Chia tay Kati, GAM có thể sẽ phải đối mặt với một mùa giải trắng tay ngay lập tức

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 05/12/2023 10:15 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Dù không ít fan GAM cũng từng mong đội chia tay Kati nhưng nhà đương kim vô địch VCS sẽ gặp nhiều khó khăn ở tương lai.

Mới đây, GAM Esports đã nói lời chia tay với một tuyển thủ nữa, chính là Đường Giữa Kati. Như vậy, sau khoảng 3 năm gắn bó, cựu sao Team Flash cũng đã rời khỏi đội tuyển áo vàng - đen. Có thể nói, quãng thời gian khoác áo GAM cũng là quãng thời gian thăng trầm có đủ của Kati. Chưa ở một đội tuyển nào mà anh chàng giành được nhiều vinh quang như khi khoác áo GAM. Nhưng cũng chưa có bất kỳ một đội tuyển nào mà Kati khoác áo lại khiến anh phải hứng chịu nhiều áp lực như tại GAM.

GAM vừa chia tay nốt cả Đường Giữa Kati

GAM vừa chia tay nốt cả Đường Giữa Kati

Nhưng khi chia tay Kati, bất giác, GAM chỉ còn 2 tuyển thủ còn lại ở cánh trên là đội trưởng Levi và Đường Trên Kiaya. Lúc này, những vấn đề của GAM mới thực sự lộ rõ: Ai sẽ là những cái tên sẽ được đưa đến để trám vào vị trí của những tuyển thủ đã để lại. Và một nguy cơ thậm chí còn cận kề hơn: GAM có thể sẽ phải chuẩn bị cho một mùa giải trắng tay trước mắt.

Như vậy GAM đã chia tay cả 3 trụ cột ở đội hình chính trong kỳ chuyển nhượng cuối mùa này

Như vậy GAM đã chia tay cả 3 trụ cột ở đội hình chính trong kỳ chuyển nhượng cuối mùa này

Không có sự thay thế xứng đáng

Ở vị trí của Xạ Thủ, hay Hỗ Trợ và đặc biệt là Đường Giữa, có thể nói GAM đã chia tay 3 cái tên vào dạng tốt nhất hiện tại ở VCS. Đáng nói, nếu Xạ Thủ hay Hỗ Trợ vẫn có thể có những lựa chọn khác cho GAM, như Pyshiro hay Elio thì Đường Giữa thực sự là một bài toán khó. GAM cần một tuyển thủ có thể làm nền cho đồng đội như Kati mà cũng có thể trở thành một nguồn sát thương chất lượng khi cần. Và trên thực tế, lựa chọn tốt nhất hiện nay sau Kati chỉ có Gloryy. Chỉ có điều, Team Whales gần như chắc chắn không để tuyển thủ quan trọng bậc nhất của họ ra đi.

Hiện tại chỉ có Gloryy là đủ trình độ sánh ngang Kati nhưng chắc chắn TW sẽ gần như không "nhả người"

Hiện tại chỉ có Gloryy là đủ trình độ sánh ngang Kati nhưng chắc chắn TW sẽ gần như không "nhả người"

Như vậy, GAM chỉ có thể nhìn vào những lựa chọn thấp hơn. Nhưng trong bối cảnh Yado hiện tại có thể nghỉ hẳn khỏi LMHT chuyên nghiệp, Artifact hay Blazes, Froggy đều đã có điểm dừng chân, thì GAM thực sự không còn nhiều lựa chọn. Chưa kể, Đường Giữa sẽ phải làm quen với Kiaya - Levi. Và đây là điều không hề dễ dàng cho bất kỳ ai. Nếu trong trường hợp Kati sang Viking Esports như một số tin đồn, Blazes có thể "trở về mái nhà xưa". Nhưng chắc chắn, so với Kati thì Blazes sẽ chưa thể sánh được.

Chính Levi cũng xuống phong độ

Sang năm 2024, Levi sẽ lại thêm một tuổi và dấu hiệu tuổi tác đã bắt đầu hiện ngày càng rõ rệt trong từng pha xử lý của người đội trưởng, nhất là ở mùa giải năm nay. Levi vẫn là điểm tựa tinh thần quan trọng của GAM cũng như là người call chính. Tuy nhiên, Levi sẽ khó có thể chuyển mình xuống làm nền hẳn như Faker vì đơn giản: chính Faker cũng cần có một tuyển thủ có thể trợ giúp mình (như Oner). Trong khi trường hợp của Levi, anh không thể đòi hỏi bất kỳ ai đóng vai trò như Oner được.

Bản thân Levi cũng xuống phong độ trong mùa giải vừa qua

Bản thân Levi cũng xuống phong độ trong mùa giải vừa qua

Xuyên suốt những trận đấu vừa qua, nhất là tại CKTG 2023, khi Levi có lúc chệch choạc thì Kati và Kiaya trở thành chỗ dựa cho Slayder tung kỹ năng. Nhưng nay, chỉ còn Kiaya là sát cánh cùng Levi. Nhưng bản thân Kiaya cũng chỉ là đường đơn cánh trên và chắc chắn, khi các siêu sao khác của GAM đã ra đi thì việc nghiên cứu và vô hiệu hóa Kiaya là chuyện không mấy khó khăn với các đối thủ của GAM.

Gánh nặng sắp tới sẽ đè lên vai cặp tuyển thủ này, nhất là Kiaya

Gánh nặng sắp tới sẽ đè lên vai cặp tuyển thủ này, nhất là Kiaya

Các đối thủ khác đã mạnh lên

Đây là hiện thực đang vô cùng rõ ràng trước mắt khi kỳ chuyển nhượng cuối mùa vẫn đang diễn biến sôi nổi. TW chắc chắn vẫn sẽ nỗ lực hết mình để giữ các trụ cột, ngoại trừ Bie có thể sẽ nghỉ ngơi để dưỡng bệnh. Trong khi đó, GAM lại chưa cho thấy họ có thể đón về một siêu sao nào trong thời gian tới. Lý do như đã đề cập: GAM cũng không còn nhiều lựa chọn thay thế.

Trong khi các đội khác đã mạnh lên

Trong khi các đội khác đã mạnh lên

GAM sẽ phải bổ sung nhiều tuyển thủ để đủ sức cạnh tranh danh hiệu ở mùa giải tới. Nhưng câu hỏi quan trọng nhất chính là: Họ sẽ bổ sung ai? Ai sẽ đủ sức khoác lên mình chiếc áo vàng - đen của nhà đương kim vô địch VCS. Bởi đó không chỉ phải là một tuyển thủ có chuyên môn cao, mà còn phải có bản lĩnh thép để chịu được những áp lực ở đội tuyển số 1 VCS hiện tại.

https://gamek.vn/chia-tay-kati-gam-co-the-se-phai-doi-mat-voi-mot-mua-giai-trang-tay-ngay-lap-tuc-178231205014151371.chn