Chi tiết về hệ thống Pet đồng hành, người bạn xuyên suốt hành trình phiêu lưu của game thủ trong thế giới Cloud Song VNG

Dũng Hồn Nhiên  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/08/2021 10:00 AM

 
  thích
Cloud Song VNG
08/09/2021 NCB: VNG NPH:

Pet đồng hành - tính năng quan trọng mà mọi game thủ đều phải nắm vững - giúp phát triển sức mạnh toàn diện và tối đa trong Cloud Song VNG.

"Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau", câu nói này chắc chắn đã chẳng còn xa lạ với tất cả chúng ta. Còn với Skywalker - danh xưng để gọi game thủ và cũng là các nhà mạo hiểm - của Cloud Song VNG, một trong những cách để đi vừa nhanh vừa xa chính là nghiên cứu và sở hữu cho mình "đội quân" Pet đồng hành phù hợp nhất.

Chi tiết về hệ thống Pet đồng hành, người bạn xuyên suốt hành trình phiêu lưu của game thủ trong thế giới Cloud Song VNG - Ảnh 1.

Pet trong Cloud Song VNG trở nên khác biệt khi được nâng tầm quan trọng trong hành trình phiêu lưu, khám phá vùng đất Cloudia: đội hình chính tham gia chiến trận, sát cánh cùng người chơi; đội hình bổ trợ giúp tăng chỉ số nhân vật đáng kể. Tranh thủ trước ngày game chính thức ra mắt (8/9/2021), cùng GameK tìm hiểu cụ thể những tính năng nổi bật của dàn Pet này để dễ dàng nhập cuộc trong thời gian tới nhé.

Chi tiết về hệ thống Pet đồng hành, người bạn xuyên suốt hành trình phiêu lưu của game thủ trong thế giới Cloud Song VNG - Ảnh 2.

Đội hình Pet hùng hậu, sẵn sàng xuất chinh và hỗ trợ

Hệ thống Pet đồng hành trong Cloud Song VNG được chia làm hai loại: một bên sẽ trực tiếp ra trận, phối hợp tác chiến cùng nhân vật; trong khi bên còn lại sẽ được bố trí trận hình với mục đích bổ trợ, tối ưu các chỉ số của người chơi.

Chi tiết về hệ thống Pet đồng hành, người bạn xuyên suốt hành trình phiêu lưu của game thủ trong thế giới Cloud Song VNG - Ảnh 3.

Cloud Song VNG không giới hạn số lượng Pet chiêu mộ nhưng trước mỗi trận đấu, Skywalker sẽ lựa chọn tối đa 9 Pet đồng hành, chia theo tỉ lệ 3 xuất chiến - 6 bổ trợ. Tất nhiên, mỗi Pet cũng sẽ có kỹ năng riêng để game thủ có thể tùy ý phối hợp.

Điều đặc biệt hơn nữa chính là con đường tiến hóa của các Pet này là không giới hạn. Tùy vào chiến lược xây dựng và chăm chút của mỗi người chơi mà Pet cũng sẽ được phát triển cho phù hợp. Cộng với bộ kỹ năng đặc trưng của từng hệ (Đất, Gió, Lửa, Tinh Linh) hay từng loại Pet, từ đó tạo nên những combo chiến thuật đa dạng theo cá tính và sở thích của người chơi.

Mạnh hóa Pet đồng hành

Ước tính rằng Pet đồng hành của Cloud Song VNG sẽ chiếm khoảng 30% sức mạnh của nhân vật. Chỉ riêng con số này cũng đủ để nói lên độ quan trọng của hệ thống thú cưng rồi phải không nào. Và như đã đề cập ở trên, có vô số cách để phát triển dàn Pet của bạn mà một trong số đó - cũng là cách đơn giản nhất - chính là kích hoạt bộ sưu tập để tăng lực chiến cho thú cưng của mình.

Chi tiết về hệ thống Pet đồng hành, người bạn xuyên suốt hành trình phiêu lưu của game thủ trong thế giới Cloud Song VNG - Ảnh 4.

