Chỉ với RAM 512 MB, game thủ đã từng "say mê" với những trò chơi nào?

Đông Phong  - Theo Đời sống Pháp luật | 24/02/2024 08:30 PM

Chỉ vài thập kỷ trước, khi mà những chiếc RAM 256, 512 MB vẫn thịnh hành, game thủ đã có thể chơi được nhiều tựa game đỉnh cao.

Ngày nay, với những PC siêu mạnh sở hữu RAM 16 GB, 32 GB hoặc thậm chí là 64 GB (và nhiều hơn), game thủ có thể thỏa thích đắm chìm vào những trò chơi đẹp lung linh, đồ họa sắc nét như thật. Tuy nhiên, chỉ vài thập kỷ trước, khi mà những chiếc RAM 256, 512 MB vẫn thịnh hành, game thủ vẫn có thể chơi được nhiều tựa game đỉnh cao, được xếp vào hàng huyền thoại.

photo-1708768538372

1. Half-Life 2

Half-Life 2 là phần tiếp theo của tựa game Half-Life nổi tiếng. Người chơi sẽ nhập vai vào nhân vật Gordon Freeman, phải chiến đấu với các quái vật và thử thách trong một thế giới hậu tận thế. Game sở hữu cốt truyện sâu sắc, gameplay đa dạng với sự sáng tạo trong việc sử dụng vật phẩm và vũ khí.

2. Warcraft III: Reign of Chaos

Warcraft III là một tựa game chiến thuật thời gian thực được đặt trong thế giới giả tưởng của Warcraft. Người chơi có thể chọn một trong bốn phe: Human, Orc, Undead, hoặc Night Elf, sau đó xây dựng căn cứ, tạo ra quân đội và chiến đấu với đối thủ. Warcraft III được xem là một trong những tựa game chiến thuật huyền thoại, không những vậy, nó còn đặt những viên gạch đầu tiên cho thể loại MOBA sau này.

photo-1708768585053

3. Grand Theft Auto: San Andreas

GTA: San Andreas là một trong những tựa game nổi tiếng nhất trong series Grand Theft Auto của Rockstar Games. Người chơi nhập vai vào Carl "CJ" Johnson, một tay xã hội đen trở về quê nhà sau một thời gian dài xa cách. Trong thế giới mở rộng của thành phố Los Santos và các vùng lân cận, người chơi có thể tham gia vào nhiều hoạt động như lái xe, đua xe, chiến đấu, và thậm chí là quản lý một băng nhóm. 

4. The Elder Scrolls IV: Oblivion

Oblivion là một trong những tựa game nhập vai mở thế giới của Bethesda Game Studios, đặt trong thế giới giả tưởng của Tamriel. Người chơi có thể tự do khám phá thế giới mở rộng của Cyrodiil, thực hiện các nhiệm vụ, thám hiểm hang động và dungeon, phát triển nhân vật thông qua hệ thống kỹ năng và cấp độ.

5. FIFA 09

FIFA 09 là một trong những phiên bản thành công trong series game bóng đá FIFA của EA Sports. Trong tựa game này, người chơi có thể tham gia vào các trận đấu bóng đá, quản lý CLB, tranh tài ở các giải đấu và chế độ chơi online.