Chỉ vì 1 câu nói, siêu sao bóng rổ Lebron James bị kiện với số tiền hơn 700 tỷ

DS  - Theo Nhịp Sống Việt | 22/02/2020 02:19 PM

Phe GamePlan Inc. đang đòi hỏi số tiền thiệt hại lên tới 33 triệu USD để đền bù cho những tổn thất của họ từ Lebron James.

Mới đây, một tổ chức từ thiện tọa lạc tại thành phố Maryland có tên GamePlan Inc. vừa đưa ra thông báo về việc sẽ thuê luật sư để kiện LeBron James cùng 3 công ty khác bao gồm Nike, Disney và nhà sản xuất trò chơi NBA 2K... vì những đơn vị này đã sử dụng trái phép khẩu hiệu "I Am More than an Athlete" của họ. Theo đó, GamePlan Inc. đang đòi hỏi số tiền thiệt hại lên tới 33 triệu USD (khoảng 760 tỷ VND) để đền bù cho những tổn thất của họ trong thời gian vừa qua. 

Được biết, câu khẩu hiệu "I Am More than an Athlete" (tạm dịch: Tôi là hơn cả một vận động viên) đã được đăng kí bản quyền từ năm 2016 và được in ra trên những chiếc áo thun trong trận đấu của câu lạc bộ Washington Wizards vào năm 2017.

Chỉ vì 1 câu nói, siêu sao bóng rổ Lebron James bị kiện với số tiền hơn 700 tỷ - Ảnh 1.

GamePlan Inc. là một tổ chức phi lợi nhuận với mục đích duy nhất chính là dẫn dắt những cầu thủ trẻ đạt được những thành tựu cao hơn trong bất kì môn thể thao nào mà họ muốn. Ngoài ra, với câu khẩu hiệu mang đầy ý nghĩa này, tổ chức GamePlan Inc. đã được trao thưởng vào năm 2018 như một hành động cổ vũ những công việc mà họ đang làm.

Được biết, siêu sao bóng rổ nhà nghề Mỹ  bắt đầu sử dụng khẩu hiệu này vào năm 2018. Nó nhanh chóng được xuất hiện trên các bộ quần áo của Nike, thương hiệu thể thao đang ký hợp quyền với Lebron, đồng thời xuất hiện trong cả các chương trình của LeBron James trên ESPN và cả trò chơi điện tử NBA 2K.

Chỉ vì 1 câu nói, siêu sao bóng rổ Lebron James bị kiện với số tiền hơn 700 tỷ - Ảnh 2.

Cầu thủ sinh năm 1984 bắt đầu sử dụng khẩu hiệu "I Am More than an Athlete" sau khi người dẫn chương trình trong đài truyền hình Fox có tên Laura Ingraham. Cô này đã ám chỉ LeBron James nên im lặng và chơi bóng hơn là "tọc mạch" quá sâu vào những vấn đề không liên quan tới thể thao và chính trị. Sau đó, Laura Ingraham đã phải hứng chịu hàng ngàn sự chỉ trích từ vô số vận động viên cũng như NHM trên khắp nước Mỹ.

Hiện tại, người đại diện LeBron James cùng các thương hiệu liên quan tới anh vẫn chưa trả lời bất cứ câu hỏi nào liên quan tới điều này.