Chiêm ngưỡng 8 bộ case tuyệt đẹp được lên ý tưởng từ bom tấn Fallout 76

TVG  - Theo Helino | 05/11/2018 12:06 PM

 
  thích

Để chào mừng cho hậu bản Fallout 76 sắp được ra mắt trên toàn cầu, chúng tôi xin tổng hợp lại một vài bộ case đẹp mắt và vô cùng ấn tượng được lấy ý tưởng từ thế giới hậu khải huyền Fallout.

Nếu là một game thủ mê dòng game nhập vai thế giới mở mang tên Fallout, chắc hẳn bạn sẽ không thể nào không biết đến những modder sáng tạo và tài năng đã đem những chi tiết của thế giới giả tưởng hậu chiến tranh hạt nhân Fallout vào những bộ case máy tính ngoài đời thật. Để chào mừng cho hậu bản Fallout 76 sắp được ra mắt trên toàn cầu, chúng tôi xin tổng hợp lại một vài bộ case đẹp mắt và vô cùng ấn tượng được lấy ý tưởng từ thế giới hậu khải huyền Fallout.

Chiêm ngưỡng 8 bộ case tuyệt đẹp được lên ý tưởng từ bom tấn Fallout 76 - Ảnh 1.

1. Bộ case được làm bằng thép không gỉ

Chiêm ngưỡng 8 bộ case tuyệt đẹp được lên ý tưởng từ bom tấn Fallout 76 - Ảnh 2.

Ở trên cùng danh sách này, chúng tôi xin giới thiệu một bộ case của nhóm modder có tên BSMods. Bộ case này được BSMods làm hoàn toàn từ các mảnh kim loại không gỉ được thu gom từ một bãi phế liệu và hoàn thành trước khi tựa game Fallout 4 chính thức ra mắt vào năm 2015. Bộ case này được thiết kế dựa trên vỏ case gốc Corsair Graphite Series 780T, bên trái bộ case này sẽ là một cánh cửa vòm khắc số 111 để lộ ra các linh kiện phần cứng bên trong, các mặt khác được sơn màu vàng với những họa tiết trang trí vô cùng hầm hố và rỉ sét. Bên phải là một màn hình với thông điệp "Please Stand By". Ngoài ra, điểm độc đáo của bộ case này là máy sẽ không có nút bật tắt truyền thống mà thay vào đó là một chìa khóa để mở hệ thống.

2. Chỉ cần một ít sơn

Chiêm ngưỡng 8 bộ case tuyệt đẹp được lên ý tưởng từ bom tấn Fallout 76 - Ảnh 3.

Bộ case trông cũ kỹ kia thực chất lại mới được tạo ra gần đây bởi modder Desireecosplay. Sử dụng thiết kế của vỏ case gốc Fractal FD-CA-BU-W Focus, Desiree đã thay một lớp áo mới cho bộ case này bằng việc sơn lại và tạo ra một logo Vault Tech ở mặt trước. Màu của bộ case này được Desiree sử dụng chủ đạo là màu xanh dương và vàng, đậm chất màu của dòng game Fallout 4. Kết hợp với một số ánh sáng vàng và một linh vật Pip Boy bên trong đã tạo ra một bộ case vô cùng tinh tế và đơn giản. Bạn cũng có thể tạo ra một bộ case tương tự với 70 USD và một chút sơn phun acrylic.

3. TV Fallout 4

Chiêm ngưỡng 8 bộ case tuyệt đẹp được lên ý tưởng từ bom tấn Fallout 76 - Ảnh 4.

Được ra mắt vào năm 2013 trong sự kiện "Showcase Ripten Geeked-out", bộ case này được lấy cảm hứng từ những chiếc TV trong thế giới Fallout. Chưa có thông tin rõ ràng về modder nào đã tạo ra bộ case độc đáo này, tuy nhiên một điều chắc chắn là bộ case được hoàn thiện từ những chiếc TV cũ của những năm 1950 và 1960, như Philco Television hoặc RCA Victor.

4. Trạm điều kiển

Chiêm ngưỡng 8 bộ case tuyệt đẹp được lên ý tưởng từ bom tấn Fallout 76 - Ảnh 5.

