Chỉ ra số lỗi "dài như sớ Táo Quân", cộng đồng LMHT ném đá Riot nặng nề khi hủy hoại vị tướng Neeko

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/12/2021 11:58 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Việc Riot không sửa lỗi hình ảnh của Neeko đã khiến vị tướng này gần như là chìm vào quên lãng.

Có lẽ với game thủ LMHT thì chúng ta đã quá quen với các lỗi, tương tác vô lý trong tựa game này rồi. Với một tựa game có quá nhiều nhân vật, trang bị và những yếu tố khác tác động tới lối chơi thì trò chơi này gặp lỗi cũng là điều bình thường. Miễn là lỗi không ảnh hưởng trực tiếp tới sức mạnh tướng thì nó vẫn dừng ở mức chấp nhận được, thậm chí còn được đem ra làm "meme" như trường hợp Mordekaiser, Viego chẳng hạn.

Chỉ ra số lỗi dài như sớ Táo Quân, cộng đồng LMHT ném đá Riot nặng nề khi hủy hoại vị tướng Neeko - Ảnh 1.

Viego từng được mệnh danh là "ông hoàng lỗi game" khi mới ra mắt

Tuy nhiên cộng đồng LMHT mới đây đã chỉ trích Riot Games khi để Neeko gặp phải quá nhiều lỗi hiển thị và khiến vị tướng này bị hủy hoại hoàn toàn. Cụ thể thì một game thủ có tên Thothowaffle đã liệt kê 15 lỗi hiển thị lớn nhỏ mà Neeko đang gặp phải. Anh chàng này thậm chí còn tổng hợp chúng thành một video và nhận được tới hơn 5 nghìn lượt upvote (ủng hộ) trên diễn đàn Reddit.

Chỉ ra số lỗi dài như sớ Táo Quân, cộng đồng LMHT ném đá Riot nặng nề khi hủy hoại vị tướng Neeko - Ảnh 2.

Neeko: Làm thế nào mà lỗi hình ảnh lại có thể hủy hoại một vị tướng.

Neeko hiện giờ đang gặp vấn đề cực kỳ lớn và là một trong những vị tướng có tỷ lệ sử dụng thấp nhất hiện tại. Dựa vào số liệu thống kê thì Neeko nằm trong số 5 vị tướng có tỷ lệ chọn thấp nhất. Thậm chí pick rate của Neeko đang đứng thứ 2 từ dưới lên, chỉ hơn mỗi Skarner mà thôi. Lý do lớn nằm ở việc vị tướng này gặp phải rất nhiều lỗi hình ảnh kể từ khi Neeko ra mắt (2018).

Những lỗi dưới đây có thể ảnh hưởng nặng nề tới lối chơi của Neeko. Thậm chí nó còn có thể hạn chế số lượng trang bị mà Neeko có thể lên, trừ khi game thủ chấp nhận lỗi này và chơi trong tình trạng "chấp" kỹ năng.

Số lượng lỗi hiển thị của Neeko lên tới con số 15

Ngay từ khi ra mắt, một trong những yếu tố cốt lõi của Neeko đó là khả năng biến hình thành đồng minh và tận dụng nó để đánh lừa đối thủ. Yếu tố này ảnh hưởng lớn tới lối chơi của Neeko, đặc biệt là chiêu cuối khi quá trình vận kỹ năng Nổ Hoa sẽ không bị lộ nếu như vị tướng này đang cải trang bằng nội tại Huyền Ảnh.

Chỉ ra số lỗi dài như sớ Táo Quân, cộng đồng LMHT ném đá Riot nặng nề khi hủy hoại vị tướng Neeko - Ảnh 4.

Neeko hiện tại gần như bị "bỏ xó" hoàn toàn

Tuy nhiên với những lỗi kể trên thì đối thủ của Neeko có thể dễ dàng phân biệt đâu là tướng thật và ai là Neeko. Từ đó mà tính bất ngờ trong lối chơi của Neeko, thứ đang ra phải là điểm mạnh, lại trở nên quá dễ đoán. Rõ ràng khi vũ khí mạnh nhất của Neeko không còn đủ nguy hiểm nữa thì bộ kỹ năng còn lại cũng chẳng thể giúp vị tướng này có chỗ đứng trong meta. Hệ quả là Neeko hiện chỉ có tỷ lệ chọn là 0,64%, con số chỉ hơn mỗi Skarner mà thôi.

Chỉ ra số lỗi dài như sớ Táo Quân, cộng đồng LMHT ném đá Riot nặng nề khi hủy hoại vị tướng Neeko - Ảnh 5.

Hy vọng rằng những phản ánh kể trên của game thủ sẽ có thể tới tai Riot Games để họ ra tay sửa lỗi cho Neeko trong thời gian sớm nhất. Sẽ thật tệ nếu như một vị tướng bị game thủ "bỏ xó" chỉ vì vấn đề lỗi hình ảnh thay vì lối chơi hay sức mạnh.