Chỉ vì nháy biểu cảm trong trận thắng IG, sao trẻ SN nhận cả rổ gạch đá, cả huyền thoại LPL cũng lên tiếng chỉ trích

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 01/03/2021 11:42 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Đúng là cái số thị phi thì chạy đâu cũng không khỏi nắng.

Suning đã tạm thời khép lại chuỗi trận đáng thất vọng bằng thắng lợi 2-0 đầy bất ngờ trước Invictus Gaming. Và tuyển thủ Hỗ trợ ON - Tài năng trẻ mới chỉ 17 tuổi của SN, chính là một trong những cá nhân thi đấu nổi bật nhất, trực tiếp mang lại chiến thắng cho đội nhà.

SN vs IG Highlights ALL GAMES LPL Spring Season 2021 W6D7 Suning vs Invictus Gaming by Onivia

Chỉ vì nháy biểu cảm trong trận thắng IG, sao trẻ SN nhận cả rổ gạch đá, cả huyền thoại LPL cũng lên tiếng chỉ trích - Ảnh 2.

ON giành MVP ván 2 trong trận đấu với IG

Thế nhưng, có vẻ như Suning năm nay đúng là dính phải "số thị phi", bởi ngay cả trong một trận đấu mà họ đã đạt điểm 10 về mặt chuyên môn, thì đội tuyển này vẫn không tránh khỏi những ý kiến chỉ trích vì những vấn đề ngoài lề.

Cụ thể hơn, trong ván 2 trận đấu với IG vừa qua, sau khi SN quét sạch đối thủ và hướng tới 1 chiến thắng tuyệt đối, ON đã bật Biểu cảm. Hành động này vốn dĩ là điều hết sức bình thường, thậm chí, bộ cài đặt Biểu cảm của LMHT còn tự động hiển thị Biểu cảm mà người chơi thiết lập, trong tình huống quét sạch đối thủ.

Tuy nhiên, ở tình huống này, ON lại bật Biểu cảm có biểu tượng ngón cái chĩa xuống đất. Thông thường thì biểu cảm này có thể hiểu theo nghĩa "dislike", nhưng ngữ nghĩa phổ biến của biểu tượng ngón cái chĩa xuống thường là "đồ thất bại". Hay nói cách khác thì người xem hoàn toàn có thể hiểu rằng ON đang chế giễu đối thủ.

Chỉ vì nháy biểu cảm trong trận thắng IG, sao trẻ SN nhận cả rổ gạch đá, cả huyền thoại LPL cũng lên tiếng chỉ trích - Ảnh 3.

Chính vì vậy mà ngay sau tình huống này, các fan của IG đã ào vào tấn công trang Weibo của Suning, với những nội dung chỉ trích nhắm vào ON, khi cho rằng tuyển thủ này đã thể hiện một thái độ ngạo mạn và khinh thường IG.

Thậm chí, ngay cả Xiaohu - Huyền thoại đương đại của LPL, cũng tỏ ra không hài lòng với ON khi nói về tình huống này:

"Kể cả là biểu cảm cài đặt tự động, thì cậu ta vẫn có thể lựa chọn một dạng Biểu cảm hòa nhã hơn. Thắng thì thắng, đâu phải muốn thể hiện gì cũng được. Chọn những Biểu cảm đáng yêu và hài hước sẽ giúp mọi người thoải mái hơn nhiều, đằng này cậu ta lại lựa chọn thể hiện một thái độ có phần thô tục."

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều ý kiến bảo vệ ON, bởi anh chàng hoàn toàn không khiêu khích IG bằng lời nói hay hành động phản cảm nào. Trong khi đó, đây vốn dĩ là Biểu cảm được Riot cài vào trong game, thì nghiễm nhiên đó không phải là một hình ảnh mang ý nghĩa tiêu cực. ON chỉ đơn giản là chọn một Biểu cảm mà Riot đã làm ra và nháy nó như một hình thức "gáy vui" khi đội nhà giành chiến thắng. Thậm chí, một số người còn cho rằng Xiaohu đang làm quá vấn đề, trong khi các fan IG thì bị đánh giá là "cay cú" khi tấn công Weibo của SN sau trận thua vừa rồi.