Chỉ với 2 đoạn highlight, cộng đồng LMHT đã tin chắc rằng Viego sinh ra là để dành cho "Thánh nerf" Faker

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 14/02/2021 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Đòi hỏi khả năng "học thuộc lòng" kiến thức LMHT nếu muốn thông thạo, Viego dường như là vị tướng sinh ra để dành cho Faker.

Bộ kỹ năng của Viego đã biến Hắc Diệt Đế Vương trở thành một trong những vị tướng sở hữu cơ chế kỹ năng phức tạp bậc nhất LMHT, bởi hắn ta có thể tương tác với tất cả các vị tướng còn lại. Không giống như Sylas, Viego từ chối việc đánh cắp chiêu cuối của đối thủ, mà chỉ "copy" ngoại hình và bộ kỹ năng cơ bản.

Nhưng chính điều này lại khiến Viego trở nên khó thuần thục gấp bội so với Sylas, bởi việc sử dụng chiêu cuối của một vị tướng, thông thường luôn dễ dàng hơn việc bạn phải am hiểu toàn bộ hệ thống kỹ năng của vị tướng đó. Nhưng kể từ khi Viego ra mắt, vị tướng này có vẻ không làm khó được Faker - Ông vua... nerf tướng.

Chỉ với 2 đoạn highlight, cộng đồng LMHT đã tin chắc rằng Viego sinh ra là để dành cho Thánh nerf Faker - Ảnh 1.

Mới đây, cộng đồng game thủ đã truyền tay nhau những đoạn highlight cực chất của Faker với quân bài Viego Đường giữa trong soloQ. Chưa cần bàn đến KDA hay kết quả trận đấu, chỉ riêng những màn biến hóa khôn lường với Nội tại của Viego trong tay Faker cũng đủ khiến không ít cao thủ phải choáng váng.

Chỉ với 2 đoạn highlight, Faker đã "nhập hồn" vào 7 vị tướng khác nhau, bao gồm Camille, Xayah, Nidalee, Talon, Cassiopeia, Aatrox và Graves. Cộng thêm cả Viego, Faker đã sử dụng tới bộ kỹ năng của 8 vị tướng khác nhau thuộc mọi vị trí, chỉ trong vỏn vẹn 1 phút 30 giây (trong 2 trận đấu riêng biệt). Mà điều đáng nói ở đây, là dù nhập vào bất kỳ vị tướng nào, Faker cũng sử dụng cực kỳ nhuần nhuyễn bộ combo kỹ năng của chúng để hạ gục hoặc hỗ trợ hạ gục đối phương, Chẳng hạn như combo E + Q của Aatrox hay Q + Đánh thường + E của Xayah...

Ngồi kể về sự vĩ đại và bộ sưu tập danh hiệu của Faker mãi thì cũng nhàm chán, nhưng chúng ta cũng cần nhớ lại rằng ngoài những chiếc cup, Faker còn đặc biệt... "gây thù" với đội cân bằng tướng của Riot Games, cũng chỉ vì ở thời đỉnh cao của mình, Quỷ Vương gần như thông thạo mọi vị tướng, và bất kỳ nhân vật nào rơi vào tay Faker cũng có dấu hiệu "OP quá đà".

Dù kỹ năng cá nhân đã có dấu hiệu sa sút do tuổi tác, nhưng độ hiểu biết về LMHT của Quỷ Vương Bất Tử thì khỏi cần bàn cãi. Bên cạnh Doinb, thì Faker chính là một trong 2 tuyển thủ mang lại cảm giác "con tướng nào cũng có thể mang ra Đường giữa" trong thời kỳ đỉnh cao phong độ.

Chính vì vậy, sự ra đời của Sylas hay Viego đã được cộng đồng game thủ coi là "những vị tướng" dành riêng cho Faker. Chúng ta thường nói vui rằng để thông thạo 2 vị tướng này, thì cách duy nhất là bạn phải thông thạo toàn bộ hơn 150 vị tướng trong LMHT, mà đây lại chính là thế mạnh lớn nhất của Faker.

Chỉ với 2 đoạn highlight, cộng đồng LMHT đã tin chắc rằng Viego sinh ra là để dành cho Thánh nerf Faker - Ảnh 4.

Trong giai đoạn Sylas còn thịnh hành ở đấu trường chuyên nghiệp, Faker cũng là một trong những tuyển thủ sử dụng vị tướng này tốt nhất với những tình huống cướp chiêu cuối vào mở giao tranh cực bất ngờ. Có lẽ vì thế nên nhiều fan hâm mộ LMHT đã đặt niềm tin rằng một khi Viego được sử dụng rộng rãi ở đấu trường chuyên nghiệp, vị tướng này sẽ trở thành một lựa chọn cực kỳ nguy hiểm trong tay Faker.