Chỉ phần bố trận đã "hại não" như thế này, Loạn Thế Hồng Nhan không chỉ đẹp "mê hồn" mà còn mang tính thách thức cao

Quan Vân Trường  - Theo Helino | 21/12/2018 09:30 PM

Loạn Thế Hồng Nhan
16/01/2019 NCB: SohaGame NPH:

Không hổ danh là tựa game mở ra xu hướng chiến thuật mới cho 2019, Loạn Thế Hồng Nhan thực sự là một thử thách cho bất kỳ người chơi kinh nghiệm nào. Ngay từ khâu xếp trận đã rất cần sự tính toán kỹ lưỡng để chiếm tiên cơ trước các địch thủ mạnh.

Áp dụng cơ chế chơi mới "cướp turn liên tục", gần như mọi thứ mà bạn biết tới về game thẻ tướng chiến thuật đã có sự thay đổi nhất định trong Loạn Thế Hồng Nhan. Thế nhưng, nó vẫn giữ được một số yếu tố nền tảng để giúp người chơi làm quen trong những bước đầu tiên khai phá chốn Tam Quốc lạ lẫm này. Hãy cùng đến với giao diện xếp đội hình và chỉnh sửa chiến thuật trước trận đấu để thấy được cái hay của Loạn Thế Hồng Nhan.

Chỉ phần bố trận đã hại não như thế này, Loạn Thế Hồng Nhan không chỉ đẹp mê hồn mà còn mang tính thách thức cao - Ảnh 1.

Đầu tiên, người chơi sẽ chỉ được lựa chọn 5 tướng ra trận. Nếu so với nhiều sản phẩm cùng loại khác, đây là một con số trung bình, không quá nhiều mà cũng không quá ít. Mặc dù vậy, theo một số ý kiến của các game thủ kỳ cựu của chiến thuật thẻ tướng, 5 tướng chính sẽ dễ nuôi hơn là 6 hay 7 tướng trong đội hình. Mục tiêu tập trung sát thương của người chơi cũng từ đó mà dễ phân biệt hơn.

Chỉ phần bố trận đã hại não như thế này, Loạn Thế Hồng Nhan không chỉ đẹp mê hồn mà còn mang tính thách thức cao - Ảnh 2.

Một điểm đặc biệt của Loạn Thế Hồng Nhan nằm ở thứ tự công. Nó sẽ không đơn thuần là đánh vào các mục tiêu ở trước mặt. Trong tựa game này, 5 vị tướng sẽ được sắp xếp ở 5 ô cố định và mỗi ô lại cho mục tiêu khác nhau. Cũng từ các ô vị trí này, phạm vi sát thương kỹ năng của mỗi tướng cũng có chút khác biệt. Đây là yếu tố mà người chơi cần quan tâm hàng đầu khi quyết định chiêu mộ các nhân vật mới cho đội hình của mình.

Chỉ phần bố trận đã hại não như thế này, Loạn Thế Hồng Nhan không chỉ đẹp mê hồn mà còn mang tính thách thức cao - Ảnh 3.

Tiếp đó, thay vì cho phép 5 tướng được xếp tự do trong 9 ô như các sản phẩm khác, ở Loạn Thế Hồng Nhan, số ô vị trí chỉ dừng lại ở 5 mà thôi. Nó được xếp theo hình thang cân, khá dễ nhận biết và thao tác khi đang trong trận đấu. Và trên hết, đối với các tướng có skill gây sát thương theo vùng, thường thì có ít nhất 3 tướng sẽ chịu đòn nếu bạn sắp xếp chuẩn.

Theo thông tin từ BQT Loạn Thế Hồng Nhan, ngoài 5 tướng ra trận, sau này người chơi còn có thể sử dụng thêm 1 tướng khác nữa để viện trợ. Mặc dù vậy, công dụng và khả năng của vị tướng này tới đâu thì vẫn chưa được tiết lộ.

Chỉ phần bố trận đã hại não như thế này, Loạn Thế Hồng Nhan không chỉ đẹp mê hồn mà còn mang tính thách thức cao - Ảnh 4.

Vị trí của Hồng Nhan (là mấy nàng chân dài giúp sức cho người chơi) sẽ không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ đòn đánh nào. Hiểu đơn giản là các nàng ta "bất tử" nhưng khi cả 5 tướng của bạn chết trận, bạn sẽ thua cuộc luôn chứ không có cơ hội dùng nữ tướng kia đánh lại nữa.

Chỉ phần bố trận đã hại não như thế này, Loạn Thế Hồng Nhan không chỉ đẹp mê hồn mà còn mang tính thách thức cao - Ảnh 5.

Về thể thức chiến đấu, bởi Loạn Thế Hồng Nhan áp dụng lối chơi time-based nên mọi thứ sẽ phải quyết định ở ngay màn xếp đội hình. Các tướng trong game sở hữu rất nhiều kỹ năng kèm hiệu ứng khó chịu. Chỉ khi nắm bắt hết năng lực và điểm mạnh/yếu của họ, bạn mới có thể đưa ra chiến thuật thích hợp nhất để đối kháng. Đây cũng là một trong những điểm hay của Loạn Thế Hồng Nhan, buộc người chơi phải nghiên cứu tỉ mỉ để tìm ra hướng đi chuẩn cho riêng mình.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Loạn Thế Hồng Nhan sắp ra mắt ngày 26/12/2018 sắp tới tại ĐÂY.