Chỉ vì trò lừa Cá tháng Tư này mà Counter-Strike kiếm bộn tiền

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/04/2016 06:06 PM

Có lẽ Valve sau vụ này muốn ngày nào cũng là Cá tháng Tư, khi những game thủ ham vui đem về cho họ cả đống tiền.

Những game thủ CS:GO luôn có một ước mơ cháy bỏng bên cạnh việc sở hữu kỹ năng cao tay 1 shot 1 kill, đó là sở hữu những món đồ ảo đắt giá, mà trong đó phải kể tới những con dao vật phẩm ảo trong game, nhưng không phải ai cũng có đủ khả năng vì những món đồ đó thường có giá lên tới cả vài trăm USD nếu nó thực sự đẹp và có lớp sơn "hiếm thấy".

Và chính vì tâm lý "mê dao kéo" này của một bộ phận game thủ CS:GO, vào ngày Cá tháng Tư, một game thủ có nickname trên YouTube là McSkillet đã dày công chế ra một đoạn clip trong đó sử dụng tính năng Trade Up Contract của game để "gộp" 10 món vũ khí có chất lượng Covert vào thành một con dao. Ở cuối đoạn clip, anh đã phải rất cẩn thận ghi rằng đây là một trò đùa cá tháng Tư, nhưng không hiểu vì mê đồ ảo hay sao mà vẫn có rất rất nhiều game thủ làm theo cách của anh chàng này.

Tin hay không tùy bạn!

Và như một lẽ dĩ nhiên, những game thủ làm trader và bản thân cả Valve đều được hưởng lợi. Nhà nhà, người người đổ xô đi mua skin súng Covert để trade up với ước mơ một ngày đẹp trời tự nhiên có dao với giá chỉ vài chục USD. Thế là những người sở hữu những món vũ khí Covert giá rẻ như AUG Chameleon hay MAC 10 Neon Rider được cơ hội tăng giá skin để kiếm lợi. Còn Valve thì sao? 15% mức phí trao đổi vật phẩm ảo thông qua market của Steam cũng tăng vòn vọt.

Theo thống kê, tổng số tiền skin Covert mà những game thủ CS:GO mắc lừa, bỏ ra để mua skin về trade up hy vọng ra dao đã lên tưới 53 nghìn USD, tương đương cả tỷ Đồng. Có lẽ Valve sau vụ này muốn ngày nào cũng là Cá tháng Tư, khi những game thủ ham vui đem về cho họ cả đống tiền.