Nếu đã từng chơi Pokemon hoặc là fan của anime, chắc hẳn bạn sẽ chẳng xa lạ gì với việc sưu tập này. Tương tự như vậy, Cloud Song VNG cũng mang tới tính năng mạnh hóa khá hấp dẫn, đó chính là Tăng Sao Pet. Đây được xem là một trong những cách tối ưu cả về thẩm mỹ lẫn lực chiến mà đa số các Skywalker đều ưa chuộng.

Cụ thể khi đủ điều kiện, mỗi Pet có thể tăng sao; khi đạt tới các mốc sao như 6, 10, chúng sẽ thay đổi hình dạng, tiến hóa lên cấp cao hơn. Đương nhiên là cấp sao càng cao thì bề ngoài càng "chiến" và đẹp hơn rồi.

Chi tiết về hệ thống Pet đồng hành, người bạn xuyên suốt hành trình phiêu lưu của game thủ trong thế giới Cloud Song VNG - Ảnh 5.

Bên cạnh việc tiến hóa hay sưu tập, Cloud Song VNG còn vô số cách để gia tăng sức mạnh cho thú cưng như: Đột Phá; Tẩy Tủy train kinh nghiệm; và đặc biệt là Đeo Phù Hiệu giúp mở ra hệ thống kỹ năng mới cho Pet đồng hành của bạn.

Tinh Trận Pet và đội hình tối ưu nhất

Như đã đề cập ở trên, mỗi Skywalker sẽ được sử dụng tối đa 9 Pet đồng hành ở cùng một thời điểm. Cụ thể, 3 Pet chủ chiến sẽ được mở khóa theo giai đoạn. Đến khi đạt level 52 và hoàn thành đủ các điều kiện, đây sẽ là lúc mà sức mạnh trong hệ thống tinh trận Pet của Cloud Song VNG được kích hoạt tối đa.

Chi tiết về hệ thống Pet đồng hành, người bạn xuyên suốt hành trình phiêu lưu của game thủ trong thế giới Cloud Song VNG - Ảnh 6.

Dàn Pet UR cực mạnh của Cloud Song VNG

Hệ thống phẩm chất Pet trong Cloud Song VNG được chia thành 5 cấp theo thứ tự tăng dần là: Lục (N), Lam (R), Tím (SR), Cam (SSR) và Đỏ (Đặc Biệt-UR). Tùy theo sở thích cũng như từng trường hợp, Skywalker sẽ có những phương án khác nhau trong việc lựa chọn Pet đồng hành. Tuy nhiên, để phát huy tối đa sức mạnh, hãy cố gắng sở hữu cho mình càng nhiều Pet phẩm SSR và UR càng tốt. Vì đây chính là những thú cưng sở hữu sức mạnh cùng khả năng tiến hóa vô hạn.

Chi tiết về hệ thống Pet đồng hành, người bạn xuyên suốt hành trình phiêu lưu của game thủ trong thế giới Cloud Song VNG - Ảnh 7.

Một điều quan trọng không kém chính là hãy để ý tới các đặc tính hệ của Pet để có sự cân bằng tốt nhất trong cả tấn công lẫn phòng thủ. Cụ thể, Pet ở 4 hệ Tinh Linh, Gió, Đất, Lửa lần lượt mang các thuộc tính khác nhau như: Tổng hợp đa diện thủ, Tấn công vật lý, Hỗ trợ và Tấn công pháp thuật.

Chi tiết về hệ thống Pet đồng hành, người bạn xuyên suốt hành trình phiêu lưu của game thủ trong thế giới Cloud Song VNG - Ảnh 8.

Cloud Song VNG đã ấn định ngày ra mắt vào 8/9/2021. Như vậy, chỉ còn khoảng một tuần nữa thôi, game thủ Việt sẽ được chính thức bước vào thế giới fantasy, chu du và thám hiểm miền đất pháp thuật đầy màu sắc. Đừng quên nắm lộ trình ra mắt để không bỏ lỡ các cột mốc quan trọng của game. Đồng thời, tham gia sự kiện Đăng ký đạt mốc để có cơ hội sở hữu nhiều phần quà ingame giá trị, đặc biệt là thú cưỡi - cún Corgi - siêu dễ thương đến từ Cloud Song VNG.

Tham gia Đăng ký sớm: https://cloudsongvn.onelink.me/Zrj8/GameK

Theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/cloudsong.vnggames

Gia nhập Group: https://www.facebook.com/groups/cloudsong.vnggames