Dewayne "Americanfreak" Carel đã ra mắt bộ case trông giống như một chiếc máy điều kiển này trên diễn đàn Modders Inc. vào năm 2014. Sử dụng vỏ case Thermaltake s41 cũng như lấy một số ý tưởng từ trạm điều kiển trong Fallout 3. Modder này đã tạo ra một bô case độc đáo và lạ mắt giống như một thiết bị cũ của những năm 1950 vậy. Bộ case này nổi tiếng đến mức, nó được Dewayne giới thiệu trong cuộc thi Nvidia’s Fallout 4 Radiation Check Contest vào năm 2015 và họ đã yêu cầu Dewayne tạo ra một cái khác cho Fallout 4.

5. Hầm ngủ đông

Chiêm ngưỡng 8 bộ case tuyệt đẹp được lên ý tưởng từ bom tấn Fallout 76 - Ảnh 6.

Như đã nói ở trên, sau khi tham gia cuộc thi Nvidia’s Fallout 4 Radiation Check Contest vào năm 2015, ban tổ chức đã yêu cầu modder Dewayne tạo ra một bộ case khác cho Fallout 4. Nhận được yêu cầu mới, Dewayne đã tìm hiểu ý tưởng mới cho bộ case của mình, lần này anh sẽ tập trung vào một cái nhìn mới và ít hoang sơ hơn. Dựa trên chi tiết hầm ngủ đông trong Fallout 4, Dewayne đã tạo ra một bộ case giống y hệt chiếc hầm ngủ đông của nhân vật chính trong đoạn đầu game. Một lần nữa Dewayne lại chia sẻ quá trình thiết kế của mình trên Modders Inc, và nhận được một cuộc phỏng vấn với Nvidia. Dewayne cho biết, anh thiết kế bộ case này với mục đích đơn giản là giúp chiếc máy tính không bị hư hại khi di chuyển và chắc chắn như hầm ngủ đông vậy. Có lẽ sau khi Fallout 76 được phát hành chính thức, Dewayne có thể sẽ làm một bộ case khác.

6. Vault Boy

Chiêm ngưỡng 8 bộ case tuyệt đẹp được lên ý tưởng từ bom tấn Fallout 76 - Ảnh 7.

Đây là một bộ case đẹp nhất, cầu kỳ nhất trong danh sách này. Bộ case này được một modder có tên là Alex tạo ra vào năm 2015 và được đăng lên diễn đàn người dùng của Corsair. Bộ case làm mát bằng chất lỏng này còn được gọi với cái tên Vault Boy khi sử dụng vỏ case Bitfenix Prodigy và dải đèn White DarkSide Connect LED đến từ DazMode. Alex cũng bổ xung thêm một số dây cáp màu xanh và màu vàng để phù hợp với toàn bộ màu sắc của bộ case.

7. Nó không phải rác, nó là nghệ thuật

Chiêm ngưỡng 8 bộ case tuyệt đẹp được lên ý tưởng từ bom tấn Fallout 76 - Ảnh 8.

Bộ case này được lấy ý tưởng từ một chiếc máy Nuka Cola dùng làm bộ phận tản nhiệt trong Fallout 4. Được modder ZenModz tùy chỉnh từ vỏ case Silverstone FT02 vào năm 2014, bộ case đã gây ấn tượng không nhỏ trên diễn đàn Overclockers. Thoạt nhìn thì ai cũng sẽ thấy nó giống một cái máy cũ kỹ phế liệu, tuy nhiên nếu bạn là một game thủ Fallout, bạn sẽ thấy bộ case này thật quen thuộc và nghệ thuật.

8. Tái phát minh công nghệ 40 tuổi

Bộ case cuối cùng trong danh sách sẽ đến từ một Yotuber có nick name là The Inventor Apocalyptic Post, người đã kết hợp một chiếc máy tính năm 2013 và một TV CRT cũ từ những năm 1973 để tạo ra một bộ case đậm chất Fallout. Nếu bạn là loại người thích tháo rời những cỗ máy cũ và đặt chúng lại với nhau, thì đây là một kênh youtube cực kỳ hữu ích cho bạn. Bạn có thể xem quá trình Yotuber The Inventor Apocalyptic Post chế tạo bộ case độc đáo này qua video dưới đây: