Chỉ ra bất cập lớn nhất của Riot, BeryL hiến kế để "cứu LMHT"

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 16/09/2023 06:10 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

BeryL chỉ ra việc Riot cần làm khẩn cấp để cứu lấy LMHT.

Trong năm 2023, Riot đã cho ra mắt 3 vị tướng mới, chính là Millio, Naafiri và Briar. Trước đó, vào năm 2022, là sự góp mặt lần lượt của Zeri, Renata Glasc, Bel'Veth, Nilah và K'Sante. Như vậy, chỉ trong vòng 2 năm, Riot đã cho ra mắt 8 vị tướng mới. Đáng chú ý, cả 8 cái tên mới này đều để lại vô số rắc rối cho Riot. Từ khâu thiết kế ngoại hình, kỹ năng, hay cốt truyện đều để lại rất nhiều vấn đề.

Đã có 8 vị tướng mới được ra mắt chỉ trong 2 năm

Đã có 8 vị tướng mới được ra mắt chỉ trong 2 năm

Nếu Zeri, K'Sante trở thành những cái tên siêu "bá đạo" mà đến tận thời điểm hiện tại vẫn bị phàn nàn về sức mạnh ngoài tầm kiểm soát, thì Bel'Veth và Nilah chỉ xuất hiện nhỏ giọt trước khi biến mất hẳn. Renata Glasc và Millio là hai cái tên hiếm hoi có thể xem là có sức mạnh ổn nhất, và thường được sử dụng ở vai trò Hỗ Trợ. Trong khi đó, Naafiri có cốt truyện bị cộng đồng cho là thất bại trong khi Briar vừa ra mắt đã sở hữu tỷ lệ thắng... thấp kỷ lục (dưới 30%).

Zeri và K'Sante được xem là 2 vị tướng "lỗi" bậc nhất LMHT hiện nay

Zeri và K'Sante được xem là 2 vị tướng "lỗi" bậc nhất LMHT hiện nay

Mới đây, BeryL - Hỗ Trợ được xem là thiên tài của làng LMHT và có kiến thức về game cực rộng đã lên tiếng phản bác cách thiết kế game và vận hành của Riot thời điểm hiện tại. BeryL thẳng thắn: "Riot, đừng cho ra thêm bất kỳ tướng mới nào nữa. Rõ ràng là việc cân bằng tướng đang không được thực hiện tốt, trong khi đó có rất nhiều tướng đang cần được làm lại. Hơn 20 tướng đang sở hữu cơ chế vô cùng lạc hậu, cần phải làm lại khẩn cấp".

BeryL gay gắt yêu cầu Riot đừng ra thêm tướng mới mà hãy tập trung làm lại các tướng cũ

BeryL gay gắt yêu cầu Riot đừng ra thêm tướng mới mà hãy tập trung làm lại các tướng cũ

BeryL còn lấy ví dụ khi bộ kỹ năng của Garen đang vô cùng lỗi thời, và có thể bổ sung một cơ chế bật nhảy khi Garen thực hiện chiêu cuối. Ngoài ra, Hỗ Trợ của DRX đưa dẫn chứng từ tựa game Genshin Impact, khi nhận định: Dù có nhiều tướng mới ra mắt, nhưng người chơi cùng lắm chỉ thử một vài trận rồi thôi. Trong khi các tướng cũ quen tay sẽ được ưa chuộng hơn. Nên việc làm lại những cái tên đã lỗi thời là chuyện cần thực hiện càng sớm càng tốt.

Garen gần như biến mất khỏi LMHT vì hình ảnh và cơ chế kỹ năng lỗi thời

Garen gần như biến mất khỏi LMHT vì hình ảnh và cơ chế kỹ năng lỗi thời

Thế nhưng, việc làm lại một tướng sẽ còn tùy thuộc vào chính Riot và những trường hợp gần đây. Cho đến hiện tại, các trường hợp rework gần như 100% (Volibear, Fiddlestick, Udyr, Dr.Mundo) không ít thì nhiều đều thất bại. Và có thể, chính vì vậy nên Riot đang chưa mặn mà lắm với việc làm lại những tên tuổi đã gắn liền với LMHT từ những ngày đầu.