Chia sẻ nghề nghiệp là làm giải trí cho người lớn, nữ streamer bị ngân hàng khước từ thẳng thừng

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 09/05/2023 08:47 AM

Cô nàng streamer có lẽ từ sau nên dùng ngôn từ chuẩn chỉnh hơn để mô tả về nghề nghiệp của mình.

Streamer đang ngày càng trở thành một trong những công việc phổ biến, được giới trẻ yêu thích và rất thịnh hành trong những năm trở lại đây. Thế nhưng, không phải bất kỳ ai trong xã hội hiện giờ cũng đều có thể hiểu hoặc định nghĩa được từ streamer, đặc biệt là với những người đã có tuổi. Và điều này cũng đã dẫn tới câu chuyện dở khóc dở cười của Poopernoodle - cô nàng streamer trong câu chuyện dưới đây.

Chia sẻ nghề nghiệp là làm giải trí cho người lớn, nữ streamer bị ngân hàng khước từ thẳng thừng - Ảnh 1.

Poopernoodle - cô nàng streamer trong câu chuyện

Theo đó, như lời chia sẻ của Poopernoodle, vài tháng trước cô nàng đã nộp đơn vào ngân hàng để xin phép cho thẻ tín dụng của mình có thể chi tiêu ở nước ngoài. Điều đáng nói là khi phải điền vào mục nghề nghiệp hiện tại, Poopernoodle tỏ ra rất bối rối khi không có lựa chọn nào phù hợp hoặc cách diễn giải cho công việc streamer. Tùy chọn duy nhất mà cô nhận thấy hợp lý chính là nghệ sĩ giải trí trực tuyến dành cho người lớn. Và Poopernoodle đã đánh dấu vào ô đó. Ở thời điểm đó, Poopernoodle cũng thấy hợp lý vì cô là người lớn, đồng thời đang mang tới các dịch vụ giải trí trực tuyến trên Twitch dành cho những người trường thành.

Chia sẻ nghề nghiệp là làm giải trí cho người lớn, nữ streamer bị ngân hàng khước từ thẳng thừng - Ảnh 2.

Người đã bị khước từ dịch vụ vì không biết cách diễn giải nghề nghiệp streamer của mình

Thế nhưng gần như ngay tức khắc, ngân hàng đã khước từ nguyện vọng của Poopernoodle và chủ yếu vì lý do nghề nghiệp này. Chỉ khi ngồi nói chuyện với mẹ mình, cô nàng streamer mới vỡ lẽ ra các vấn đề và ngay lập tức lên tiếng kêu oan vì kênh của mình hoàn toàn phát sóng các nội dung lành mạnh, không hề như người khác hiểu lầm. Bản thân nữ streamer cũng lên tiếng đổ lỗi phần nào cho ngân hàng khi cho rằng trong bản danh sách các công việc được chọn, không có tùy chọn nào như người phát sóng trực tuyến hoặc streamer hay bất cứ điều gì tương tự.

Chia sẻ nghề nghiệp là làm giải trí cho người lớn, nữ streamer bị ngân hàng khước từ thẳng thừng - Ảnh 3.

Hy vọng rằng trong tương lai, công việc streamer sẽ sớm được xã hội công nhận rộng rãi

Poopernoodle sau đó đã cố gắng giải thích cho ngân hàng nhưng dường như, điều này chưa thật sự mang tới những kết quả nhất định. Cô nàng streamer sau đó cũng phải bất lực thừa nhận rằng, streamer dường như vẫn chưa phải nghề được đông đảo xã hội công nhận.