Chiếc đồng hồ ghê rợn trong Resident Evil 7 bước ra đời thật, bạn có dám đeo thử?

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/02/2017 06:29 PM

Một fan cuồng của trò chơi đã tự tạo ra mặt đồng hồ khét tiếng của Resident Evil 7 và sử dụng trên bề mặt màn hình của những chiếc smartwatch

Trong Resident Evil 7, phiên bản mới nhất của series game kinh dị sinh tồn cực kỳ ấn tượng ra mắt hồi tháng 01 vừa qua, có thể khẳng định bên cạnh căn nhà ma ám và những người sống trong căn nhà đó, thì thứ ấn tượng game thủ nhất chính là chiếc đồng hồ thông minh với khả năng hiển thị sức khỏe của nhân vật chính Ethan Winters. Mặt đồng hồ với nhịp tim đã khiến không ít người cảm thấy HUD của Resident Evil được thiết kế hết sức kỹ lưỡng để tập trung vào trải nghiệm kinh hoàng của trò chơi.

Mới đây nhất, một fan cuồng của trò chơi đã tự tạo ra mặt đồng hồ khét tiếng của Resident Evil 7 và sử dụng trên bề mặt màn hình của những chiếc smartwatch cực nổi tiếng Pebble Classic, Pebble Time và Pebble 2:

Theo như Elijah kang, cha đẻ tác phẩm này, "đường nhịp tim" giữa màn hình kỳ thực là số bước chân mà bạn đã đi trong ngày, trong tuần, hoặc có thể tùy chỉnh theo những con số bất kỳ cho có vẻ giống nhịp tim trong game. Trên màn hình màu của đồng hồ Pebble, màu sắc không hiển thị theo chỉ số máu của nhân vật nữa mà mô tả dung lượng pin. Từ 0 đến 20%, màn hình màu đỏ, 30 đến 50% là màu vàng, còn lại là màu xanh. Thực tế thì nó rất đẹp và rất giống với màn hình của tựa game gốc, dĩ nhiên là có thêm ngày tháng cho không vô dụng.

Capcom trong năm 2017 đã thành công trong việc hồi sinh một tượng đài game kinh dị theo một hướng đi mới mẻ nhưng không hề khiến series game này mất chất một chút nào so với những tựa game kinh dị mới ra mắt thời gian qua như Outlast hay The Evil Within.

Không còn là những góc phố bẩn thỉu nơi bạn gặp hàng đàn zombie khát máu, không còn là những âm mưu thủ đoạn tầm cỡ toàn cầu của tập đoàn hắc ám Umbrella, cũng chẳng còn những con quái vật khổng lồ mỗi lần đấu trùm khiến bạn toát mồ hôi vì bắn mãi không chết. Những thứ nhàm chán và gây ra khó chịu cho game thủ thực sự đã chẳng còn. Thay vào đó là một Resident Evil kinh hoàng, đáng sợ và ám ảnh với bất kỳ ai có cơ hội thưởng thức.

Thứ khiến cho người hâm mộ cảm thấy ấn tượng nhất chính là không khí của căn nhà ma ám, nơi gia đình Baker cư ngụ. Những hình ảnh bẩn thỉu, tối tăm, cùng tiếng bước chân trên sàn gỗ mục khiến game thủ lúc nào cũng trong trạng thái căng thẳng đến tột độ. Họ đã chơi quá nhiều game kinh dị với những hình ảnh tương tự như thế, và 10 lần như một, chắc chắn sẽ có một con quái vật nào đó chờ đợi bạn phía sau cánh cửa kêu kẽo kẹt trong căn biệt thự bị bỏ hoang.

Nhưng không, Resident Evil 7 không dọa dẫm chúng ta bằng hàng đàn hàng lũ những con quái vật, những con zombie khát máu bị biến đổi vì thứ virus chết người tấn công bạn không hồi kết. Nó đã quá nhàm rồi. Chính thứ không khí ngột ngạt và căng thẳng này đã tự tạo ra cho người chơi cảm giác bất an đến khó tả, không muốn đứng trong căn nhà này thêm một phút nào nhưng tay vẫn tiếp tục điều khiển anh chàng Ethan Winters khám phá bí ẩn kinh hoàng đã khiến biết bao người bỏ mạng lại khu nhà biệt lập với biết bao lời đồn đoán xung quanh này.