Chỉ vì kéo dài quá lâu cùng tò mò về cái kết, Conan và nhiều bộ manga được fan Nhật Bản mong sớm kết thúc trong năm 2021

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 11/02/2021 06:29 PM

 
  thích

Detective Conan là bộ manga được nhiều khán giả tại Nhật Bản mong muốn kết thúc nhất trong năm 2021 vì đã kéo dài quá lâu và mọi người đều tò mò về cái kết.

Với phát súng mở đầu là manga nổi tiếng Attack on Titan sẽ phát hành chương cuối cùng trên tạp chí Bessatsu Shounen Magazine (Kodansha) số tháng 5 được bán vào ngày 09/04, kết thúc quá trình đăng dài kỳ trong khoảng 12 năm. Nhân sự kiện này tại Nhật Bản đã tổ chức cuộc khảo sát bằng bảng câu hỏi trên trang web câu hỏi "Voice Note" về bộ manga nào người hâm mộ đang mong mỏi được biết kết thúc nhất. Và Detective Conan chính là bộ manga dẫn đầu trong danh sách này. Cùng chúng tôi điểm qua về 3 cái tên đứng đầu trong danh sách này nhé:

Chỉ vì kéo dài quá lâu cùng tò mò về cái kết, Conan và nhiều bộ manga được fan Nhật Bản mong sớm kết thúc trong năm 2021 - Ảnh 1.

Hunter x Hunter

Đầu tiên, vị trí thứ ba (với 9% số lựa chọn) là Hunter x Hunter do Yoshihiro Togashi đăng trên Weekly Shounen Jump (Shueisha). Bắt đầu vào tháng 03/1998 và sắp đến năm thứ 23 kể từ khi xuất bản chương đầu tiên.

Hiện tại, có tới 36 tập truyện tranh Hunter x Hunter đã được xuất bản. Vì vấn đề về sức khỏe trong nhiều năm của tác giả, bộ manga liên tục ngưng phát hành số mới. Chap gần đây nhất là 390 đã xuất bản vào tháng 11/2018.

Chỉ vì kéo dài quá lâu cùng tò mò về cái kết, Conan và nhiều bộ manga được fan Nhật Bản mong sớm kết thúc trong năm 2021 - Ảnh 2.

Mặc dù vậy, vẫn có rất nhiều fan nhiệt tình của Hunter x Hunter mong tác giả Togashi tiếp tục công việc còn bỏ dở. Chính vì lý do sức khỏe của tác giả và nội dung câu chuyện đang dần đi đến hồi kết, nhiều độc giả mong chờ bộ truyện sẽ kết thúc vào năm nay 2021.

One Piece

Vị trí thứ hai với 14.5% số lựa chọn là One Piece của Thánh Oda đăng trên Weekly Shounen Jump (Shueisha). Việc phát hành nhiều kỳ bắt đầu vào năm 1997 và sẽ tròn 24 năm vào tháng 7 năm nay kể từ ngày chap đầu tiên ra mắt độc giả.

Hiện tại, có tới 97 tập truyện tranh đã được xuất bản, nhưng trước câu hỏi: "Liệu việc ngừng xuất bản One Piece sau 5 năm có phải là thật không?". Trong phần dành cho độc giả mới nhất, Oda nói: "Vâng. Ý tôi là, phần thú vị nhất trong cuộc phiêu lưu của Luffy là One Piece đúng không? Câu chuyện đã hoàn thành, vậy là kết thúc".

Chỉ vì kéo dài quá lâu cùng tò mò về cái kết, Conan và nhiều bộ manga được fan Nhật Bản mong sớm kết thúc trong năm 2021 - Ảnh 3.

Nếu lời nhận xét của Oda được sử dụng như một gợi ý thì có khả năng bộ manga sẽ bước vào arc cuối cùng vào khoảng năm 2025. Chỉ còn vài năm nữa, nhưng đối với những người hâm mộ đã theo đuổi câu chuyện từ lâu, thì Wano quốc đang được xem là cao trào nhất của bộ manga huyền thoại này.

Detective Conan

Chẳng mấy bất ngờ với vị trí được các fan Nhật mong chờ kết thúc nhất chính là Detective Conan. Đây là bộ manga do Gosho Aoyama đăng trên tạp chí Weekly Shounen Sunday (Shogakukan). Đây là bộ manga có thời gian đăng dài kỳ nhất trong số ba tác phẩm hàng đầu khi bắt đầu từ năm 1994. Năm nay đánh dấu năm thứ 27 và là tác phẩm được đăng nhiều kỳ dài nhất trong Shonen Sunday.

Chỉ vì kéo dài quá lâu cùng tò mò về cái kết, Conan và nhiều bộ manga được fan Nhật Bản mong sớm kết thúc trong năm 2021 - Ảnh 4.

Hiện tại, có tới 98 tập truyện đã được xuất bản, nhưng trong một chương trình truyền hình phát sóng vào năm 2019, tác giả Aoyama đã được hỏi về cao trào của câu chuyện và ông trả lời: "100 tập đều hay và kết thúc đã được quyết định". Với tình tiết về cuộc chạm trán của Conan và tổ chức Áo Đen nên đi đến hồi kết, nhiều fan đang rất mong muốn năm 2021 sẽ là năm kết thúc của bộ manga trinh thám huyền thoại này.

Trên đây là top 3 manga được nhiều khán giả Nhật Bản mong chờ kết thúc nhất, trong đó không có gì bất ngờ khi Detective Conan đứng đầu trong danh sách này. Là một fan của Conan, các bạn có mong chờ bộ manga này sẽ kết thúc vào năm 2021 hay không? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!