Chỉ một thay đổi nhỏ khiến Switch Lite được đón chờ hơn bao giờ hết

Andrew Anh  - Theo Helino | 12/07/2019 11:23 AM

Dù phiên bản console này có thể sẽ ảnh hưởng đến cộng đồng người chơi 3DS, thế nhưng điều khiến đa số người chơi thích nhất ở Switch Lite chính là sự bổ sung một tính năng được mong mỏi từ lâu: bộ nút D-Pad.

Với kích thước nhỏ hơn, giá thành phải chăng hơn và hoạt động hiệu quả hơn so với Switch, phiên bản Switch Lite khi được ra mắt đã được cộng đồng game thủ Nintendo rất đánh giá rất cao. Dù phiên bản console này có thể sẽ ảnh hưởng đến cộng đồng người chơi 3DS, thế nhưng điều khiến đa số người chơi thích nhất ở Switch Lite chính là sự bổ sung một tính năng được mong mỏi từ lâu: bộ nút D-Pad.

Chỉ một thay đổi nhỏ khiến Switch Lite được đón chờ hơn bao giờ hết - Ảnh 1.

Trước đây, nhiều người chơi cho hay họ thực sự không thích bộ phím điều hướng ở tay cầm Joy-Con bên phải của Switch vì nó hoạt động khá tệ và cũng không quá tương thích với một số các tựa game lớn bao gồm cả Pokemon Sword and Shield, khiến những trải nghiệm game trở nên rất khó khăn. Nhiều người sau khi mua Switch đã phải bổ sung thêm một bộ điều khiến Pro Controller hoặc tự mình tạo ra bộ nút D-pad cho phù hợp với Switch. Điều này làm mất đi hạn bảo hành của bộ điều khiến đó và nếu gặp trục trặc, người chơi sẽ không thể làm gì hơn ngoài việc sắm lại một bộ console mới. Do vậy, việc Switch Lite bổ sung thêm D-Pad sẽ mang đến nhiều sư thay đổi mạnh mẽ với người dùng Switch.

Chỉ một thay đổi nhỏ khiến Switch Lite được đón chờ hơn bao giờ hết - Ảnh 2.

Nhiều người chơi cũng mong mỏi rằng, nếu Nintendo phát hành phiên bản Switch Pro, hãng nên để ý hơn đến việc thiết kế bộ D-Pad với khả năng vận hành ổn định và tương thích với nhiều tựa game. Thêm vào đó, người dùng cũng hy vọng Nintendo sẽ phát hành một phiên bản Joy-Con khác bổ sung thêm cụm phím D-Pad tốt hơn để thuận tiện cho những người dùng Switch. Nói thêm về dòng Switch Pro (hay theo nhiều nguồn là Switch XL), dù là một trong 2 phiên bản Switch được Nintendo phát triển, song theo chủ tịch của Ninendo tại Mỹ, Switch Lite là phiên bản duy nhất xuất hiện và sẽ không có phiên bản XL nào khác ra mắt vào năm nay.