Chỉ một câu nói, Berserker ngầm khẳng định Keria mới thực sự là người kế vị Faker

Nam Minh  Tổ Quốc | 09/03/2023 01:25 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Berserker là cựu tuyển thủ T1 và anh đã có những nhận định về những đồng đội cũ, đặc biệt là Keria.

Tại khu vực LCK nói riêng và làng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) nói chung, T1 có thể xem là đội ngũ vô cùng đặc biệt. Họ có một dàn đội hình chính thức gồm toàn những hảo thủ. Nhưng hệ thống đào tạo trẻ của T1 cũng rất đáng nể. Hầu như mọi đội tuyển tại LCK và rất nhiều tên tuổi tại các khu vực khác (LPL, LCS...) đều đã và đang có những tuyển thủ xuất thân từ lò T1.

Chỉ một câu nói, Berserker ngầm khẳng định Keria mới thực sự là người kế vị Faker - Ảnh 1.

T1 là đội có hệ thống đào tạo trẻ rất mạnh

Có thể thấy, T1 có một hệ thống đào tạo nhân sự hùng hậu và đội hình chính của họ có 4/5 cái tên cũng đi lên từ lứa trẻ. Ấy vậy nhưng, Keria - tuyển thủ Hỗ Trợ xuất sắc bậc nhất làng LMHT hiện nay, lại là một bản hợp đồng được chiêu mộ về. Và kể từ sau năm 2017, có thể nói Keria là bản hợp đồng đang thành công nhất.

Chỉ một câu nói, Berserker ngầm khẳng định Keria mới thực sự là người kế vị Faker - Ảnh 2.

Nhưng tuyển thủ đang nổi bật nhất của T1 - Keria, lại là một bản hợp đồng được chiêu mộ

Chính nhờ sự sáng tạo của Keria mà T1 đang bay cao như hiện tại. Hơn nữa, ngay cả chính Faker và những đồng đội khác cũng không ít lần thừa nhận tầm ảnh hưởng và khả năng chỉ huy tiềm ẩn của Keria. Và dù cũng thuộc lứa tuyển thủ 2002 (bằng tuổi Gumayusi, Oner) nhưng Keria đã có bản lĩnh chinh chiến dày dạn và khả năng giữ phong độ xuyên suốt đáng nể.

Chỉ một câu nói, Berserker ngầm khẳng định Keria mới thực sự là người kế vị Faker - Ảnh 3.

Anh cũng là tuyển thủ duy trì phong độ ổn định nhất T1 trong nhiều mùa giải qua

Mới đây, một người cũ của T1 - Berserker (tuyển thủ đang chinh chiến tại LCS trong màu áo Cloud9) cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của Keria. Cụ thể, anh nhận được câu hỏi rằng muốn đấu cặp cùng vị tướng nào ở Đường Dưới. Berserker cho biết: "Nếu người Hỗ Trợ là Keria, tôi chỉ việc để anh ấy chọn bất kỳ tướng nào mà anh ấy thích. Bạn chỉ việc để Keria chơi theo bất kỳ kiểu gì ảnh muốn. Việc còn lại của đội là nghe theo anh ấy và đó là việc tốt nhất có thể làm. Còn riêng ở LCS, thì vị tướng tôi chọn là Yuumi. Hỗ Trợ của khu vực Bắc Mỹ không thực sự giỏi lắm".

Chỉ một câu nói, Berserker ngầm khẳng định Keria mới thực sự là người kế vị Faker - Ảnh 4.

Berserker nhận định mọi người cần nghe theo Keria nếu có anh trong đội

Qua nhận xét của Berserker, có thể thấy không chỉ T1 mà những ai biết về Keria đều tỏ rõ sự tin tưởng vào khả năng của tuyển thủ này. Từ xưa nay, cộng đồng LMHT luôn tìm kiếm những tuyển thủ có thể kế thừa Faker, từ ShowMaker đến Chovy. Nhưng có lẽ, chính T1 đã tự tìm ra đáp án cho mình. Và có thể đó không phải ai khác mà chính là tuyển thủ sinh năm 2002 ở vị trí Hỗ Trợ - Keria.