Chỉ trong vòng vài tháng, nhiều vụ nợ lương tại VCS bị phanh phui khiến làng LMHT Việt chao đảo

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/07/2020 06:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Pha tố cáo của cựu HLV Tinikun mới đây là vụ nợ lương mới nhất tại VCS.

Vào đầu tháng 11 năm 2019, làng LMHT Việt Nam được một phen chao đảo vì hàng loạt tuyển thủ của Team Flash đồng loạt tố cáo chủ cũ (khi team còn có tên là SGD) của đội nợ lương. Chính sự mập mờ trong việc quản lý đội (chủ cũ của team SGD nhưng sau khi chuyển thương hiệu sang thành Team Flash vẫn có quyền quản lý đội) nên tình trạng nợ lương, chậm lương đã xuất hiện.

Chỉ trong vòng vài tháng, nhiều vụ nợ lương tại VCS bị phanh phui khiến làng LMHT Việt chao đảo - Ảnh 1.

Lời tố cáo của một thành viên tổ chức SGD nhắm tới chủ cũ của Team Flash rằng anh nợ lương tuyển thủ

Trước những cáo buộc và các bài "bóc phốt" trên MXH, anh chủ cũ của Team Flash đã có những động thái đáp trả, phản pháo vô cùng quyết liệt. Tuy nhiên cái kết cho anh lại là án cấm 24 tháng với tất cả các hoạt động giải đấu liên quan tới Garena cũng như Riot Games. Có lẽ vì quá "cay" nên anh quản lý cũ của Team Flash đã tung tin rằng Garena sẽ không có quyền tổ chức VCS mùa hè 2020, sự thật thì ngược lại hoàn toàn.

Chỉ trong vòng vài tháng, nhiều vụ nợ lương tại VCS bị phanh phui khiến làng LMHT Việt chao đảo - Ảnh 2.

Phản pháo qua lại thì cuối cùng chủ cũ của Team Flash (người đứng bên trái Optimus) bị Garena cấm khỏi các hoạt động liên quan tới LMHT 24 tháng

Sau đó ít tháng, tới lượt một tổ chức khác là Lowkey Esports bị tố nợ lương tuyển thủ, nên nhớ rằng người mở đầu không phải là những người chơi ở Việt Nam mà là game thủ nước ngoài đã tố cáo tổ chức này. Sau khi con số nợ lương của Lowkey Esports được đưa ra thì người ta mới ngã ngửa vì số tiền mà tổ chức nước ngoài này nợ những tuyển thủ Việt Nam lên tới con số cả tỷ đồng.

Chỉ trong vòng vài tháng, nhiều vụ nợ lương tại VCS bị phanh phui khiến làng LMHT Việt chao đảo - Ảnh 3.
Chỉ trong vòng vài tháng, nhiều vụ nợ lương tại VCS bị phanh phui khiến làng LMHT Việt chao đảo - Ảnh 4.

Các tuyển thủ của Lowkey Esports tố cáo đội tuyển này nợ 2 tháng lương, trong đó đội hình LMHT tại VCS bị thiếu 57,6 nghìn USD (tương đương 1,3 tỷ VNĐ) tiền lương

Tới thời điểm hiện tại thì chúng ta vẫn chưa biết số tiền nợ kể trên của các tuyển thủ Việt Nam đã được Lowkey Esports thanh toán hay chưa. Chỉ biết rằng sau đó thì toàn bộ đội hình của Lowkey đã tìm được một tổ chức mới "tín" hơn để đầu quân đó là Team Secret khi chính "Ẩn Mật Giáo" cũng đang tìm cách mở rộng tên tuổi của mình thay vì bó hẹp ở tựa game DOTA2.

Chỉ trong vòng vài tháng, nhiều vụ nợ lương tại VCS bị phanh phui khiến làng LMHT Việt chao đảo - Ảnh 5.

Rất may là các game thủ Việt đã tìm được một tổ chức uy tín như Team Secret

Và vụ nợ lương mới nhất bị phanh phui bởi "ông hoàng drama" Tinikun khi cựu HLV của GAM Esports tố rằng tổ chức vẫn còn thiếu lương, thưởng của toàn bộ đội hình LMHT, kể cả lương của HLV Yuna cũng chưa trả. Thậm chí do các tuyển thủ đợi quá lâu nên Tinikun chia sẻ rằng anh phải bỏ tiền túi ra để trả cho họ. Đây không phải lần đầu tiên cựu HLV Tinikun nhắc tới chuyện GAM Esports nợ lương khi anh từng chế giễu sự "công bằng và minh bạch" mà tổ chức này hay nói.

Chỉ trong vòng vài tháng, nhiều vụ nợ lương tại VCS bị phanh phui khiến làng LMHT Việt chao đảo - Ảnh 6.

Hiện tại thì chúng ta vẫn chưa thể biết rằng thực hư vụ nợ lương của GAM Esports ra sao khi cựu HLV Tinikun nói là có nhưng phía GAM lại phủ nhận. Drama này hứa hẹn sẽ còn tiếp diễn dài dài khi chưa hề có một bằng nào đó gọi là thuyết phục về mặt pháp lý, có lẽ chúng ta sẽ phải chờ phán quyết cuối cùng từ phía BTC VCS mà thôi.

Chỉ trong vòng vài tháng, nhiều vụ nợ lương tại VCS bị phanh phui khiến làng LMHT Việt chao đảo - Ảnh 7.

Cuộc khẩu chiến trên MXH giữa cựu HLV Tinikun và đại diện của GAM Esports vẫn chưa tới hồi kết