LMHT: TỐC CHIẾN

LMHT: TỐC CHIẾN

CHUYÊN TRANG VỀ LMHT: TỐC CHIẾN TRÊN GAMEK.VN
KHÁM PHÁ VŨ TRỤ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI VỚI TỰA GAME MOBA 5 VS 5 ĐẦY HẤP DẪN

Chỉ một con số này, game "mũi nhọn" đang khiến con cưng của Riot cảm thấy tổn thương

Thế Anh  Phụ nữ Thủ đô | 23/07/2023 05:10 PM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Cùng là giải đấu quốc tế, nhưng sức nóng của tựa game "mũi nhọn" lại hoàn toàn đá bay con cưng của Riot

Khởi động nửa cuối năm 2023, các tựa game Mobile đang đồng loạt mang tới rất nhiều giải đấu hấp dẫn cho người hâm mộ. Ở thời điểm hiện tại, hai giải đấu lớn của tựa game Liên Quân Mobile và Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến đang diễn ra song song và thu hút được sự chú ý trên toàn cầu. Nếu như ở Liên Quân Mobile, mùa giải APL 2023 đã quay trở lại sau gần 1 năm vắng bóng thì giải đấu WRL ASIA 2023 cũng được coi là một trong những giải đấu quan trọng nhất của tựa game Tốc Chiến trong khu vực Châu Á.

Chỉ một con số này, game "mũi nhọn" đang khiến con cưng của Riot cảm thấy tổn thương - Ảnh 1.

Dù đều được đánh giá là những giải đấu hàng đầu, nhưng dường như tựa game "mũi nhọn" của Esport Việt Nam lại tỏ ra áp đảo hơn hẳn so với đối thủ của mình. Hiện tại, cả hai giải đấu đều đã đi tới vòng Chung kết, song sức hút của Liên Quân Mobile đang thực sự "bùng cháy" trên mọi mặt trận truyền thông trong và ngoài nước. Chỉ tính riêng trong ngày thi đấu trước đó, khi đội tuyển Saigon Phantom (SGP) của Việt Nam cạnh tranh để giành vé vào Chung kết Tổng thì lượt theo dõi trên livestream ở Youtube đã lên tới con số hàng trăm nghìn - một con số ấn tượng mà bất cứ tựa game mobile nào đều hằng mong muốn ở thời điểm hiện tại.

Chỉ một con số này, game "mũi nhọn" đang khiến con cưng của Riot cảm thấy tổn thương - Ảnh 2.

Chỉ mới ở game đấu đầu tiên trong chuỗi B07 của SGP, APL 2023 đã thu hút gần 200 nghìn mắt theo dõi vô cùng nhanh chóng.


Trong khi đó, Tốc Chiến lại hoàn toàn lép vế. Dù đã đi tới những trận chiến cuối cùng của mùa giải WRL ASIA 2023, song số view "lẹt đẹt" đáng thất vọng đang khiến người hâm mộ không khỏi hoài nghi về sức ảnh hưởng của tựa game tới với cộng đồng trong nước. Ngay trong hôm nay (23/07) trận Chung kết Tổng của WRL ASIA đang diễn ra trong sự theo dõi của vỏn vẹn vài trăm khán giả Việt Nam - một con số đáng buồn khi mà lẽ ra, Tốc Chiến có thể hoàn toàn làm tốt hơn nhiều lần.

Chỉ một con số này, game "mũi nhọn" đang khiến con cưng của Riot cảm thấy tổn thương - Ảnh 3.

"Dead game" có lẽ đang là cái mác đáng buồn mà nhiều game thủ Việt Nam nói về Tốc Chiến ở thời điểm hiện tại.


Quả thực, sự chênh lệch này là một viễn cảnh không ai mong muốn, đặc biệt trong bối cảnh nền Esports nước nhà đang hướng tới sự phát triển toàn diện. Không rõ liệu Tốc Chiến sẽ có những thay đổi nào trong tương lai hay không? Chỉ có thể khẳng định rằng ở thời điểm hiện tại, Liên Quân Mobile đang làm tốt hơn Tốc Chiến nhiều lần trong việc thu hút được sự chú ý của các game thủ trong nước.