Chiêm ngưỡng mái tóc dài trị giá hơn 150.000 USD của Nàng tiên cá Halle Bailey

KIM NHUNG  VOV | 29/05/2023 06:55 PM

Mái tóc đỏ với những lọn tết đặc trưng của Nàng tiên cá Halle Bailey trong The Little Mermaid đã tiêu tốn hơn 150.000 USD cùng nhiều giờ chế tác.

Chia sẻ với Variety, Camille Friend - trưởng bộ phận hóa trang của bộ phim The Little Mermaid tiết lộ, cô được giao nhiệm vụ tạo cho nữ chính kiểu tóc vừa gợi nhớ phiên bản gốc, vừa phải mang lại sự mới mẻ cho nhân vật.

Chiêm ngưỡng mái tóc dài trị giá hơn 150.000 USD của Nàng tiên cá Halle Bailey - Ảnh 1.

Quá trình tạo ra bộ tóc của nàng tiên cá Ariel trong phiên bản live-action The Little Mermaid rất kỳ công

Theo Camille Friend, quá trình tạo ra bộ tóc của nàng tiên cá Ariel trong phiên bản live-action The Little Mermaid rất kỳ công: ''Tóc thật của Halle dài đến thắt lưng, nên việc đội nguyên một bộ tóc giả sẽ trông rất ngớ ngẩn. Nếu lấy lọn tóc giả quấn quanh những bím tóc của cô ấy thì sẽ không phải cắt hay nhuộm lại chúng. Chúng tôi có thể thay đổi màu sắc mà không cần thay đổi cấu trúc tóc bên trong. Chúng tôi đã sử dụng ba sắc đỏ khác nhau. Không rõ con số cụ thể, nhưng có lẽ ê-kíp đã chi tối thiểu 150.000 USD vì chúng tôi phải làm lại và tháo nó ra. Đó là một quá trình kỳ công''.

Chiêm ngưỡng mái tóc dài trị giá hơn 150.000 USD của Nàng tiên cá Halle Bailey - Ảnh 2.

Bộ tóc nghìn đô liên tục vướng vào những tình huống "khó nhằn" khi tiếp xúc với những cảnh quay dưới nước

Khó khăn nhân lên gấp bội với những cảnh quay dưới nước. Để tạo hiệu ứng bồng bềnh như sóng, Camille Friend phải sử dụng phương pháp nới lỏng những bím tóc. Đặc biệt, trong phân cảnh Ariel trồi lên khỏi mặt biển và thực hiện cú hất tóc huyền thoại, đoàn làm phim phải sử dụng công nghệ CGI để hỗ trợ.

Chiêm ngưỡng mái tóc dài trị giá hơn 150.000 USD của Nàng tiên cá Halle Bailey - Ảnh 3.

Được biết, để có được những thước ảnh tuyệt mỹ cho bộ phim, Bailey đã ngồi trong khoảng 12 đến 14 tiếng để cho ê-kíp quấn tóc

Khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 26/5, The Little Mermaid xoay quanh câu chuyện về tiên cá Ariel xinh đẹp với giọng hát lay động lòng người. Nàng luôn ước ao cuộc sống trên cạn nhưng bị vua cha ngăn cản. Ariel liều lĩnh lập giao kèo với phù thủy Ursula để đổi lấy đôi chân, lên bờ chinh phục trái tim hoàng tử Eric. Trải qua nhiều sóng gió, cả hai cuối cùng cũng được ở bên nhau.