Chỉ thi đấu showmatch giải trí, T1 lại nhận vô vàn "gạch đá" khiến khán giả tranh cãi gay gắt

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 10/12/2023 10:35 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

T1 lại trở thành mục tiêu công kích của không ít khán giả quá khích sau trận showmatch.

Mới đây, T1 xem như đã kết thúc sự kiện tại Berlin, Đức trong khuôn khổ chương trình do RedBull tổ chức. Với việc đây là nhãn hàng danh tiếng tài trợ T1, Faker và các đồng đội phải tham dự trận showmatch cùng các đội tuyển tại châu Âu. Trận đấu cuối cùng trong chuỗi showmatch của họ là gặp đối thủ G2 Esports. Tất nhiên, với tính chất chỉ đơn thuần giải trí vui vẻ, thậm chí chính T1 còn không có những cấm chọn nghiêm túc, thì cũng chẳng mấy ai quan tâm đến kết quả các trận đấu này.

Chỉ thi đấu showmatch giải trí, T1 lại nhận vô vàn "gạch đá" khiến khán giả tranh cãi gay gắt - Ảnh 1.

T1 đã thi đấu một chuỗi BO5 showmatch tại một sự kiện do RedBull tổ chức

Thế nhưng sau khi các tuyển thủ T1 thua trận BO1 trước G2 , cũng là trận cuối cùng tại sự kiện showmatch này, thì đã có rất nhiều bình luận chỉ trích nhắm vào Faker và các đồng đội. Đáng nói, đa phần các bình luận này lại đến từ cộng đồng LMHT Việt. Theo các lập luận này, T1 đã "thiếu tôn trọng khán giả" và "thi đấu không cho thấy dáng dấp của nhà vô địch CKTG". Thậm chí, trên một diễn đàn lớn của cộng đồng LMHT Việt , những từ ngữ công kích các tuyển thủ T1 khiến ngay cả fan trung lập cũng "nóng mắt".

Chỉ thi đấu showmatch giải trí, T1 lại nhận vô vàn "gạch đá" khiến khán giả tranh cãi gay gắt - Ảnh 2.

Nhưng nhiều ý kiến bất ngờ chỉ trích T1

Chỉ thi đấu showmatch giải trí, T1 lại nhận vô vàn "gạch đá" khiến khán giả tranh cãi gay gắt - Ảnh 3.

Dường như có nhiều khán giả đang quá xem trọng một trận mang tính showmatch, giải trí

Đa phần từ các khán giả LMHT Việt

Đa phần từ các khán giả LMHT Việt

Những ý kiến phản bác các anti-fan nhấn mạnh vào tính chất các trận đấu chỉ đơn giản là giao hữu, và các tuyển thủ T1 cũng không hề thi đấu với 100% khả năng mà thiên về giải trí, thư giãn nhiều hơn. Thậm chí, có người còn nhận định các trận showmatch này không khác gì một trận rank bình thường. Bởi lẽ, ngay cả các tuyển thủ như Faker hay Gumayusi cũng chọn tướng một cách rất thoải mái trong các trận đấu của mình.

Những ý kiến phản bác lại sự công kích vô lý của một bộ phận khán giả LMHT Việt

Những ý kiến phản bác lại sự công kích vô lý của một bộ phận khán giả LMHT Việt

Chưa kể, các tuyển thủ T1 đã di chuyển một chặng đường dài từ Hàn sang Đức trong điều kiện thời tiết lạnh giá. Việc lệch múi giờ buộc các tuyển thủ phải đấu từ tối đến rạng sáng ngày hôm sau. Không khó để bắt gặp hình ảnh các tuyển thủ T1 vô cùng mệt mỏi, đôi mắt không thể mở to và rõ ràng đang rất buồn ngủ khi phải thi đấu liên tục vào buổi tối như vậy.

Keria ngủ gục

Keria ngủ gục

Faker chuyên nghiệp là vậy nhưng cũng không thể chịu nổi sự kiệt sức

Faker chuyên nghiệp là vậy nhưng cũng không thể chịu nổi sự kiệt sức

Do đó, việc T1 để thua ở trận cuối cùng, có thể xem là khi đó các tuyển thủ đã thực sự kiệt sức. Và chắc chắn một điều rằng: trận thua này hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến việc chuẩn bị cho mùa giải mới của T1 . Chưa kể, sự công kích vô lý của một bộ phận anti-fan còn cho  thấy sự toxic của LMHT Việt đang tỉ lệ thuận với sự phát triển của nền LMHT trong khu vực.