Chiến đấu với Youtube tới cùng nhưng không thành, Sang Vlog ngậm ngùi tuyên bố "đầu hàng", tổn thất nặng về kinh tế

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/11/2020 02:28 PM

Anh chàng Youtuber Sang Vlog sau cùng cũng phải lựa chọn việc chấp nhận cắt bỏ một số hình ảnh khỏi video của mình.

Trong năm qua, có thể nói rằng Sang Vlog đã bất ngờ vươn mình trở thành cái tên rất đáng được chú ý, thậm chí còn được các fan trìu mến đặt cho biệt danh "Youtuber nghèo nhất Việt Nam" với những video giản dị cùng các món ăn vùng thôn quê núi rừng triệu views. Điều này xuất phát từ việc anh chàng hiện tại vẫn đang ở trong căn nhà được lợp từ tre nứa, mái tôn ọp ẹp, chỉ có 1 chiếc giường trong gian nhỏ cho mẹ Sang, còn anh chàng ngủ dưới đất. Thời gian đầu, anh chàng còn chẳng có máy tính để dựng video mà chỉ quay cũng như xử lý hậu kỳ bằng một chiếc smartphone cũ kỹ.

Chiến đấu với Youtube tới cùng nhưng không thành, Sang Vlog ngậm ngùi tuyên bố đầu hàng, tổn thất nặng về kinh tế - Ảnh 1.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, mọi thứ lại không được thuận lợi với anh chàng, đặc biệt là sau rất nhiều cảnh báo từ phía Youtube nhưng Sang Vlog dường như vẫn cố chấp và sử dụng hình ảnh của những đứa trẻ chăn trâu xuất hiện trong các video của mình. Đỉnh điểm là trong một video vào tháng 9 vừa qua, chàng Youtuber có quay lại cảnh hai đứa trẻ đang sử dụng vỏ chai nước ngọt (bằng nhựa) để gõ đầu nhau - một trò chơi do hai nhóc tự nghĩ ra. YouTube đã xếp kênh của Sang vào mức vi phạm có nội dung “bạo lực trẻ em” sau video đó - chủ kênh sẽ bị tắt quảng cáo hoặc hạn chế quảng cáo.

Chiến đấu với Youtube tới cùng nhưng không thành, Sang Vlog ngậm ngùi tuyên bố đầu hàng, tổn thất nặng về kinh tế - Ảnh 2.

Mặc dù chỉ là một trò đùa của hai em nhỏ, nhưng hình ảnh này của Sang Vlog vẫn bị Youtube đánh giá mức độ bạo lực

Tuy chưa tới mức bị chặn hoàn toàn nguồn thu nhập, tắt kiếm tiền thế nhưng Sang Vlog cũng trải qua quãng thời gian khá khó khăn. Theo đó, những clip triệu view của anh chàng giờ đây bị siết doanh thu tương đối chặt, chỉ kiếm được khoảng 10$ với mỗi clip (khoảng gần 250.000 VND). Đó là chưa kể Youtube gần như đã cắt toàn bộ đề xuất của Sang Vlog khiến lượng view tụt giảm một cách không phanh. Dù vậy, ở thời điểm ấy, chàng Youtuber vẫn tỏ ra rất cứng rắn và quả quyết: "Sang sẽ cố gắng đến hết mình. Từ ngày đầu tiên mình đã quyết định sẽ quay video cùng với mấy đứa nhóc dù có thế nào đi nữa. Ngày hôm nay sóng gió tới thì cố gắng cùng với mấy đứa nhóc vượt qua sóng gió thôi…”.

Chiến đấu với Youtube tới cùng nhưng không thành, Sang Vlog ngậm ngùi tuyên bố đầu hàng, tổn thất nặng về kinh tế - Ảnh 3.

Sang Vlog sau cùng cũng phải tuyên bố "đầu hàng"

Nhưng anh chàng cũng chẳng vững tay chèo được bao lâu. Mọi thứ càng trở nên tệ hơn thi tính năng kiếm tiền của chàng Youtuber đã bị khóa ở nhiều video, trong khi lượng view thì tụt giảm chỉ còn 1/3 so với lúc trước. Điều này khiến cho Sang Vlog cảm thấy tương đối chán nản. Và mới đây, anh chàng đã bộc bạch khá nhiều, thậm chí gần như tuyên bố "đầu hàng" trước Youtube. Theo như Sang Vlog chia sẻ, sắp tới trong tương lai, anh sẽ đành ngậm ngùi tạm biệt với mấy đứa nhóc vì vẫn phải lo cho bản thân mình trước đã dù vẫn rất yêu quý chúng.

Chiến đấu với Youtube tới cùng nhưng không thành, Sang Vlog ngậm ngùi tuyên bố đầu hàng, tổn thất nặng về kinh tế - Ảnh 4.

Lượng tương tác giảm rõ rệt, chỉ còn khoảng 1/3 trên kênh của anh chàng

Câu chuyện của anh chàng Youtuber nhận được rất nhiều sự thông cảm từ phía cộng đồng mạng. Nhưng biết làm sao được, luật vẫn là luật và khó có ngoại lệ, buộc anh chàng Youtuber này phải thay đổi.