Chỉ vì một câu nói đùa trên TikTok, Phó Chủ tịch cấp cao của Apple bị sa thải

P.L  VTV | 01/10/2022 03:45 PM

Tony Blevins, Phó Chủ tịch phụ trách mua sắm tại Apple, mới đây đã bị công ty sa thải sau khi một câu nói đùa của ông được lan truyền nhanh chóng trên TikTok.

Chỉ vì một câu nói đùa trên TikTok, Phó Chủ tịch cấp cao của Apple bị sa thải

Chỉ vì một câu nói đùa trên TikTok, Phó Chủ tịch cấp cao của Apple bị sa thải - Ảnh 1.

Tony Blevins - người từng là Phó Chủ tịch cấp cao tại Apple (Ảnh: ShackNews)


Đầu tháng này, Daniel Mac - nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng trên TikTok - đã gặp Tony Blevins tại một triển lãm ô tô. Khi TikToker này hỏi Tony Blevins hiện đang làm công việc gì để kiếm sống, Phó Chủ tịch cấp cao của Apple đã đáp lại một cách bông đùa rằng: "Tôi đua xe, chơi golf và âu yếm những người phụ nữ ngực bự. Nhưng tôi nghỉ vào cuối tuần và các ngày lễ lớn". Câu trả lời được cho là giống với một câu thoại của nhân vật chính trong bộ phim Arthur sản xuất năm 1981.

Đoạn video phỏng vấn ngắn này đã được đăng tải lên kênh TikTok có hơn 13,2 triệu người theo dõi của Daniel Mac và thu hút tới hơn 1,4 triệu lượt xem trên TikTok cũng như được lan truyền nhanh chóng trên các nền tảng mạng xã hội khác. Những tưởng đây chỉ là một câu nói đùa vô hại nhưng Apple đã tiến hành một cuộc điều tra nội bộ nhằm vào Tony Blevins.

Một số nguồn tin từ nội bộ Apple cho biết, nhiều nhân viên của công ty đã tỏ ra tức giận trước lời nói đùa của Tony Blevins khi cho rằng đây là "lời nói khiếm nhã" và "xem thường phụ nữ".

Một phát ngôn viên của Apple sau đó xác nhận, Tony Blevins đã rời khỏi công ty khi cuộc điều tra nội bộ kết thúc.

Trả lời hãng tin Bloomberg sau khi rời khỏi Apple, Tony Blevins cho biết, ông muốn nhân cơ hội này để gửi lời xin lỗi chân thành đến bất cứ ai đã bị xúc phạm câu nói đùa này.

Đảm nhận vị trí Phó Chủ tịch cấp cao của Apple, Tony Blevins chịu trách nhiệm làm việc trực tiếp với các nhà cung cấp linh kiện hoặc đối tác nhằm giúp mang lại những giao dịch tốt hơn cho công ty. Theo một báo cáo, kể từ thời điểm trở thành Phó Chủ tịch phụ trách mua sắm, Tony Blevins đã giúp Táo khuyết tiết kiệm hàng trăm triệu USD trong quá trình xây dựng trụ sở chính Apple Park.