Chia sẻ thông tin Thủ đô bị phong toả ngày 4/5/2021, Duy Nến - chủ nhân kênh Hà Nội Phố bị phản đối dữ dội vì đưa nội dung sai lệch

Duy Ngọc  Doanh Nghiệp & Tiếp Thị | 05/05/2021 11:55 AM

Rất nhiều ý kiến phản đối Duy Nến về việc chia sẻ thông tin sai lệch này.

Trong thời gian gần đây, cộng đồng mạng không ngừng xôn xao về một YouTuber với biệt danh là Duy Nến - chủ nhân kênh Hà Nội Phố. Cụ thể, YouTuber này không ngừng có những video review với thông tin sai lệch, sử dụng từ ngữ miêu tả theo kiểu "khác người", khó hiểu, gây lú cho người xem. Rất nhiều hội nhóm tẩy chay được lập ra, kênh Hà Nội Phố của Duy Nến đã đổi về tên riêng.

Chưa dừng lại ở đó, dù đã có rất nhiều lời góp ý nhưng Duy Nến vẫn tiếp tục ra video, dù có phần "rén" hơn nhưng khi nói chuyện vẫn có nhiều điều sai lệch. Đỉnh điểm là ngày hôm qua (4/5/2021), YouTuber này đã đăng tải một video về phố phường Hà Nội với nội dung quang cảnh đường phố "ngày đầu phòng dịch". Đáng nói, khi chia sẻ lên Fanpage Hà Nội Phố, Duy Nến đã đăng tải với nội dung là "Hà Nội thông thoáng trong ngày đầu phong toả". Thông tin này là hoàn toàn sai lệch so với thực tế.

Chia sẻ thông tin Thủ đô bị phong toả ngày 4/5/2021, Duy Nến - chủ nhân kênh Hà Nội Phố bị phản đối dữ dội vì đưa nội dung sai lệch - Ảnh 1.

Ngay lập tức, rất nhiều ý kiến phản đối trước nội dung này của Duy Nến.

- Duy đưa thông tin sai sự thật nè các anh các chị ơi.

- Hà Nội phong toả lúc nào???

- Review kiểu gì thế??? Hà Nội phong toả hồi nào?

Rất may, sau khi tiếp nhận các ý kiến góp ý của cư dân mạng, Duy Nến đã chỉnh sửa từ "phong toả" thành "phòng dịch". Điều này một lần nữa cho thấy vấn đề trong cách sử dụng từ ngữ của chủ nhân kênh này.

Nguồn: Facebook