Chiêm ngưỡng mod GTA V nặng khủng khiếp, dùng GTX 1080 mà còn cháy cả máy

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/03/2017 0:00 AM

Hai card đồ hoạ Nvidia GTX 1080 là vẫn chưa đủ "đô" để cân được bản mod GTA V này.

Mod là một phần rất quan trọng của những tựa game trên PC bởi chúng dễ dàng giúp tăngtuổi thọ cũng như giá trị chơi lại của một sản phẩm lên rất nhiều. Chẳng vậy mà những dòng game như The Elder Scrolls, Fallout hay Grand Theft Auto lại có sức sống trường tồn với thời gian như thế.

Nhắc đến GTA, trong số hàng nghìn bản mod dành cho mỗi phiên bản của series này tồn tại một phần không nhỏ những bản mod có liên quan tới yếu tố đồ hoạ. Ai chẳng muốn ngắm nhìn những khung cảnh đẹp đẽ, những chiếc xe bóng bẩy, những hiệu ứng thời tiết chân thực? Bên cạnh lý do hiển nhiên ấy thì trải qua năm tháng, cấu hình PC của game thủ cũng dần được nâng cấp mạnh thêm và điều đó cho phép họ có thể nghĩ đến việc cài đặt thêm mod để tăng cường chất lượng đồ hoạ.


Nhờ có mod, GTA V vẫn chưa hề bị đe doạ bởi sự bào mòn của thời gian.

Nhờ có mod, GTA V vẫn chưa hề bị đe doạ bởi sự bào mòn của thời gian.

Mới đây, kênh YouTube chuyên về mod GTA mang tên gọi "DoctorGTA" đã tung ra một đoạn video về GTA V được cài đặt một số bản mod hình ảnh biến game như trở thành một trò chơi hoàn toàn mới với đồ hoạ cực kì chi tiết mà chỉ ngồi xem thôi chúng ta cũng cảm nhận được cỗ PC chạy game phải "trâu bò" biết nhường nào.

Thay đổi dễ nhận thấy nhất được thể hiện qua hiệu ứng ánh sáng và đổ bóng tuyệt đẹp mà các bản mod mang lại cho GTA V, khiến thành phố Los Santos trở nên có sức sống hơn hẳn dù ở bất kì thời điểm nào trong ngày. Bên cạnh đó thì những chiếc xe hơi trong game cũng được tô vẽ trở nên bóng bẩy không thua gì những tựa game đua xe thứ thiệt như Need for Speed hay Project CARS. Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng phía bên dưới.

GTA V lột xác tuyệt đẹp nhờ mod đồ hoạ.

Thực tế thì hệ thống mà DoctorGTA sử dụng được trang bị tới hai card đồ hoạ Nvidia GTX 1080 chạy song song - ước mơ của mọi game thủ nhưng ngay cả một hệ thống khủng như vậy cũng không chịu đựng nổi gánh nặng xử lý mà bản mod trên đặt lên nó. Hậu quả là chúng đã bắt đầu... bốc khói sau khi game thủ này dừng việc chơi GTA V kết hợp quay clip lại.


Nặng đến nỗi... cháy máy.

Nặng đến nỗi... cháy máy.

Các bạn có thể xem chi tiết cùng link tải về các bản mod có trong đoạn clip trên tại đây nếu muốn thử sức hệ thống PC của mình.

>> GTA V đẹp thế này thì game thủ chờ GTA VI làm gì?