Chia rẽ cực mạnh, các studio lớn liên tục đưa ra những quan điểm trái chiều về game NFT - bất ngờ nhất vẫn là Valve "nói ít làm nhiều"

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/01/2022 11:59 PM

 
  thích

Các studio lớn đang đưa ra rất nhiều những quan điểm trái ngược về lĩnh vực mới mẻ mang tên game NFT.

Không thể phủ nhận rằng trong năm 2021, game NFT đã trở thành một trong những chủ đề nhận được vô số sự quan tâm từ phía ngành công nghiệp game online thế giới. Chẳng những thu hút sự chú ý của vô số các game thủ, game NFT còn dần trở thành chủ đề, hướng phát triển của không ít các studio trong tương lai. Không đứng ngoài cuộc đua, ngay cả các studio lớn cũng dần dần tỏ thái độ rõ ràng về game NFT, nhưng là theo những chiều hướng rất khác nhau. Trong đó, không khó để chia ra sự đối nghịch về mặt quan điểm của các ông lớn.

Chia rẽ cực mạnh, các studio lớn liên tục đưa ra những quan điểm trái chiều về game NFT - bất ngờ nhất vẫn là Valve nói ít làm nhiều - Ảnh 1.

Về mặt không thiện chí, nổi bật nhất chắc chắn phải kể tới Valve. Nói ít làm nhiều, ông lớn sở hữu nền tảng game số một trên thế giới là Steam này chỉ đơn giản là cấm phát hành toàn bộ những nội dung, tựa game có yếu tố liên quan tới blockchain và tiền điện tử trên cửa hàng của họ vào 10/2021. Bên cạnh đó, Take Two - một studio game cũng khá đình đám với thương hiệu GTA lại thừa nhận họ khá yêu thích các ứng dụng hàng hóa số, nhưng nó không nhất thiết phải là NFT. "Tôi tin vào hệ thống Blockchain, nhưng tôi không tin rằng cứ thứ gì số hóa hoặc được áp dụng NFT sẽ tự nhiên có giá trị hoặc phát triển trong tương lai" - CEO của Take Two phát biểu.

Chia rẽ cực mạnh, các studio lớn liên tục đưa ra những quan điểm trái chiều về game NFT - bất ngờ nhất vẫn là Valve nói ít làm nhiều - Ảnh 2.

Ngoài ra, Microsoft cũng tỏ ra khá dè dặt khi nhắc tới sự phát triển của làng game NFT và hoàn toàn chưa có ý định lấn sân sang lĩnh vực có phần mới mẻ này.

Chia rẽ cực mạnh, các studio lớn liên tục đưa ra những quan điểm trái chiều về game NFT - bất ngờ nhất vẫn là Valve nói ít làm nhiều - Ảnh 3.

Thế nhưng, đi ngược với luồng ý kiến kể trên, có khá nhiều các ông lớn khác lại tỏ ra tương đối hào hứng, thậm chí không giấu diếm ý định sẽ đầu tư và phát triển mạnh mẽ việc tích hợp NFT, Blockchain vào trong các tựa game của mình. Có thể kể tới trường hợp của Epic - đối thủ của Steam. Nếu như Steam kiên quyết nói không thì Epic lại sẵn lòng mở rộng vòng tay chào đón toàn bộ các tựa game NFT tới với nền tảng, cửa hàng của mình. Cũng theo chiều hướng ấy, CEO của Ubisoft còn gọi NFT là một cuộc cách mạng và thử ứng dụng cho tựa game của mình, dẫu cho kết quả không như mong đợi.

Chia rẽ cực mạnh, các studio lớn liên tục đưa ra những quan điểm trái chiều về game NFT - bất ngờ nhất vẫn là Valve nói ít làm nhiều - Ảnh 4.

Chung ý tưởng với Ubisoft, một số ông lớn khác trong ngành như Sega, Square Enix cũng đã rục rịch có những động thái đầu tiên. Sega thì đã đăng ký nhãn hiệu NFT của riêng mình, dẫu cho vẫn còn một số dè dặt trước sự phản đối của game thủ. Square Enix thì mạnh mẽ hơn khi đang lên dần ý tưởng cho các dự án trong tương lai. Ngoài ra, một số ông lớn khác như Sony, EA, Capcom cũng đã dần có những động thái đầu tiên trong lĩnh vực này mà việc FIFA 22 đã xuất hiện Token là minh chứng rõ ràng nhất.

https://gamek.vn/chia-re-cuc-manh-cac-studio-lon-lien-tuc-dua-ra-nhung-quan-diem-trai-chieu-ve-game-nft-bat-ngo-nhat-van-la-valve-noi-it-lam-nhieu-20220128115604305.chn