Chỉ số "lạ" bất ngờ tăng mạnh, tân thủ Genshin thắc mắc phản ứng khó hiểu của cộng đồng

Thế Anh  Phụ nữ mới | 30/09/2023 11:21 AM

Với đa số tân thủ thì chỉ số này đang gây ra không ít hoang mang.

Thông thường, các bản cập nhật lớn của Genshin sẽ chỉnh sửa rất nhiều thông số nhân vật. Đây cũng là yếu tố được game thủ chú ý để thay đổi linh hoạt đội hình chiến đấu trong tương lai. Tuy nhiên, cũng có kha khá chỉ số phụ liên quan đến lối chơi được nhà phát hành lưu tâm.

Những số liệu này ít được người chơi chú ý hơn và thường không tạo ra tác động trực tiếp tới trải nghiệm của trò chơi. Điển hình như "Map Pin" - các "ghim" được dùng để đánh dấu vị trí trên bản đồ.

Chỉ số "lạ" bất ngờ tăng mạnh, tân thủ Genshin thắc mắc phản ứng khó hiểu của cộng đồng - Ảnh 1.

Các thẻ ghim là công cụ hỗ trợ đắc lực khi sử dụng bản đồ của Genshin Impact.

Được biết, game thủ có thể tùy ý sử dụng 6 hình dáng thẻ ghim khác nhau để đánh dấu địa điểm bất kỳ. Càng mở rộng bản đồ, các thẻ ghim sẽ càng trở nên quan trọng. Bởi lẽ, đối với người chơi lâu năm, họ sẽ dùng ghim một cách thông minh để lưu lại vị trí rương, báu vật, tài nguyên quý hiếm hay nhiệm vụ... nhằm hỗ trợ tối đa quá trình "cày cuốc".

Tuy nhiên, số lượng thẻ ghim đánh dấu này lại có hạn. Tới nay, người chơi chỉ có thể dùng tối đa 150 thẻ trên toàn bản đồ. Nhận thấy nhu cầu sử dụng ngày một tăng cao, miHoYo đã quyết định gia tăng định mức lên 200 trong bản cập nhật 4.2. Thông tin này đã được tiết lộ trên các nguồn tin uy tín và nhanh chóng nhận được hưởng ứng mạnh mẽ từ phía cộng đồng.

Chỉ số "lạ" bất ngờ tăng mạnh, tân thủ Genshin thắc mắc phản ứng khó hiểu của cộng đồng - Ảnh 2.

Bản cập nhật 4.2 sẽ tăng số ghim tối đa lên tới 200.

Rõ ràng đây là một tin vui dành cho các game thủ Genshin. Tuy nhiên với những tân thủ mới chập chững "vào nghề" thì phản ứng vui mừng này lại có phần khó hiểu. Thậm chí, một số người chơi còn bày tỏ sự khúc mắc khi thấy cộng đồng ăn mừng nhiệt liệt trước thông tin đơn giản này. Có lẽ, do chưa làm quen với hệ thống Map Pin, nên họ chưa nhận ra được tính hữu ích của cơ chế đánh dấu trong trò chơi.

Chỉ số "lạ" bất ngờ tăng mạnh, tân thủ Genshin thắc mắc phản ứng khó hiểu của cộng đồng - Ảnh 3.

"Sao mọi người lại cần dùng cái này nhỉ? Tôi từng thử đánh dấu một vài chỗ nhưng cuối cùng vẫn xóa ngay khi biết rõ được vị trí ";

"Dĩ nhiên là để lưu lại địa điểm của những tài nguyên, kho báu mà ông cần mò tìm lại trong tương lai";

"Rõ ràng là để đánh dấu hiện vật rồi";

"Càng lên cấp cao thì bạn càng cần nhiều nguyên liệu đột phá. Tới khi bị yêu cầu quá nhiều, việc đánh dấu sẽ có nhiều lợi ích. Đến mức bạn sẽ không muốn xóa chúng đi đâu";...

Cần phải biết rằng, Map Pin không chỉ giúp người chơi đánh dấu vị trí quan trọng mà còn giúp họ nắm bắt được quy luật xuất hiện của tài nguyên để việc thu thập trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, cách sử dụng Map Pin hoàn toàn phụ thuộc vào người chơi và lối chơi cá nhân.

Đối với những người chơi chuyên cần và muốn khám phá toàn bộ bản đồ, sở hữu chỉ 150 thẻ ghim chắc chắn sẽ không đủ. Do đó, việc miHoYo tăng số lượng này lên 200 được xem là một động thái hết sức đáng mừng.