Chỉ thua Infinite Tsukoyomi, ảo thuật mà Kakashi từng trúng mạnh thứ 2 trong Naruto Shippuden?

Bảo Lâm  Thể thao văn hóa | 15/05/2023 04:29 PM

Uchiha Itachi cực kỳ giỏi dùng ảo thuật nên kỹ thuật mà anh thi triển khiến ai cũng phải e dè.

Trong Naruto, ảo thuật là một trong những kỹ thuật Jutsu được rất nhiều người hâm mộ yêu thích vì nó quá bá đạo.

Thay vì tấn công cơ thể của nạn nhân, ảo thuật tác động đến các dòng chảy chakra trong não của nạn nhân, tạo ra ảo ảnh hay để gây ra đau đớn. Và mỗi loại ảo thuật đều có phương pháp bẫy đối thủ độc đáo của riêng nó.

Chỉ thua Infinite Tsukoyomi, ảo thuật mà Kakashi từng trúng mạnh thứ 2 trong Naruto Shippuden? - Ảnh 2.

Uchiha Madara thi triển Infinite Tsukoyomi

Ảo thuật mạnh nhất được biết đến trong Naruto Shippuden là Infinite Tsukoyomi (Tsukuyomi vĩnh cửu). Trong đại chiến thế giới ninja lần thứ 4, Uchiha Madara đã thi triển ảo thuật Tsukuyomi lên mặt trăng, khuếch tán ánh sáng lan tỏa khắp thế giới, biến đêm thành ngày và khiến mọi sinh thể sống đều rơi vào ảo thuật vĩnh cửu. Mục đích của Madara là giam cầm nhân loại trong Tsukoyomi vĩnh cửu, mang lại cảm giác hạnh phúc vĩnh viễn, dù là ảo tưởng, cho mọi người.

Chỉ thua Infinite Tsukoyomi, ảo thuật mà Kakashi từng trúng mạnh thứ 2 trong Naruto Shippuden? - Ảnh 3.

Itachi là bậc thầy sử dụng ảo thuật

Vậy xếp sau Infinite Tsukoyomi sẽ là kỹ thuật ảo thuật nào? Đó là Tsukuyomi do bậc thầy ảo thuật Uchiha Itachi sử dụng. Uchiha Itachi dùng mắt phải của mình để thi triển Tsukuyomi, nhưng vì thuật này gây nguy hiểm lên bản thân người dùng nên anh rất hạn chế sử dụng nó.

Tsukuyomi đòi hỏi phải có sự “tiếp xúc mắt” nên bắt buộc người dùng phải nhìn thẳng vào mắt đối phương thì mới có thể cài đặt ảo thuật. Người bị trúng thuật sẽ rơi vào ảo giác và bị khống chế hoàn toàn, mất hết khả năng phản công. Tuy thời gian của Tsukuyomi chỉ kéo dài vài giây nhưng người sử dụng có thể hành hạ nạn nhân, gây những tổn thương tinh thần kéo dài trong ảo giác bao nhiêu lâu tùy thích.

Đặc biệt, Tsukuyomi của Itachi mạnh đến mức nó có thể giam cầm đối thủ của anh ta trong nhiều ngày, nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm trong chưa đầy một giây. Điều này có nghĩa là Itachi có đủ sức mạnh để hạ gục đối thủ của mình trong nháy mắt.

Chỉ thua Infinite Tsukoyomi, ảo thuật mà Kakashi từng trúng mạnh thứ 2 trong Naruto Shippuden? - Ảnh 4.

Kakashi bị trúng ảo thuật Tsukoyomi của Itachi

Bản thân thiên tài Kakashi cũng từng bị "bắt" bởi Tsukoyomi của Itachi, dù anh chỉ bị mắc kẹt trong chưa đầy một giây, nhưng cảm giác như thể đã phải chịu đựng khoảng 72 giờ tra tấn.

Do sức mạnh của Mangekyo Sharingan và tốc độ của Tsukoyomi, các phương pháp tránh ảo thuật truyền thống không hiệu quả đối với kỹ thuật này. Đối với một người bình thường, muốn thoát khỏi Tsukuyomi là việc bất khả thi nhưng nếu là một người của tộc Uchiha thì lại khác. Đặc biệt những ai có Mangekyou Sharingan thì đó là điều dễ như trở bàn tay.