Chiêm ngưỡng lâu đài Dimitrescu trong Resident Evil Village ngoài đời thật, nguy nga, tráng lệ không kém gì game

TVG  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 17/05/2021 03:16 PM

Mời các bạn thăm quan lâu đài Dimitrescu phiên bản đời thực.

Là phần game mới nhất trong dòng game kinh dị sinh tồn nổi tiếng của Capcom, Resident Evil Village cho phép game thủ có thể khám phá một ngôi làng rùng rợn và tham gia vào những cuộc chiến sống còn giữa dân làng với đám người sói khát máu. Tựa game kết hợp góc nhìn thứ nhất của người tiền nhiệm Resident Evil 7: Biohazard , với lối chơi tập trung vào chiến đấu hơn lấy cảm hứng từ Resident Evil 4 năm 2005.

Chiêm ngưỡng lâu đài Dimitrescu trong Resident Evil Village ngoài đời thật, nguy nga, tráng lệ không kém gì game - Ảnh 1.

Được phát hành vào ngày 7 tháng 5, Resident Evil Village đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ cả giới phê bình và người hâm mộ. Tựa game được ca ngợi đặc biệt vì bầu không khí, lối chơi tập trung vào chiến đấu và nhiều loại quái vật kẻ thù phải đối mặt. Game cũng ngay lập tức bán ra được hơn 3 triệu bản và kiếm được 180 triệu USD sau 4 ngày có mặt trên thị trường.

Chiêm ngưỡng lâu đài Dimitrescu trong Resident Evil Village ngoài đời thật, nguy nga, tráng lệ không kém gì game - Ảnh 2.

Một bài đăng trên Reddit của một fan hâm mộ Resident Evil Village nhanh chóng lan truyền. Được đăng trên subreddit r/Residentevil, hình ảnh đi kèm tiết lộ vị trí trong thế giới thực và nguồn cảm hứng cho Castle Dimitrescu của tựa game. Cụ thể, được đăng tải bởi u/Smooth_Skin_Operator, bài đăng được đề cập trên Reddit tiết lộ lâu đài trong thế giới thực mà Castle Dimitrescu dựa trên. Tòa lâu đài này có tên Peles Castle nằm ở Transylvania, Romania.

Castle Dimitrescu là lâu đài to lớn và xinh đẹp của Lady Dimitrescu, một trong những nhân vật phản diện ma cà rồng mạnh mẽ của tựa game cùng với ba cô con gái của bà. Trong khi đó, Peles Castle là một lâu đài được xây dựng từ thời kỳ Phục Hưng nằm ở Quận Prahova, Romania. Lâu đài được xây dựng từ năm 1873 đến năm 1914 bởi Vua Carol I, quốc vương thứ hai của Romania. Fan hâm mộ u/Smooth_Skin_Operator đã đăng một số hình ảnh so sánh các khía cạnh của hai lâu đài bao gồm thiết kế bên ngoài và trang trí nội thất bên trong cho cộng đồng game thủ chiêm ngưỡng.

Chiêm ngưỡng lâu đài Dimitrescu trong Resident Evil Village ngoài đời thật, nguy nga, tráng lệ không kém gì game - Ảnh 3.

Người xem có thể dễ dàng nhận thấy sự giống nhau giữa nơi ở của phu nhân Dimitrescu và lâu đài ở Romania. Từ ngoại thất trên đỉnh đồi đầy tuyết, phòng ăn gần giống hệt nhau, đến cả chiếc đèn chùm, ảnh hưởng của lâu đài trong thế giới thực là không thể phủ nhận. Thực tế là vùng đất Transylvania cũng cho thấy các yếu tố ma cà rồng của Resident Evil Village với khu vực này đan xen rất nhiều với truyền thuyết Dracula.

Mặc dù Resident Evil Village có thể lấy cảm hứng từ một địa điểm trong thế giới thực, nhưng việc làm này thực sự khá phổ biến trong ngành công nghiệp game. Capcom rõ ràng đang mượn nhiều thiết kế hơn chỉ là Peles Castle, khi đạo diễn của bộ phim kinh dị năm 2013 Frankenstein's Army đang cáo buộc các nhà phát triển của Resident Evil Village đã cắt xén các thiết kế quái vật của bộ phim kinh dị này.