Chỉ nhỏ bằng chiếc thẻ ngân hàng, nhưng ổ cứng này chứa được cả chục game khủng!

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/08/2017 03:36 PM

 
  thích

Apacer AS Mini, chiếc ổ cứng di động sử dụng chip lưu trữ thể rắn với dung lượng 240GB phục vụ nhu cầu lưu trữ tốc độ cao nhờ vào việc sử dụng nền tảng SSD và kết nối USB-C

Những chiếc ổ cứng di động đã từ lâu là tiêu chuẩn vàng cho bất kỳ game thủ nào thích lưu trữ, copy dữ liệu game, phim ảnh và nhạc. Trước đây khi những mẫu SSD chưa phổ biến như bây giờ, thì những mẫu ổ cứng di động với dung lượng 500GB hay 1TB, sử dụng ổ HDD cỡ 2,5 lắp bên trong một chiếc vỏ nhựa hoặc cao su chống sốc là những món đồ chơi ai cũng cần phải có để chia sẻ game và những bộ phim bom tấn cho bạn bè. Nhờ có những chiếc ổ cứng di động như vậy mà thói quen... tháo ổ nhà đem sang nhà bạn cóp dữ liệu cũng đã không còn.

Giờ đây, với sự phát triển của SSD, giá chip ngày một giảm và các thiết bị lưu trữ ngày càng hợp túi tiền, thì những sản phẩm độc đáo, nhỏ gọn cũng xuất hiện trên thị trường và đem lại cho game thủ nhiều lựa chọn. Một trong số đó là Apacer AS Mini, chiếc ổ cứng di động sử dụng chip lưu trữ thể rắn với dung lượng 240GB phục vụ nhu cầu lưu trữ tốc độ cao nhờ vào việc sử dụng nền tảng SSD và kết nối USB-C.

Bên trong chiếc hộp giấy đựng chiếc ổ cứng chỉ có vỏn vẹn chiếc ổ nhỏ xíu, kích thước chỉ bằng chiếc thẻ ngân hàng và một cọng cáp kết nối chuẩn USB-C. So với một chiếc ổ cứng SSD cỡ 2,5 inch mà bạn hay sử dụng để cài Windows và game trong máy tính hay laptop, thì chiếc ổ này thậm chí còn nhỏ hơn nhiều. Nó y như một chồng thẻ xếp chồng lên nhau, rất nhỏ gọn và nhẹ nhàng, tiện bỏ túi mang ra ngoài chứ không hề nặng nề như ổ cứng di động truyền thống, và dung lượng thì cao hơn nhiều những mẫu USB stick đắt tiền đang có trên thị trường hiện nay.

Bên trong chiếc ổ cứng là một adapter chuyển đổi từ M.2 sang USB-C cho phép game thủ kết nối ổ cứng với cổng USB 3.0 trên máy tính của mình để ghi và đọc dữ liệu. Chip nhớ chuẩn M.2 vừa nhỏ vừa nhẹ và nếu bạn thích, bạn hoàn toàn có thể... mổ chiếc ổ cứng này ra, lắp SSD vào mainboard để cài Windows, dù chúng tôi cũng không muốn bạn làm như vậy cho lắm.

Như các bạn có thể thấy, SSD M.2 sử dụng bên trong chiếc ổ cứng di động này là mẫu Apacer AS2260 rất nhỏ gọn.

Thực tế thì, tốc độ đọc của chiếc ổ cứng này cũng bá đạo chẳng kém gì kích thước của nó. Với tốc độ 427 MB/s đọc và 308 MB/s ghi dữ liệu, một tựa game hay bộ phim bạn copy vào chiếc ổ cứng này sẽ chỉ mất vài phút đồng hồ mà thôi. Ngay cả những game cực nặng cỡ 15 đến 20GB, thời gian tải về ổ cứng cũng nhanh hơn gấp tỷ lần so với việc bạn ngồi chờ download trên internet về.

Dĩ nhiên ở thời điểm hiện tại, những chiếc ổ cứng SSD di động vẫn còn có mức giá không hề rẻ, lấy ví dụ chiếc ổ AS Mini của chúng ta trên đây có giá bán gần 3 triệu Đồng, so với một chiếc SSD M.2 cài Windows là ngang ngửa về mặt giá thành. Nó phù hợp với những game thủ dư dả tiền bạc và cần một thiết bị copy nhanh gọn cho hàng chục tựa game đỉnh đã và sắp ra mắt trong thời gian tới đây.