Chỉ ngồi ăn lẩu và uống cocacola, cụ bà 98 tuổi thành hiện tượng của Internet

Mặt Trứng  - Theo Helino | 28/03/2019 04:30 PM

Cụ bà 98 tuổi mà vẫn như thanh niên thế này thì bá đạo thật.

Các cụ xưa có câu "Thất thập cổ lai hy", giải nghĩa nôm na thì sống tới 70 tuổi đã được coi là cực kỳ thọ trong xã hội xưa. Tuy nhiên, khi công nghệ kỹ thuật kèm theo đó là điều kiện sống của người dân được nâng cao, việc xuất hiện vô số những người cao tuổi, thậm chí trường thọ khi vượt qua cột mốc 100 cái xuân xanh cũng không phải là chuyện hiếm. Nhưng ở vào độ tuổi xưa nay hiếm như cụ bà người Trung Quốc dưới đây mà vẫn trở thành một hiện tượng Internet thì mới đáng nói.

Cụ thể, một bà lão 98 tuổi, sống tại Thành Đô, thành phố nằm ở phía tây nam Trung Quốc, đã trở nên nổi tiếng trên khắp các trang mạng xã hội sau khi người cháu gái đăng tải những video ăn uống của bà lên Douyin, trang chia sẻ video lớn tại quốc gia này.

Trong video, bà cụ trông vẫn còn khá khỏe mạnh và minh mẫn khiến cho nhiều người chẳng nghĩ rằng bà đã 98 tuổi. Và ở cái tuổi mà đa phần các cụ già đã mắt mờ tay chậm, răng rụng lả tả thì cụ bà này vẫn nhiệt tình đánh chén với thực đơn không khác gì một người trẻ tuổi. Từ các món lẩu siêu cay, hamburger hay nước ngọt và thậm chí là cả 'nước làm từ gạo', cụ vẫn "cân" tất.

Chỉ ngồi ăn lẩu và uống cocacola, cụ bà 98 tuổi thành hiện tượng của Internet - Ảnh 1.

Cụ bà 98 tuổi ăn lẩu, uống rượu và coca không thua gì thanh niên trai tráng

Và cụ bà bỗng chốc nổi như cồn sau khi các video ghi lại khoảnh khắc ăn uống được người cháu gái Cai đăng tải lên trang mạng Douyin từ tháng 8 năm ngoái. Tới nay, tài khoản của Cai đã thu hút tới hơn 410.000 lượt theo dõi và cụ bà 98 tuổi bỗng chốc trở nên nổi tiếng và thành hiện tượng Internet. Thậm chí, vào ngày 4/3 vừa qua, tên của cụ còn lọt vào top tìm kiếm trên Weibo.

Nếu xem một video thôi thì có lẽ chúng ta cũng sẽ hiểu được tại sao cụ lại trở nên hot tới vậy. Trong một video, người cháu gái đã thuyết phục bà của mình uống ít đồ chứa cồn hơn. Bà thì tiết lộ rằng mình rất thích món lẩu thịt bò. Ngoài ra, các video cũng không thiếu những khoảnh khắc hài hước khi có lần bà nhai hamburger mạnh tới mức rơi cả hàm răng giả ra ngoài. Tất cả đã mang lại những khoảng khắc đầy thư giãn cho người theo dõi, đồng thời tất cả không khỏi thán phục sự lac quan, yêu đời cũng như tâm hồn tươi trẻ của cụ bà.

Tổng hợp một số bình luận trên mạng, đa phần đều trầm trồ và ước ao "Ước gì khi đến tuổi của bà, tôi vẫn được vui vẻ ăn cả thế giới và làm những gì mình thích như vậy, nhìn bà hạnh phúc chưa kìa".

Mặc dù cô cháu gái Cai cũng phải thừa nhận rằng đối với người già, uống đồ có ga và ăn các món nhiều dầu mỡ chắc chắn không phải là điều tốt cho sức khỏe, nhưng có sao chứ, cứ vui đi vì cuộc đời cho phép, miễn rằng bà vẫn sống vui vẻ và thoải mái là được.