Chi tiết phiên bản 10.15 Đấu Trường Chân Lý: Hắc Tinh ăn 'liên hoàn nerf', Vũ Trụ Neeko bị xóa

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/07/2020 09:50 AM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Cách đây ít giờ thì Riot Games đã công bố những update của Đấu Trường Chân Lý 10.15.

Cuộc "đại chỉnh sửa" ở bản 10.14 vừa rồi đã thay đổi meta hoàn toàn khi những đội hình mạnh ở bản trước như Jinx - Đấu Sĩ bị đẩy xuống hạng dưới và các team Hắc Tinh, Phù Thủy lên ngôi. Sau khi có những chỉnh sửa nhất định ở những bản hotfix nhưng nhìn chung thì Hắc Tinh và Phù Thủy vẫn thống trị Đấu Trường Chân Lý. Thậm chí trong những giải đấu lớn thì Hắc Tinh chính là đội hình có tỉ lệ đoạt top1 cao nhất.

Chi tiết phiên bản 10.15 Đấu Trường Chân Lý: Hắc Tinh ăn liên hoàn nerf, Vũ Trụ Neeko bị xóa - Ảnh 1.

Bảng thống kê những đội hình mạnh nhất của vòng loạt giải đấu Cloud9 Nebula Tourament, Hắc Tinh thống trị hoàn toàn

Đương nhiên là Riot Games không thể để tình trạng "chơi game một mình" này diễn ra được nên trong bản 10.15 tới, những quân cờ chủ chốt của tộc Hắc Tinh như Jarvan IV, Jhin hay Xerath đều bị nerf. Ở chiều ngược lại, hàng loạt unit Pháo Thủ bị bỏ quên cũng được tăng sức mạnh nhằm tạo ra sự đa dạng trong những lựa chọn chủ lực. Chi tiết:

Chi tiết phiên bản 10.15 Đấu Trường Chân Lý: Hắc Tinh ăn liên hoàn nerf, Vũ Trụ Neeko bị xóa - Ảnh 2.

Tổng quan cập nhật bản 10.15 mà Riot Games update cách đây ít giờ

Ở phần tăng sức mạnh, như đã nói ở trên thì 3 unit Pháo Thủ gồm Graves, Jinx và Lucian sẽ được buff cực kì mạnh. Với Graves thì thời gian làm mù đối thủ của kỹ năng sẽ tăng 1s ở mọi cấp độ, vì thế độ đa dụng của unit sẽ tốt hơn trước. Lucian thì được buff cực mạnh với việc sát thương kỹ năng được tăng lên 50 điểm ở cấp độ 1-2 sao và gấp đôi ở cấp độ 3 sao. Jinx thì được tăng mạnh tốc độ đánh từ kỹ năng, tuy nhiên cô nàng này vẫn phụ thuộc khác nhiều vào trang bị và đội mình.

Chi tiết phiên bản 10.15 Đấu Trường Chân Lý: Hắc Tinh ăn liên hoàn nerf, Vũ Trụ Neeko bị xóa - Ảnh 3.

Jinx được buff mạnh và hứa hẹn sẽ mang đội hình Pháo Thủ trở lại

Với những unit còn lại, Darius, Master Yi hay Viktor hứa hẹn sẽ được buff nhẹ bởi chúng không quá yếu ở thời điểm hiện tại. Với trường hợp của Urgot thì hắn ta đang khá "dặt dẹo" sau khi bị nerf quá nặng, có lẽ Riot Games sẽ trả lại tầm đánh cũ (660 tầm đánh) lại cho vị tướng này.

Sang tới phần những unit bị nerf, chúng ta có thể thấy rõ ràng là Riot muốn nhắm vào đội hình Hắc Tinh và Phù Thủy. Với team Phù Thủy thì họ không trực tiếp nerf class này, thay vào đó giảm sức mạnh 2 unit bổ trợ là Janna và Rakan để độ an toàn, khống chế và sát thương của đội hình này bị hạn chế.

Chi tiết phiên bản 10.15 Đấu Trường Chân Lý: Hắc Tinh ăn liên hoàn nerf, Vũ Trụ Neeko bị xóa - Ảnh 4.

Janna là unit 5 tiền quá mạnh và cần phải bị nerf

Trong khi đó Jarvan IV sẽ bị nerf khá nhiều chỉ số tốc độ đánh buff cho đồng đội (giảm từ 75/85/95% xuống 60/70/80%). Jhin cũng được buff quá đà nên cũng bị giảm sát thương chí mạng ở bản tới (từ 350/500/4444% xuống 344/444/4444%), có lẽ Riot Games đã thấy sai lầm khi buff một unit không quá yếu và biến nó thành quái vật.

Chi tiết phiên bản 10.15 Đấu Trường Chân Lý: Hắc Tinh ăn liên hoàn nerf, Vũ Trụ Neeko bị xóa - Ảnh 5.

"Tứ ca" Jhin vẫn giữ nguyên sức mạnh ở cấp độ 3 sao nhưng trước đó thì lại bị nerf

Thay đổi đáng chú ý cuối cùng của bản 10.15 tới là việc Vũ Trụ Neeko bị xóa sổ và Thiên Hà mới có tên Plunder Planet (tạm dịch Hành Tinh Không Tặc) xuất hiện, bên cạnh đó thì Kho Vũ Khí cũng được làm lại. Chi tiết về Thiên Hà Hành Tinh Không Tặc bạn có thể tìm hiểu ở ĐÂY.