Chỉ vì muốn bắn cung trong tựa game toàn súng ống, game thủ dành hẳn 1 năm tự chế mod

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/12/2016 10:00 AM

Một bản mod cho phép game thủ có thể sử dụng cây cung lấy từ Far Cry 3 trong tựa game Fallout: New Vegas.

Trong khi phần lớn các fan hâm mộ của dòng game Fallout hiện tại đều mải mê với những cuộc phiêu lưu trong Fallout 4, vẫn tồn tại một bộ phận nhỏ những game thủ không nỡ rời xa các phiên bản cũ hơn như Fallout 3 hay thậm chí là Fallout: New Vegas - tựa game đến nay đã được hơn 6 năm tuổi. Bản mod mô phỏng lại gần như hoàn hảo cây cung lợi hại từ Far Cry 3, 4 vào trong New Vegas của modder với nickname Xilandro mới giới thiệu gần đây là một ví dụ.


Nguyên mẫu cây cung trong Far Cry 3 (trái) và bản sao trong Fallout: New Vegas.

Nguyên mẫu cây cung trong Far Cry 3 (trái) và bản sao trong Fallout: New Vegas.

"Tôi đã mất nguyên 1 năm trời để lên ý tưởng, xây dựng, thử nghiệm cũng như không ít làn tức điên và xóa tất cả mọi thứ để làm lại từ đầu. Cuối cùng thì hơn 2.000 dòng lệnh đã được viết ra và hiện tại nó vẫn chưa đạt đến mức hoàn thiện tối ưu. " - Xilandro chia sẻ.

Theo game thủ này chia sẻ thì engine cũ kĩ sử dụng trong Fallout: New Vegas khiến việc tái hiện lại 100% những gì có trong Far Cry 3 là rất khó khăn. Góc quay camera, độ bao quát của tầm nhìn, animation nhân vật... Tất cả đều phải được cân nhắc để tạo ra cảm giác ngắm bắn tương tự như trong tựa game bắn súng của Ubisoft.


Có cả zoom không khác gì hàng thật.

Có cả zoom không khác gì "hàng thật".

Tương tự như Far Cry, người chơi có thể thu thập lại những mũi tên sau khi đã bắn ra nếu tìm đến vị trí của chúng. Đặc biệt tên còn có nhiều chất liệu như: Carbon, sợi thủy tinh, thép... Điều này phần nào thể hiện sự đầu tư của Xilandro vào trong bản mod. Ngoài ra game thủ còn thoải mái sử dụng được cây cung này với hệ thống ngắm bắn tự động V.A.T.S đặc trưng của dòng game Fallout.


Sử dụng V.A.T.S với cây cung và thực hiện những pha kết liễu slow motion đẹp mắt.

Sử dụng V.A.T.S với cây cung và thực hiện những pha kết liễu slow motion đẹp mắt.

Một chi tiết thú vị nữa mà tác giả bản mod đã cố ý đưa vào trong bản mod là các mũi tên bắn ra có thể tạo thành bậc thang cho phép nhân vật leo trèo lên những vị trí cao hơn, như nóc nhà hay cột điện chẳng hạn.


Xếp cung tên thành bậc thang.

Xếp cung tên thành bậc thang.

Chi tiết hơn về những tính năng của bản mod, các bạn có thể xem trong đoạn video giới thiệu bên dưới:

Video giới thiệu cây cung trong Far Cry được mod vào Fallout: New Vegas.

Vì vẫn chưa hoàn thiện nên tác giả của bản mod này chưa cung cấp đường link nào để game thủ có thể tải về để trải nghiệm.

>> Sau 3 năm phát hành, bom tấn GTA V chưa bao giờ có đồ họa đẹp đến thế này