Chiêm ngưỡng miếng đất ảo trị giá hơn 57 tỷ đồng trong game Axie Infinity

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/12/2021 02:34 PM

Theo công ty sáng lập Axie Infinity, đây có lẽ là NFT có giá trị cao nhất trong game

Axie Infinity hiện là tựa game NFT có giá trị hàng đầu thế giới. Nhờ đi tiên phong trong việc phát triển game dựa trên blockchain, Axie Infinity cũng như các game thủ của nó đang tạo ra những kỷ lục cực kỳ giá trị. 

Chiêm ngưỡng miếng đất ảo trị giá hơn 57 tỷ đồng trong game Axie Infinity - Ảnh 1.

Với nhiều người, Axie Infinity đang là cơ hội việc làm và kiếm thêm thu nhập

Trong trò chơi, Axie là các sinh vật được game thủ chỉ huy để đấu với người chơi khác hoặc thực hiện nhiệm vụ hàng ngày. Chúng cũng được xem như các NFT (tài sản ảo) có thể lai tạo, trao đổi tự do giữa chủ sở hữu với nhau. Ngoài các Axie có thể rao bán hay các bộ sưu tập item đắt đỏ mà người chơi tạo ra, giờ thì đến cả mảnh đất ảo của game cũng trở thành tài sản thậm chí còn đáng giá hơn bất động sản trong thực tế. 

Tháng 11 đánh dấu một kỷ lục mà Axie Infinity lập lên, đó là vụ giao dịch đắt giá trong thế giới game cho đến giờ. Theo thông tin từ bài đăng của Axie Infinity trên Twitter, khu đất ảo này là chỗ sinh sống của Axie nơi trò chơi diễn ra trong thế giới Lunacia, kích thước khoảng 301x301. Trong đó, mỗi phần đại diện cho một lô đất được mã hóa gọi là Terra, người chơi có thể mua bán hoặc cho người khác thuê lại. 

Chiêm ngưỡng miếng đất ảo trị giá hơn 57 tỷ đồng trong game Axie Infinity - Ảnh 2.

Mảnh đất được rao bán với giá 57 tỷ đồng thuộc phân loại Genesis, dạng bất động sản ảo hiếm có bậc nhất hiện nay trong hệ sinh thái Axie Infinity. 

Nhiều nhà phê bình trò chơi cho biết, họ không thể hiểu nổi tại sao mảnh đất này lại có giá trị cao như vậy. Tuy nhiên, nếu xem xét Axie Infinity như một công việc toàn thời gian đối với các game thủ chuyển nghiệp, thì chuyện này cũng chẳng có gì lạ. Đây cũng là lý do giải thích vì sao người chơi sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn như vậy chỉ để sở hữu một bất động sản ảo trong game. 

Chiêm ngưỡng miếng đất ảo trị giá hơn 57 tỷ đồng trong game Axie Infinity - Ảnh 3.

Được biết, tốc độ phát triển của game Axie Infinity tăng chóng mặt trong bối cảnh dịch bệnh, khi nhiều người cần thu nhập mà không thể ra khỏi nhà để kiếm việc. Tại một số quốc gia đang phát triển, người chơi game có thể kiếm được SLP mỗi ngày và thu nhập của họ trong game thậm chí có thể vượt qua mức lương của nhiều công việc trong thời thực. 

Vừa được chơi game thư giãn, vừa có thể cải thiện thu nhập mà không cần rời khỏi nhà, cũng rất dễ hiểu khi nhiều người đã lựa chọn biến Axie Infinity thành công việc chính thức của mình. 

Chiêm ngưỡng miếng đất ảo trị giá hơn 57 tỷ đồng trong game Axie Infinity - Ảnh 4.

Axie Infinity là tựa game NFT (Non-Fungible Tokens) chạy trên nền tảng blockchain, có lối chơi tương tự như tựa game kinh điển Pokémon, nơi người chơi có thể kiếm được token thông qua việc thực hiện các nhiệm vụ, so tài với người chơi khác và đánh quái. Nhiều game thủ Axie Infinity chuyên nghiệp cho biết, việc kiếm thu nhập qua game không khó, nhưng ngay từ điểm khởi đầu, người chơi phải có sự đầu tư nhất định. Game yêu cầu phải có ít nhất 3 Axie đối với newbie. Trong khi mỗi Axie hiện tại có giá từ vài trăm USD đến cả nghìn USD.