Chỉ trong vài ngày, 5 bom tấn AAA mới toanh dùng Denuvo đều bị cracker khuất phục hoàn toàn

Nga0Du  - Theo Helino | 12/11/2018 03:17 PM

Thực tế này đã khiến nhiều nhà phát hành đang dần mất lòng tin vào Denuvo.

Tin buồn dành cho những người yêu thích game bản quyền, chỉ trong 2 ngày cuối tuần vừa qua, 5 tựa game bom tấn mới toanh (được trang bị cả Denuvo) đều đã bị các nhóm cracker khuất phục hoàn toàn. 5 cái tên xấu số này lần lượt là: Mega Man 11, Assassin’s Creed Odyssey, Soul Calibur, Football Manager 2019 và Hitman 2.

Chỉ trong vài ngày, 5 bom tấn AAA mới toanh dùng Denuvo đều bị cracker khuất phục hoàn toàn - Ảnh 1.

Về phần Denuvo. kể từ khi ra mắt vào cuối năm 2014, đây đã trở thành một cơn ác mộng thực sự của cộng đồng những lập trình viên đang hoạt động trong các nhóm crack game. Mặc dù không thể ngăn chặn được 100% khả năng bẻ khóa của các cracker nhưng Denuvo cũng đã giảm thiểu tối đa tình trạng này. Ở thời điểm đầu ra mắt, Trung bình cứ 6 game dùng Denuvo thì mới có 1 game bị crack (tỷ lệ thành công 83%).

Tuy nhiên trong thời gian trở lại đây, số lượng các game dùng Denuvo nhưng vẫn bị crack đang có dấu hiệu ra tăng. Thậm chí, tình hình này đang cực kỳ báo động khi tỷ lệ bảo vệ thành công của Denuvo trong một năm vừa qua đang ngày một đi xuống. Thực tế này đã khiến nhiều nhà phát hành mất lòng tin vào Denuvo.

Ở thời điểm hiện tại, cuộc tranh luận giữa chơi game bản quyền hay crack vẫn đang diễn ra gay gắt và chưa có hồi kết. Trước tình hình đó, ủng hộ hay phản đối game, chơi game bản quyền hay crack, tất cả đều phụ thuộc vào chính kiến của mỗi người mà thôi.