Chiến dịch nổi tiếng đẫm máu trong Chiến tranh thế giới thứ 2 sẽ được tái hiện trong Call of Duty: WWII

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/06/2017 04:50 PM

 
  thích

Đúng như tên gọi của mình, Call of Duty: WWII sẽ đưa người chơi quay ngược lịch sử để trờ về với Thế chiến thứ 2.

Như thông tin chúng tôi đã đưa, vừa qua, nhà phát hành Activision đã giới thiệu đoạn trailer đầu tiên của Call of Duty phiên bản mới. Đúng như tên gọi của mình, Call of Duty: WWII sẽ đưa người chơi quay ngược lịch sử để trờ về với Thế chiến thứ 2.

Để hâm nóng bầu không khí trước khi sản phẩm ra mắt, mới đây, nhà sản xuất Sledgehammer Games đã tiết lộ một nội dung vô cùng hấp dẫn của Call of Duty: WWII. Theo đó, chiến dịch Operation Cobra, một trong những trận không kích lớn nhất trong lịch sử nhân loại sẽ trở thành một nhiệm vụ trong trò chơi.

Nói về Operation Cobra, đây là chiến dịch không quân then chốt của quân Đồng Minh trong trận chiến ở Normandie (lịch sử còn hay gọi đây là Trận chiến vì nước Pháp). Với sự tham gia của khoảng 3000 máy bay các loại, quân đội Mỹ đã oanh tạc mãnh liệt vào các cứ điểm của Đức Quốc Xã.


Bản đồ chiến dịch Normandie, 1944

Bản đồ chiến dịch Normandie, 1944

Sau nhiều ngày chiến đấu, quân lực Đồng Minh giành được lợi thế và đẩy được quân Đức Quốc xã ra khỏi các căn cứ quân sự tại Normandie. Trên đà thắng lợi, họ đã tiến hành cuộc giải phóng Paris nói riêng và cuộc tiến chiếm giải phóng Tây Âu nói chung. Cùng với thất bại trên chiến trường Nga, Đông Âu, quân đội Đức đã yếu thế trên mọi mặt trận và thất bại toàn cục là điều khó tránh khỏi.

Ngoài Operation Cobra, nhà sản xuất cũng hứa hẹn sẽ mang đến người hâm mộ nhiều trận đánh lớn và hùng tráng hơn nữa. Theo dự kiến, Call of Duty: WWII sẽ được phát hành vào ngày 3/11 dành cho các hệ máy PS4, Xbox One và PC.