của Tencent khi phát hành 2 siêu bom tấn cùng lúc?

Thế Anh  - Theo Đời sống Pháp luật | 30/05/2024 02:25 PM

Động thái của Tencent đang khiến cộng đồng game thủ vô cùng hoang mang.

Hiện tại, làng game quốc tế đang bước vào thời kỳ bùng nổ, khi những tân binh đình đám liên tục được ra mắt sau thời gian dài phát triển và thử nghiệm. Tất nhiên, với vị thế của một trong những NPH hàng đầu Trung Quốc thì Tencent cũng không thể đứng ngoài cuộc chơi này. Cách đây ít ngày, Tencent đã khẳng định phát hành tựa game Vương Giả Vinh Diệu (phiên bản quốc tế) trên toàn cầu vào ngày 20/6 sắp tới. Đây được coi là tin mừng với rất nhiều game thủ vì họ đã phải chờ đợi siêu phẩm này quá lâu.

photo-1717043387470

Tencent xác nhận sẽ ra mắt Vương Giả Vinh Diệu Global vào ngày 20/6.

Tuy nhiên, cứ ngỡ Tencent sẽ tận lực đầu tư cho “con cưng” của mình thì sự thật lại hoàn toàn khác xa so với tưởng tượng của cộng đồng game thủ. Bởi lẽ, ngay sau đó 1 ngày (21/6), Tencent sẽ lại tiếp tục phát hành một tựa game mới có tên là Tarisland. Trò chơi này cũng sẽ được ra mắt trên toàn cầu và là một sản phẩm ấn tượng đang thu hút sự quan tâm của đông đảo người chơi.

photo-1717043420806

Tarisland sẽ được phát hành ngay sau khi Vương Giả Vinh Diệu Global ra mắt.

Rõ ràng, việc khởi động 2 tựa game “liền tù tì” như vậy đang trực tiếp đưa Tencent vào thế khó. Bởi lẽ, bất cứ sản phẩm nào khi mới ra mắt cũng sẽ không tránh khỏi những tình trạng lỗi game, lỗi tối ưu hóa… ngay lập tức. Chưa kể tới việc cộng đồng game thủ cũng sẽ cảm thấy cực kỳ hoang mang, không biết nên lựa chọn tựa game nào để trải nghiệm và đầu tư, đặc biệt là trong bối cảnh rất nhiều bom tấn tân binh đang ồ ạt xuất hiện.

Không thể loại trừ khả năng Tencent có đủ nhân lực và nguồn lực để duy trì song song 2 bom tấn cùng lúc. Dù vậy, chắc chắn lượng người chơi sẽ là bài toán khó mà NPH cần phải giải quyết trong trường hợp này. Bởi lẽ, cả Vương Giả Vinh Diệu Global và Tarisland đều rất có tiềm năng để phát triển mạnh mẽ, độc lập trong tương lai.

Chiến lược khó hiểu của Tencent khi phát hành 2 siêu bom tấn cùng lúc?- Ảnh 3.

Trước khi kịp cạnh tranh với đối thủ khác, hai bom tấn nhà Tencent sẽ phải đối đầu với chính bản thân ở thời điểm hiện tại.

Với những ai chưa biết, Vương Giả Vinh Diệu Global là phiên bản quốc tế của tựa game Vương Giả Vinh Diệu (Honor of Kings) - “con gà đẻ trứng vàng” của Tencent ở suốt gần 1 thập kỷ vừa qua. Ngược lại, Tarisland là một tân binh mới, thuộc thể loại MMORPG, được Tencent phát triển lấy cảm hứng từ huyền thoại World of Warcraft, nhấn mạnh vào yếu tố cạnh tranh công bằng giữa các người chơi.

https://gamek.vn/chien-luoc-kho-hieu-cua-tencent-khi-phat-hanh-2-sieu-bom-tan-cung-luc-178240530114102913.chn