Chi tiền “tấn” thâu tóm xưởng làm phim Arcane, Riot lăm le lấn sân sang vào thị trường phim ảnh.

Bindaij GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/03/2022 02:37 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Riot Games chính thức trở thành cổ đông của Fortiche, công ty đứng sau bộ phim ăn khách trên Netflix, Arcane.

Sau thành công vang dội mùa 1, Arcane bộ phim lấy cảm hứng từ tựa game LMHT được hợp tác bởi Riot cùng nhà sản xuất Fortiche đã được “bấm máy” cho phần phim tiếp theo. Chưa dừng lại ở đó, Riot mới đây đã có những động thái “rục rịch” nhằm lấn sâu vào thị trường màn ảnh rộng trong tương lai.

Chi tiền “tấn” thâu tóm xưởng làm phim Arcane, Riot lăm le lấn sân sang vào thị trường phim ảnh. - Ảnh 1.

Năm 2021, Arcane đã vượt mức kỳ vọng ban đầu của Riot Games, xóa nhòa ranh giới giữa phim và game

Cụ thể thì mới đây, Riot đã xác nhận đầu tư một khoảng tiền nhằm nắm giữ cổ phần của công ty Fortiche. Hai giám đốc của Riot gồm Brian Wright (Giám đốc Sáng tạo nội dung) và Brendan Mulligan (Giám đốc Phát triển Doanh nghiệp) đã tham gia vào ban giám đốc của Fortiche sau khi Riot chính thức trở thành cổ đông của công ty sản xuất phim này. Đây được xem như cách để Riot có thể đưa ý tưởng của mình dễ dàng được thực hiện hóa trên màn ảnh rộng.

Get Jinxed (ft. Djerv) _ Official Music Video - League of Legends

Được biết, trước đó hai bên đã có nhiều lần hợp tác cùng nhau và cho ra những sản phẩm vô cùng ấn tượng. Sản phẩm đầu tiên mà Riot Games và Fortiche cùng hợp tác chính là video âm nhạc “ Get Jinxed ” nhằm kỷ niệm ngày ra mắt của Khẩu Pháo Nổi Loạn. Nối tiếp thành công là những sản phẩm đáng chú ý không kém bao gồm: Warriors, Enemy, POP STARS, Rise.

Chi tiền “tấn” thâu tóm xưởng làm phim Arcane, Riot lăm le lấn sân sang vào thị trường phim ảnh. - Ảnh 3.

Arcane là tác phẩm điện ảnh đầu tay nhưng rất thành công của Riot

Đặc biệt nhất trong tất cả ắt hẳn chính là đứa con tinh thần mang tên Arcane. Đây có lẽ là màn kết hợp thành công nhất của cả hai trong sau hơn một thập kỷ hợp tác cùng nhau. Được biết, Arcane chễm chệ trên vị trí số 1 trên Netflix toàn cầu trong tháng 11 năm 2021. Kèm theo đó điểm số 100% đáng kinh ngạc trên Rotten Tomatoes (thang đo chất lượng phim uy tín thế giới). Ngoài ra, Arcane cũng đánh bại các đối thủ cạnh tranh tại giải thưởng Annie Awards. Trở thành chương trình truyền hình được đề cử và trao giải nhiều nhất trong năm (với 9 giải).

Chi tiền “tấn” thâu tóm xưởng làm phim Arcane, Riot lăm le lấn sân sang vào thị trường phim ảnh. - Ảnh 4.

Fortiche với sự góp mặt của hơn 350 nhân viên đang công tác tại Paris, Montpellier (Pháp) và Las Palmas (Tây Ban Nha)

Một vài thông tin biết thêm về công ty sản xuất Fortiche. Đây một xưởng làm phim hoạt hình có trụ sở tại Paris, được thành lập vào năm 2009. Trong suốt khoảng thời gian kể từ lúc thành lập, công ty đã không ngừng cải tiến phong cách đồ họa để tạo nên chất riêng của mình. Cùng với sự kết hợp độc đáo giữa 2D và 3D thì phong cách chỉ đạo độc đáo của các đạo diễn là lý do giúp Fortiche trở thành cái tên mới, nổi bật trong ngành sản xuất phim hoạt hình.

Sau LMHT, Valorant được đồn đoán là cái tên tiếp theo sẽ có cơ hội tạo nên một vũ trụ điện ảnh riêng khi giờ đây Riot đã sở hữu cho mình một đội ngũ làm phim vô cùng hùng hậu và không kém phần tài năng đến từ Fortiche. Về phần mình, LMHT vẫn còn nhiều vùng đất ngoài Piltover và Zaun chưa được nhà sản xuất khai phá và mở ra cho khán giả trên màn ảnh rộng.

Chi tiền “tấn” thâu tóm xưởng làm phim Arcane, Riot lăm le lấn sân sang vào thị trường phim ảnh. - Ảnh 5.

Sau LMHT, Valorant có thể là cái tên tiếp theo được Riot khai thác để làm phim

Dù thế nào đi nữa, chúng ta cũng rất nóng lòng mong chờ những bước đi tiếp theo của Riot Games trên hành trình làm phim của mình. Hy vọng Riot và đặc biệt là nhà sản xuất Fortiche sẽ cho ra mắt thêm nhiều siêu phẩm điện ảnh hơn nữa trong tương lai.

https://gamek.vn/chi-tien-tan-thau-tom-xuong-lam-phim-arcane-riot-lam-le-lan-san-sang-vao-thi-truong-phim-anh-20220318140612259.chn