Chỉ với số liệu này, "vua xứ mù" cũng đành bất lực khi bị đem so sánh với Liên Minh Huyền Thoại

Thế Anh  Phụ nữ Thủ đô | 01/08/2023 03:14 PM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Tựa game quốc dân còn phải cố gắng hơn rất nhiều nếu thực sự muốn cạnh tranh với Liên Minh Huyền Thoại

Cách đây vài ngày, khi mà đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam giành được chiến thắng thuyết phục trước chủ nhà Thái Lan và trở thành nhà vô địch APL, nhiều fan của tựa game này đã có những hành động ăn mừng thái quá. Họ trực tiếp công kích cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), so sánh lượng view khác biệt của hai giải đấu đang diễn ra song song và dùng nhiều từ ngữ thóa mạ nặng nề. Hành động này đã khiến các game thủ LMHT vô cùng bức xúc. May mắn thay, cuộc đại chiến đã không nổ ra sau vụ việc nghiêm trọng này.

Chỉ với số liệu này, "vua xứ mù" cũng đành bất lực khi bị đem so sánh với Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 1.

Chỉ với số liệu này, game "quốc dân" cũng đành bất lực khi bị đem so sánh với Liên Minh Huyền Thoại

Tất nhiên, việc tranh cãi gay gắt không đem lại kết quả tốt đẹp. Thay vì nói suông, nhiều fan chân chính của LMHT đã tìm ra những con số thống kê cụ thể, nhằm chứng minh khoảng cách to lớn giữa hai tựa game ở thời điểm hiện tại. Dùng chính lượt xem (view) để phản bác lại những so sánh cũ, cộng đồng LMHT đã chỉ ra được rằng, con số đỉnh điểm "Peak view" mà Liên Quân đạt được tại APL 2023 thậm chí còn "không bằng một góc" so với LMHT tại giải đấu MSI 2023.

Chỉ với số liệu này, "vua xứ mù" cũng đành bất lực khi bị đem so sánh với Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 2.

Lượt peak view của LMHT gấp gần 2,5 lần so với Liên Quân Mobile trong năm 2023 (tính tới thời điểm hiện tại).

Cụ thể, thời điểm diễn ra con số kể trên chính là trận đấu mở đầu của vòng phân nhánh MSI 2023, diễn ra giữa T1 và JDG. Với gần 2,5 triệu lượt xem, con số này thừa sức "đá bay" 970k người xem Liên Quân tại vòng Chung kết APL 2023.

Không thể phủ nhận rằng, Liên Quân Mobile chính là tựa game thành công nhất tại thị trường Việt Nam, khi vừa sở hữu lượng người chơi áp đảo và có cả một hệ thống giải đấu cũng được đầu tư bài bản, chuyên nghiệp. Thế nhưng, ông "vua xứ mù" vẫn còn một hành trình dài trước khi có thể tự tin so bì với các "lão làng" ở làng game quốc tế.