Chỉ phát hành ở đúng 1 nước, game MOBA Mobile này vẫn có doanh thu cao thứ hai thế giới, là đối thủ khiến LMHT: Tốc Chiến phải “run sợ”

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/06/2020 11:00 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến
16/10/2019 NCB: Đang cập nhật NPH:

Dù chỉ phát hành tại duy nhất một quốc gia, song tựa game MOBA Mobile này lại có doanh thu cao thứ hai thế giới và là đối thủ thực sự của LMHT: Tốc Chiến.

LMHT: Tốc Chiến đang bước vào những ngày cuối cùng của lần Alpha Test đầu tiên. Nhiều khả năng, khi mà tựa game này chính thức được ra mắt trong tương lai thì sẽ thực sự trở thành kẻ thống trị của thị phần game MOBA trên nền tảng Mobile. Bởi lẽ, ở thị phần này, không nhiều đối thủ có thực lực có thể so sánh được với LMHT: Tốc Chiến.

Chỉ phát hành ở đúng 1 nước, game MOBA Mobile này vẫn có doanh thu cao thứ hai thế giới, là đối thủ khiến LMHT: Tốc Chiến phải “run sợ” - Ảnh 1.

Các ông lớn trên thị trường game thế giới, mặc dù đã rất nỗ lực để bám trụ tại cuộc chiến này, song cũng đều lần lượt thất bại. Tuy nhiên, LMHT: Tốc Chiến, nếu muốn trở thành sản phẩm game MOBA số một thế giới trên nền tảng Mobile thì phải bước qua bức tường thành lớn nhất, tựa game chỉ phát hành duy nhất tại một quốc gia nhưng có doanh thu cao thứ hai trên toàn thế giới.

Cái tên ấy, không ai khác chính là Vương Giả Vinh Diệu, con gà cưng của Tencent, tựa game chỉ mặc định phát hành tại thị trường Trung Quốc. Đã từng có thời điểm, tựa game này muốn vươn mình ra các quốc gia khác, song vì những đặc thù về nội dung cũng như hệ thống tướng nên Vương Giả Vinh Diệu khó có thể đặt chân sang các thị trường khác, ngoài Trung Quốc.

Chỉ phát hành ở đúng 1 nước, game MOBA Mobile này vẫn có doanh thu cao thứ hai thế giới, là đối thủ khiến LMHT: Tốc Chiến phải “run sợ” - Ảnh 2.

Liên Quân Mobile hay Arena of Valor chính là phiên bản "clone", lấy ý tưởng từ Vương Giả Vinh Diệu. Điểm khác biệt là Liên Quân Mobile hay AoV đã được đơn giản hóa đi rất nhiều và sử dụng một cốt truyện về tướng khác biệt so với Vương Giả Vinh Diệu, tựa game vốn dĩ đều lấy các nhân vật trong lịch sử, thần thoại Trung Quốc làm nhân vật của mình.

Vương Giả Vinh Diệu như "bất khả chiến bại" tại Trung Quốc khi không có bất kỳ một tựa game MOBA nào có thể đánh bại được tựa game này. Bản thân Vương Giả Vinh Diệu cũng được Tencent định hình "hardcore" hơn Liên Quân Mobile khi sử dụng hệ thống bốn chiêu thức cho nhiều vị tướng, thay vì 100% chỉ ba kỹ năng như tướng Liên Quân.

Chỉ phát hành ở đúng 1 nước, game MOBA Mobile này vẫn có doanh thu cao thứ hai thế giới, là đối thủ khiến LMHT: Tốc Chiến phải “run sợ” - Ảnh 3.

Vương Giả Vinh Diệu, thậm chí không cần phát hành tại thị trường quốc tế, bởi chỉ riêng tại Trung Quốc thôi, tựa game này đã đạt được doanh thu cao thứ hai thế giới, ngay phía dưới Peacekeeper Elite (PUBG Mobile Trung Quốc). Chưa dừng lại ở đó, tháng 5 vừa qua, Vương Giả Vinh Diệu xếp thứ hai trong danh sách những tựa game có tổng doanh thu cao nhất thế giới, theo báo cáo của Sensor Tower, chỉ xếp sau PUBG Mobile. Nên nhớ rằng, Vương Giả Vinh Diệu chỉ phát hành tại Trung Quốc và trong tổng cộng 204,5 triệu USD doanh thu kiếm được, phần lớn trong đó đến từ thị trường Trung Quốc. Đây mới thực sự là thế lực đáng gờm đối với LMHT: Tốc Chiến.

Chỉ phát hành ở đúng 1 nước, game MOBA Mobile này vẫn có doanh thu cao thứ hai thế giới, là đối thủ khiến LMHT: Tốc Chiến phải “run sợ” - Ảnh 4.

Còn lại, theo thống kê của Super Data, Vương Giả Vinh Diệu đứng thứ hai trong Top những tựa game có doanh thu hàng đầu theo từng thể loại. Ở PC là Liên Minh Huyền Thoại và Dugeon Fighter Online, Console là FIFA 20 và GTA 5, còn mảng Mobile là PUBG Mobile Trung Quốc và Vương Giả Vinh Diệu.

Chỉ phát hành ở đúng 1 nước, game MOBA Mobile này vẫn có doanh thu cao thứ hai thế giới, là đối thủ khiến LMHT: Tốc Chiến phải “run sợ” - Ảnh 5.

PUBG Mobile tại thị trường Trung Quốc

Vì vậy, để trở thành tựa game MOBA số một thế giới, đối thủ mà LMHT: Tốc Chiến phải vượt qua chính là Vương Giả Vinh Diệu. Cho dù là "anh em" một nhà với Vương Giả Vinh Diệu, nhưng nếu muốn hực sự trở thành tựa game MOBA Mobile có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới, có doanh thu khủng nhất toàn cầu thì đối thủ thực sự mà LMHT: Tốc Chiến phải lật đổ chính là người "anh em" của mình.